కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
హైదరాబాద్ లోని సనత్ నగర్ లో ఇఎస్ఐసి మెడికల్ కాలేజీలో కొత్త సేవల ప్రారంభం
13 DEC 2020 12:13PM by PIB Hyderabad
హైదరాబాద్‌లోని ఇఎస్‌ఐసి మెడికల్ కాలేజీలో కార్మిక, ఉపాధి శాఖ మంత్రి (ఐ / సి) శ్రీ సంతోష్ కుమార్ గంగ్వార్, కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి సంయుక్తంగా కొత్త సేవలు, సామగ్రిని జాతికి అంకితం చేశారు.
ప్రారంభించిన సేవలు, సామాగ్రి వివరాలు:
1. ఇన్నోవేటివ్ పోర్టబుల్ పాయింట్ ఆఫ్ కేర్ ఆర్టిపీసీఆర్, కోవిడ్ రోగులకు ఉపయోగ సౌలభ్యం, వేగవంతమైన నమూనా ప్రాసెసింగ్ పరికరం.
1. రిమోట్ హెల్త్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్ - కోవిడ్ మరియు నాన్-కోవిడ్ రోగులకు కోవిడ్ బీప్ సేవలు, రిమోట్‌గా హృదయ స్పందన రేటు, రక్తపోటు, శరీర ఉష్ణోగ్రత, శ్వాసకోశ రేటు మరియు ఆక్సిజన్ సంతృప్తిని కొలవడానికి సమగ్రంగా దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన ఫిజియోలాజికల్ పారామీటర్ పర్యవేక్షణ వ్యవస్థ. అన్ని పారామితులను ఏకకాలంలో ఇచ్చే ధరించగలిగే పరికరంలో ఇది మొదటిది. రోగులు ధరించడానికి సౌలభ్యంగా ఉండడమే కాకుండా రికార్డింగ్ స్వయంచాలకంగా యాప్, గేట్‌వేలో సేవ్ చేయబడుతుంది. రక్తపోటును కొలవడానికి పరికరాన్ని వైద్యులు రిమోట్‌గా నియంత్రించవచ్చు
1. నవ జాత శిశువుల కోసం కోవిడ్ సురక్షిత ఇంక్యుబేటర్లు, ఇప్పటికే ఉన్న ఇంక్యుబేటర్లను కొన్ని మార్పులు చేయడం ద్వారా దేశీయంగా అభివృద్ధి చేయబడ్డాయి.
1. 50 డయాలసిస్ పడకలతో 24 గంటలూ డయాలసిస్ సేవలు: ఈ ఆసుపత్రికి అనుసంధానించబడి సుమారు 600 డయాలసిస్ రోగులు ఉన్నారు, వీరిని గతంలో ప్రైవేట్ ఆసుపత్రులకు రిఫర్ చేసేవారు. మహమ్మారి సమయంలో, రిఫెరల్ మరియు రవాణా, సార్స్-కోవ్-2 సంక్రమణ ప్రమాదాన్ని పెంచాయి. అందువల్ల, డయాలసిస్ సేవలను ప్రారంభించడంతో, హైదరాబాద్‌లోని అన్ని ఇఎస్‌ఐసి బీమా చేసిన వ్యక్తులు మరియు లబ్ధిదారులకు డయాలసిస్ సేవలు ఈ ఆస్పత్రులోనే లభిస్తాయి.
బీమా చేసిన కార్మికులతో పాటు కోవిడ్ -19 రోగులకు తన సేవలను అందించడానికి హైదరాబాద్ లోని సనత్ నగర్ లోని ఇఎస్ఐసి మెడికల్ కాలేజీ చేపట్టిన కృషిని కార్మిక మంత్రి ప్రశంసించారు. ఇప్పటివరకు, ఈ మెడికల్ కాలేజీ 50,000 కి పైగా కోవిడ్ నమూనాలను పరీక్షించింది. ఇఎస్‌ఐసి మెడికల్ కాలేజీ డీన్ డాక్టర్ శ్రీనివాస్ మెడికల్ కాలేజీ, హాస్పిటల్‌లో లభించే వివిధ సౌకర్యాల గురించి ప్రముఖులకు వివరించారు.

Ministry of Labour & Employment
Dedication of new services at ESIC Medical College, Sanathnagar, Hyderabad
13 DEC 2020 12:13PM by PIB Delhi
Shri Santosh Kumar Gangwar, Minister for Labour & Employment (I/C) and Shri G. Kishan Reddy, Minister of State for Home Affairs jointly dedicated new services and equipment at ESIC Medical College, Hyderabad yesterday.
The services and equipment dedicated are:
1. Innovative Portable Point of Care RTPCR, a user friendly, quick sample processing device for COVID patients.
1. Remote Health Monitoring System – COVID BEEP services to COVID and Non-COVID patients, a comprehensive indigenously developed Physiological Parameter Monitoring System to measure remotely Heart Rate, Blood Pressure, Body Temperature, Respiratory Rate and Oxygen Saturation. It is the first of its kind wearable device that gives all parameters simultaneously. Patients simple wear it and the recording are automatically saved in the App and Gateway. The device can be controlled by the doctors remotely for measuring Blood Pressure.
1. COVID safe Incubators for New Born Babies, indigenously developed by modifying existing incubators.
1. Round the clock in-house Dialysis Services with 50 Dialysis Beds: There are about 600 dialysis patients attached to this hospital who were being referred in the past to the private hospitals. During the pandemic, referral and transport has increased the risk of infection with SARS-CoV-2. Therefore, with starting of the dialysis services, all ESIC Insured Persons and beneficiaries at Hyderabad will get the dialysis services in-house.
Labour Minister praised the efforts undertaken by ESIC Medical College, Sanathnagar, Hyderabad to provide its services to Covid-19 patients besides our Insured Workers. So far, this Medical College has tested more than 50,000 COVID samples. Dr Srinivas, Dean, ESIC Medical College, Sanathnagar, Hyderabad briefed the dignitaries about various facilities available at Medical College and Hospital.