ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਲੀਮਕੋ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਲਈ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਜ਼ ਫੰਡ ਲਈ 75 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ
ਯੋਗਦਾਨ ਰਾਸ਼ੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀ ਗਈ
31 DEC 2020 1:41PM by PIB Chandigarh
ਅਲੀਮਕੋ (ALIMCO) ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਜ਼ ਫੰਡ ਲਈ 75 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਯੋਗਦਾਨ ਰਾਸ਼ੀ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀ ਗਈ।
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਾਤਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਪਾਲ ਗੁਰਜਰ, ਸਕੱਤਰ, ਡੀਈਪੀਡਬਲਯੂਡੀ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਸ਼ਕੁੰਤਲਾ ਡੀ. ਗੈਮਲਿਨ ਅਤੇ ਸੀ.ਐੱਮ.ਡੀ., ਏਐੱਲਆਈਐੱਮਸੀਓ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਆਰ. ਸਰੀਨ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਨੇ ਅਲੀਮਕੋ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਲੀਮਕੋ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦਿਵਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਲਈ ਮੁੜ ਵਸੇਬਾ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਕੇ ਦਿਵਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਪਲੱਬਧਤਾ, ਵਰਤੋਂ, ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ, ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦਿਵਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾਉਟੀ ਅੰਗ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪੁਨਰਵਾਸ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਵੀ ਅਲੀਮਕੋ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਨ ਲਈ 55.18 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ 75 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੇ ਫੰਡ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਕੇ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਅਲੀਮਕੋ ਦਾ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਜ਼ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਕੁਲ ਯੋਗਦਾਨ 1.30 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਬਣਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਨ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਸੀਏ) ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਫੰਡ (ਪੀ.ਐੱਮ. ਕੇ. ਆਰ. ਐੱਸ. ਫੰਡ) ਨੂੰ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਲਈ ਯੋਗ ਫੰਡ ਵਜੋਂ ਨੋਟੀਫਾਈ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਐਕਟ, 2013 ਦੀ ਅਨੁਸੂਚੀ VII ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਲੀਮਕੋ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਫ ਡਾਇਰੈਕਟਰਜ਼ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ 1.39 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਗਤੀਵਿਧੀ ਅਧੀਨ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਜ਼ ਫੰਡ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ (ਕੋਵਿਡ-19) ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਸਮੂਹਿਕ ਲੜਾਈ ਲਈ 75 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਲਿੰਮਬਜ਼ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਅਲੀਮਕੋ) ਇੱਕ ਅਨੁਸੂਚੀ ‘ਸੀ’ ਮਿਨੀ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ II ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਸਜ਼ ਹੈ,ਜੋ ਕੰਪਨੀ ਐਕਟ 2013 ਦੀ ਧਾਰਾ 8 (ਲਾਭ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਨਹੀਂ) ਅਧੀਨ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ। ਇਹ ਦਿਵਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਵਿਭਾਗ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਨਿਯੰਤਰਣ ਅਧੀਨ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ ਦੀ 100% ਮਾਲਕੀਅਤ ਹੈ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
ALIMCO contributes Rs. 75 Lakhs towards PM’S Cares Fund to fight against Covid pandemic under its CSR initiative;
Contribution handed over to M/o Social Justice and Empowerment Shri Thaawarchand Gehlot
31 DEC 2020 1:41PM by PIB Delhi
ALIMCO has contributed Rs 75 Lakhs towards Prime Minister’s CARES Fund under its CSR Initiative to fight against the COVID pandemic. The contribution was handed over to the Union Minister for Social Justice and Empowerment Shri Thaawarchand Gehlot in New Delhi today. Minister of State for SJ&E Shri Krishan Pal Gurjar, Secretary, DEPwD Smt. Shakuntala D. Gamlin and CMD, ALIMCO Shri D.R. Sareen were also present.
Applauding the efforts of ALIMCO, Shri Thaawarchand Gehlot said that the objective of ALIMCO is to benefit the disabled persons to the maximum extent possible by manufacturing Rehabilitation Aids for persons with disabilities and by promoting, encouraging and developing the availability, use, supply and distribution of Artificial Limbs and other Rehabilitation Aids to the disabled persons of the country. Previous year also ALIMCO had contributed Rs. 55.18 Lakhs to help fight against pandemic and continued its commitment for FY 2020-21 by contributing enhanced fund of Rs.75 Lakhs. This makes ALIMCO’s total contribution to PM’s CARES Fund now amounts to Rs.1.30 crores for fight against coronavirus pandemic.
Ministry of Corporate Affairs (MCA) notified the Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM’s CARES Fund) as an eligible fund for CSR activities and included the same in Schedule VII of the Companies Act, 2013. The Board of Directors of ALIMCO has approved the CSR budget amounting to Rs 1.39 crores for the FY 2020-21 out of which it has been decided that amount of Rs. 75 Lakhs will be contributed for collective fight against Coronavirus (COVID-19) pandemic in India through PM CARES Fund under CSR activity of the Corporation for the financial year 2020-21.
Artificial Limbs Manufacturing Corporation of India (ALIMCO) is a Schedule ‘C’ Mini Ratna Category II Central Public Sector Enterprises, registered under Section 8 (Not for Profit motive) of the Companies Act 2013. It is functioning under the Administrative Control of Department of Empowerment of Persons with Disabilities, Ministry of Social Justice & Empowerment. It is 100% owned Government of India Central Public Sector Enterprise.