நிதி அமைச்சகம்
பொதுக்கடன் மேலாண்மை குறித்த காலாண்டு அறிக்கை – ஜுலை முதல் செப்டம்பர் 2020 வரை
31 DEC 2020 11:31AM by PIB Chennai
நிதி அமைச்சகத்தின் பொருளாதார உறவுகள் துறையின் பட்ஜெட் பிரிவின் கீழ் செயல்படுகின்ற பொதுக்கடன் மேலாண்மை அலகு (பிடிஎம்சி) 2010-11-ஆம் ஆண்டில் ஏப்ரல்– ஜுன் (காலாண்டு 1) முதல் தொடர்ச்சியாக கடன் மேலாண்மை குறித்த காலாண்டு அறிக்கையை வெளியிட்டு வருகிறது. தற்போது வெளியிடப்பட்டுள்ள அறிக்கை ஜுலை – செப்டம்பர் 2020 (காலாண்டு 2 நிதியாண்டு 21) காலகட்டத்துக்கு உரியதாகும்.
நிதியாண்டு 2021 காலாண்டு 2- இல் மத்திய அரசு ரூ.4,20,000 கோடி மதிப்புக்கு பிணையப் பத்திரங்களை வெளியிட்டது.
நிதியாண்டு 2020-இன் காலாண்டு 2-இல் ரூ.1,72,160 கோடி மதிப்பில் பிணையப் பத்திரங்களை வெளியிட்டு இருந்தது. முதல் வெளியீட்டின் மதிப்புக் கூட்டல் சராசரியானது நிதியாண்டு 2021 காலாண்டு 1-இல் 5.85 சதவிகிதம் என இருந்தது நிதியாண்டு 2021 காலாண்டு 2-இல் 5.80 சதவிகிதமாகக் குறைந்துள்ளது. தேதியிட்ட பிணையப் பத்திரங்களின் முதல் வெளியீட்டுக்கான மதிப்புக் கூட்டல் சராசரி முதிர்வு என்பது நிதியாண்டு 21 காலாண்டு 1 இன் 14.61 ஆண்டுகள் என்பதோடு ஒப்பிட நிதியாண்டு 2021-காலாண்டு 2இல் 14.92 ஆண்டுகளாகி உள்ளது. ஜூலை- செப்டம்பர் 2020 காலகட்டத்தில் மத்திய அரசு நிதி மேலாண்மை பில்களை வெளியிட்டதன் மூலம் எந்த தொகையையும் ஈட்டவில்லை. எம்எஸ்எஃப் உள்ளிட்ட பணப்புழக்கச் சீரமைப்பு வசதியின் கீழ் இந்திய ரிசர்வ் வங்கி மேற்கொண்ட நிகர சராசரிப் பணப்புழக்கம் என்பது இந்தக் காலகட்டத்தில் ரூ.3,49,954 கோடியாக இருந்தது.
அரசின் மொத்தக் கடன் பொறுப்பு (பொதுக்கணக்கின் கீழ் வருகின்ற கடன் பொறுப்புடைமை உள்ளிட்டவை) ஜுன் 2020- இல் முடிவடைந்த காலகட்டத்தில் ரூ.1,01,35,600 கோடியில் இருந்து செப்டம்பர் 2020 அன்று முடிவடைந்த காலகட்டத்தில் ரூ.1,07,04,294 கோடி என்ற அளவில் அதிகரித்தது. செப்டம்பர் 2020 அன்று முடிவடைந்த காலகட்டத்தில் மொத்த நிலுவைக் கடன் பொறுப்பில் 91.1 சதவிகிதம் பொதுக்கடன் சார்ந்தது ஆகும். நிலுவையில் உள்ள தேதியிட்ட பிணையப் பத்திரங்களில் சுமார் 29.1 சதவிகிதம் 5 ஆண்டு காலத்துக்குள் முதிர்வடையும் நிலையில் உள்ளன. செப்டம்பர் 2020 முடிவில் பங்கு கைக்கொள்ளும் முறையானது வர்த்தக வங்கிகளுக்கு 38.6 சதவிகிதம் பங்கு என்றும் காப்பீட்டு நிறுவனங்களுக்கு 25.3 சதவிகிதம் பங்கு என்றும் தெரிவிக்கிறது.
பொதுக்கடன் மேலாண்மை காலாண்டறிக்கை – ஜுலை – செப்டம்பர் 2020-ஐ https://dea.gov.in/sites/default/files/Quarterly%20Report%20on%20Public%20Debt%20Management%20for%20the%20Quarter%20Jul%20-%20Sep%202020.pdf என்ற இணையதளத்தில் காணலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1684979
•••••

Ministry of Finance
Quarterly report on Public Debt Management of quarter July to September, 2020
31 DEC 2020 11:31AM by PIB Delhi
Since Apr-June (Q1) 2010-11, Public Debt Management Cell (PDMC) (earlier Middle Office), Budget Division, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance has been bringing out a quarterly report on debt management on a regular basis. The current report pertains to the quarter July-September 2020 (Q2 FY21).
During Q2 of FY21, the Central Government issued dated securities aggregating to ₹4,20,000 crore during Q2 FY21 as compared to 1,72,160 crore during Q2 of FY20. The weighted average yield of primary issuances softened to 5.80 per cent in Q2 FY21 from 5.85 per cent in Q1 of FY21. The weighted average maturity of new issuances of dated securities was lower at 14.92 years in Q2 of FY21 as compared to 14.61 years in Q1 of FY21. During July-September 2020, the Central Government did not raise any amount through the issuance of Cash Management Bills. The Reserve Bank conducted five special OMO involving simultaneous purchase and sale of government securities during the quarter ended September 2020. The net average liquidity absorption by RBI under Liquidity Adjustment Facility (LAF) including Marginal Standing Facility and Special Liquidity Facility was ₹3,49,954 crore during the quarter.
Total liabilities (including liabilities under the ‘Public Account’) of the Government, as per provisional data, increased to ₹107,04,294 crore at end-September 2020 from ₹101,35,600 crore at end-June 2020. Public debt accounted for 91.1 per cent of total outstanding liabilities at end-September 2020. Nearly 29.1 per cent of the outstanding dated securities had a residual maturity of less than 5 years. The ownership pattern indicates a share of commercial banks at 38.6 per cent and at 25.3 per cent for insurance companies at end-September 2020.
The yields on G-Secs hardened during the quarter ended September 2020, which was due to apprehensions about the Central Government further raising the borrowing amount from revised estimate of 12 lakh crore amid the strained fiscal position, no rate cut by MPC in its meeting held on 4th August 2020, geo political issue with China and higher retail inflation data.
Click link below to view Public Debt Management Quarterly Report- July- September 2020
https://dea.gov.in/sites/default/files/Quarterly%20Report%20on%20Public%20Debt%20Management%20for%20the%20Quarter%20Jul%20-%20Sep%202020.pdf