ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఫార్మా, పరిశోధనా సంస్థల ఆమోదాల వేగవంతానికి నిపుణుల కమిటీ సిఫార్సులు
02 JAN 2021 7:31PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఔషధ ప్రమాణాల నియంత్రణ సంస్థ (సిడి ఎస్ సి వో) కు చెందిన నిపుణుల కమిటీ 2021 జనవరి 1, 2 తేదీలలో సమావేశమై ఈ దిగువ పేర్కొన్న సిఫార్సులు చేసింది. భారత ఔషధ నియంత్రణాధికారి తుది నిర్ణయం తీసుకోవటానికి పరిగణించాల్సిందిగా కోరుతూ ఈ అంశాలను ప్రస్తావించింది:
1) బహుళ నియంత్రణ షరతులకు లోబడి టీకాను నియంత్రిత అత్యవసర వాడకానికి పూణెలోని సీరమ్ ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియాకు అనుమతి మంజూరు చేయటం
2) ప్రజాప్రయోజనాల దృష్ట్యా పుష్కలంగా ముందు జాగ్రత్తలు తీసుకుంటూ క్లినికల్ ట్రయల్స్ పద్ధతిలో, మరీ ముఖ్యంగా ఇప్పుడు తాజాగా వస్తున్న రెండో తరహా కోవిడ్ నేపథ్యంలో హైదరాబాద్ లోని భారత్ బయోటెక్ ఇంటర్నేషనల్ లిమిటెడ్ కు అనుమతి మంజూరు చేయటం
3) మూడో దశ క్లినికల్ ట్రయల్స్ ను విధివిధానాలకు అనుగుణంగా నిర్వహించటానికి అహమ్మదాబాద్ లోని కాడిలా హెల్త్ కేర్ లిమిటెడ్ కు అనుమతి మంజూరు చేయటం

Ministry of Health and Family Welfare
The Subject Expert Committee (SEC) of Central Drugs Standards Control Organisation (CDSCO) makes recommendations in respect of Accelerated Approval Process request of M/s Serum Institute of India and M/s Bharat Biotech International Ltd as well as about Phase-III Trials of M/s Cadila Healthcare Ltd
02 JAN 2021 7:31PM by PIB Delhi
The Subject Expert Committee of CDSCO met on 1st and 2nd January, 2021 and made the following recommendations for the consideration and final decision of the Drugs Controller General of India :-
1) Grant of permission for restricted emergency use of vaccine, subject to multiple regulatory conditionalities, to M/s Serum Institute of India, Pune.
2) Grant of permission for restricted use in emergency situation in public interest as an abundant precaution, in clinical trial mode, specially in the context of infection by mutant strains, to M/s Bharat Biotech International Ltd., Hyderabad.
3) Grant of permission for conduct of Phase-III Clinical Trial Protocol to M/s Cadila Healthcare Ltd, Ahmedabad.