ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮਾਲ ਭਾੜੇ ਦੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਇੰਡੈਂਟ ਸੰਬੰਧੀ ਨੀਤੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
22 DEC 2020 8:00PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮਾਲ ਭਾੜਾ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ 11 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਇੰਡੈਂਟ ਸੰਬੰਧੀ ਨੀਤੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਜੇ ਕੋਈ ਗ੍ਰਾਹਕ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਇੰਡੈਂਟ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਰੇਕਾਂ ਦੀ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਨੂੰ ਪਹਿਲ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਜੋ ਕਿ ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੋਮਵਾਰ ਅਤੇ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਤਰਜੀਹੀ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਹੁਕਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਹੋਰ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਇੰਡੈਂਟਸ ਦੀ ਤਰਜੀਹ ਲਈ ਆਮ ਹੁਕਮ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਨੀਤੀ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ:
a. ਸਾਈਡਿੰਗਜ਼ (ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਵਾਲੀਆਂ ਲਾਈਨਾਂ) ਵਿੱਚ, ਗਾਹਕ ਰੇਕਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਤਰੀਕ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵੀ ਦਰਸਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜੇ ਉਹ ਰੇਕ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਆਮ ਤਾਰੀਖ ਦਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਿਰਧਾਰਤ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਉਹ ਆਮ ਟੈਰਿਫ 'ਤੇ ਲੋਡ ਕਰੇਗਾ।
b. ਗਾਹਕ ਨੂੰ ਆਮ ਭਾੜੇ 'ਤੇ 5% ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਏਗੀ ਜੋ ਪੇਸ਼ਗੀ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਜੇਕਰ ਇੰਡੈਂਟ ਦਰਸਾਈ ਨਿਸ਼ਚਤ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰੇਕ ਦਿੱਤਾ ਤਾਂ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਆਮ ਭਾੜੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
c. ਮਾਲ ਸ਼ੈਡ ਵਿੱਚ ਵੀ, ਗ੍ਰਾਹਕ ਨੂੰ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਇੰਡੈਂਟ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਹੋਵੇਗੀ। ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਜਾਰੀ ਤਰਜੀਹੀ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਹੁਕਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਗ੍ਰਾਹਕ ਨੂੰ ਦੋ ਦਿਨਾਂ 'ਤੇ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਲਈ ਤਰਜੀਹ ਮਿਲੇਗੀ, ਜੋ ਕਿ ਸੋਮਵਾਰ ਅਤੇ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਹੋਰ ਦਿਨਾਂ 'ਤੇ ਇੰਡੈਂਟਸ ਦੀ ਤਰਜੀਹ ਦਾ ਆਮ ਹੁਕਮ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗਾ।
d. ਇੱਕ ਵਾਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਇੰਡੈਂਟ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਨਹੀਂ ਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ; ਇੰਡੈਂਟ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲੈਣ 'ਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤੇ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਨੂੰ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
e. ਇਹ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਇੰਡੈਂਟ ਨੀਤੀ ਸੀਮਤ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਕੋਟੇ ਦੁਆਰਾ ਨਿਯਮਤ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਲਾਗੂ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
f. ਇਹ ਇੱਕ ਵਿਕਲਪਿਕ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।

Ministry of Railways
Ministry of Railways introduces Policy regarding Premium Indent to facilitate freight customers.
22 DEC 2020 8:00PM by PIB Delhi
Ministry of Railways has introduced the policy regarding Premium Indent on 11th December 2020 to facilitate freight customers.
Under this policy, if a customer places request for Premium Indent, allotment of rakes will be given priority on two days as notified under Preferential Traffic Order issued by Traffic Transportation directorate of Railway Board from time to time, presently being Monday and Friday. However, on other days normal order of priority of indents will follow.
The salient features of the policy are given below-
a. In sidings, the customer can indicate a date of supply of rakes and also indicate whether he will load if the rake is supplied after due date on Normal tariff rate.
b. The customer shall be required to pay 5% premium on normal freight which shall be deposited in advance. If the rake is supplied later than the indicated date on the indent, the premium paid will be adjusted against the normal freight.
c. In the goods shed also, customer will be permitted to place premium indent. Customer will get priority for allocation on two days as notified under Preferential Traffic Order issued by Traffic Transportation directorate of Railway Board from time to time, presently being Monday and Friday. However, on other days normal order of priority of indents will follow.
d. Premium Indent once placed cannot be withdrawn; withdrawal of the indent shall invite forfeiture of the premium paid.
e. This premium indent policy will not be applicable to restricted destinations and destinations regulated by quota.
f. This is an optional scheme.