ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਸੇਲ) ਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਪੀਕੋਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਵਾਰਡ 2020 ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ
16 DEC 2020 5:28PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੂੰ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਡਾਇਰੈਕਟਰਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਸਾਲ 2020 ਲਈ ਵੱਕਾਰੀ ਗੋਲਡਨ ਪੀਕੋਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਵਾਰਡ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ, ਸੇਲ ਦੇ ਸਮੂਹਕ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ, “ਲਗਾਤਾਰ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਸੇਲ ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦਾ ਜੇਤੂ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਸਥਿਰ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਤੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਨਾਲ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਵਾਰਮਿੰਗ ਅਤੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਜੁੰਮੇਵਾਰ ਵਿਭਿੰਨ ਵਾਤਾਵਰਣਿਕ ਮਸਲਿਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰਖਦਿਆਂ ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਕਾਰਪੋਰੇਟਸ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਤੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਕਾਇਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਥੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸੇਲ ਵਲੋਂ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੰਭਾਲ ਲਈ ਇਸਦੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਵਜੋਂ, ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਰੋਕਥਾਮ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ, ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਇਕਾਈਆਂ ਅਤੇ ਮੁਹਾਣਿਆਂ ਦੇ ਗੰਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਅਤੇ ਰੀਸਰਕੂਲੇਸ਼ਨ, ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਹਰੇ ਕਵਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ, ਭਿੰਨ-ਭਿੰਨ ਠੋਸ ਕੂੜੇ (ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਦਾ ਕੂੜਾ ਕਰਕਟ, ਖਤਰਨਾਕ ਕੂੜਾ ਕਰਕਟ, ਕੈਂਟੀਨ / ਟਾਊਨਸ਼ਿਪ ਦਾ ਕੂੜਾ ਕਰਕਟ) ਦੇ ਦਕਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਵਣ ਵਾਧੇ ਦੁਆਰਾ ਕਾਰਬਨ ਘਟਾਉਣ, ਖਣਨ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰ ਦੀ ਵਾਤਾਵਰਣ-ਬਹਾਲੀ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਵਾਤਾਵਰਣਿਕ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਵੱਛ ਬਣਾਉਣ, ਨਿਕਾਸ ਅਤੇ ਡਿਸਚਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ, ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਢੰਗ ਨਾਲ ਇਸ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਕਰਵਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਪ੍ਰਤੀ ਸੇਲ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਉੱਤਮ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਪਹਿਚਾਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਕੱਲ੍ਹ ਹੋਏ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿਚ ਸੇਲ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Steel
SAIL receives Golden Peacock Environment Management Award 2020
16 DEC 2020 5:28PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has been awarded with the prestigious Golden Peacock Environment Management Award for the year 2020 in the Steel Sector by the Institute of Directors.
Lauding the efforts of SAIL collective,Shri Anil Kumar Chaudhary, Chairman, SAIL said, "SAIL has been the winner of this award for successive two years and this bears testimony to the efforts made by the Company for sustainable and environmentally responsible steel making. This award is one of the most coveted awards in the category. Considering various environmental issues leading to global warming and climate change, the award encourages corporates to enhance their environmental performance and to compete with peers to set benchmarks".
SAIL, as its Corporate Responsibility for Environment Protection continuously focuses on adopting various environmental measures including, upgrading of pollution control facilities, treatment & recirculation of wastewater from individual units & outfalls, enhancement in the green cover in & around Plants & Units, efficient handling of different solid wastes (viz. process waste, hazardous waste, canteen/township waste), carbon sequestration through afforestation, eco-restoration of mined out area, among others. Also, the impact of SAIL's initiatives and best practices on improving cleaner environment, reducing emissions & discharges, mitigating impacts of climate change and helping the Company to conduct its operations in environmentally benign manner has been recognized.
The award was conferred on SAIL in a virtual award presentation ceremony held yesterday.