ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਮੰਤਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬਾਗਲਕੋਟ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸੀਬੀਜੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ;
ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਬਾਇਓ - ਗੈਸ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦਾ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ
27 NOV 2020 2:14PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਜ਼ਰੀਏ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬਾਗਲਕੋਟ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਲੀਫ਼ਨੀਤੀ ਬਾਇਓਐਨਰਜੀ ਦੇ ਸੀਬੀਜੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਹ ਪਲਾਂਟ ਪ੍ਰੈੱਸ ਮੱਡ ਦੇ 200 ਟੀਪੀਡੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 42 ਕਰੋੜ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਚਾਲੂ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਹ ਸੀਬੀਜੀ ਦੀ ਲਗਭਗ 10.2 ਟੀਪੀਡੀ ਅਤੇ ਬਾਇਓ-ਖਾਦ ਵੀ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ।ਇਸ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਪਲਾਂਟ ਲਈ ਪ੍ਰਾਜ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਅਤੇ ਡੀਵੀਓ ਇੰਕ ਨੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਸਾਫ਼ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਕੋਈ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਿਤ ਦੇਸ਼ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਪਰ ਫਿਰ ਵੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਆਲਮੀ ਨੇਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਹਰ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਕਲੀਨਰ ਰਸਤਾ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ, ਇਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਏਟੀਏਟੀ ਨੂੰ 2018 ਵਿੱਚ ਜੈਵਿਕ ਇੰਧਨਾਂ ਉੱਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਸਾਫ਼ ਬਾਲਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਕਲਪਕ ਸਰੋਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂਇਹ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ।ਐੱਸਏਟੀਏਟੀਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਅਤੇ ਬਾਇਓਮਾਸ ਸਰੋਤਾਂ ਤੋਂ ਕੰਪ੍ਰੈੱਸਡ ਬਾਇਓ ਗੈਸ (ਸੀਬੀਜੀ) ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਈ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ।ਐੱਸਏਟੀਏਟੀਤਹਿਤ ਗੈਸ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਮਿਉਂਸਿਪਲਦੀ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਘਟਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸੀਓਪੀ -21ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੈ।ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਬਾਇਓ-ਸਿਸਟਮ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਬੀਜੀ ਪਲਾਂਟ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਬਰਾਬਰ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।“ਸੀਬੀਜੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰਥਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ 10 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਪੈਦਾ ਹੋਏ ਸੀਬੀਜੀ ਦੀ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਕੀਮਤ ਗਾਰੰਟੀ, ਆਰਬੀਆਈ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਰਜ਼ਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸੀਬੀਜੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ, ਸਬਸਿਡੀ ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂਦੁਆਰਾ ਜ਼ਮੀਨ ਦੇ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਆਦਿ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨੇ ਅਨੁਕੂਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਉੱਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਦੀ ਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵਧੇਰੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਲਾਭਾਂ ਲਈ ਪਹਿਲਾ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ‘ਗੈਸ ਅਧਾਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ’ਵੱਲ ਵਧਣ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਊਰਜਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਤਕਰੀਬਨ 900 ਸੀਬੀਜੀ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨਾਲ ਵੀਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ’ਤੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਵੱਛ ਬਾਲਣ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਮਿਸ਼ਨ ਗੇਮ ਬਦਲਣ ਵਾਲਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹਉੱਤਰੀ ਦਿੱਲੀ ਮਿਉਂਸਿਪਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨਦਿੱਲੀ ਦੇ ਰਾਣੀਖੇੜਾ ਵਿਖੇ ਕੂੜੇਦਾਨ ਤੋਂ ਊਰਜਾ ਪਲਾਂਟ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਸਤਖ਼ਤ ਹੋਇਆ ਸੀ, ਜੋ ਹਰ ਰੋਜ਼ 2500ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਮਐੱਸਡਬਲਿਊ ਤੋਂ ਸੀਬੀਜੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਘਟਾਵੇਗਾ। ਸੀਬੀਜੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਲਈ 600 ਪੱਤਰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਚਰੇ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ, ਠੋਸ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਤੋਂ ਵੈਲਥ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਲਈ ਸਮੁੱਚਾ ਸਮਾਜ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰੇਗਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਗੈਸ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਨਾਲ ਇਹ ਪਹਿਲ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਵੇਗੀ, ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੇ ਦਰਾਮਦ ਬਿਲਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਨੂੰ ਵੀ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪਸ ਨੂੰ ਵਧਾਵਾ ਦੇਣਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ, ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੋ ਬਾਇਓਮਾਸ ਏਕੀਕਰਨ / ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਇੱਕ ਨਵੀਨਤਮ ਪਰ ਸਥਿਰ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਹਿਲਾ ਦੀ ਦੇਖ ਭਾਲ ਕਰ ਰਹੀ ਸੰਸਥਾ ਪੀਈਐੱਸਓ/ਪੇਸੋ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਏਟੀਏਟੀਤਹਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਦੀ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਨੂੰ ਲਾਹੇਵੰਦ ਬਣਾ ਕੇ ਕਿਸਾਨੀ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਲਈ ਹਨ। ਐੱਸਏਟੀਏਟੀਤਹਿਤ ਗੈਸ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇਮਿਉਂਸਿਪਲਦੀ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਘਟਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸੀਓਪੀ -21ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਵੀ ਅਨੁਕੂਲ ਹੈ।
ਐੱਸਏਟੀਏਟੀਪਹਿਲਾਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਗੈਸ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ, ਇਹ ਪਹਿਲ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਵੇਗੀ, ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੇ ਦਰਾਮਦ ਬਿਲਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਨੂੰ ਵੀ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ।ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ, ਜੋ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ’ਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਧਾਰਿਤ ਰਾਜ ਹੈ, ਉਸਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦਾ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petroleum Minister Dharmendra Pradhanlays foundation stone for CBG plant in Bagalkot district of Karnataka;
Exhorts entrepreneurs to co-create a vibrant bio-gas ecosystem
27 NOV 2020 2:14PM by PIB Delhi
Minister for Petroleum & Natural Gas and Steel Shri Dharmendra Pradhan today laid the foundation stone for the Leafiniti Bioenergy’s CBG plant in Bagalkot district of Karnataka,through video conference. This plant will utilize 200 TPD of press mud and will be commissioned at the estimated cost of about 42 crores. This will generate about 10.2 TPD of CBG and also bio-manure. Praj Industries and DVO Inc. have provided the technology for the proposed plant.
Speaking on the occasion, Sh. Pradhan said that the Government is working to provide cleaner and sustainable energy. India is not a polluting country, but still PM Modi as a responsible global leader has underlined India’s commitment to sustainability and climate change mitigation. How can we achieve cleaner path in each activity, is what we are striving for.
Shri Pradhan said that the SATAT was launched in 2018 as part of the Prime Minister’s vision to reduce dependence on fossil fuels and have an alternative source of clean fuel for transport. Over the last two years, it has grown into one of flagship programs of MoPNG. SATAT will establish an ecosystem for the production of Compressed Bio Gas (CBG) from various waste and biomass sources in the country leading to multiple benefits. Using agricultural and municipal wastes to produce gas under SATAT will reduce carbon emission and also fulfil Government’s commitment in COP-21. It is also in line with the Swachh Bharat Mission of the Government. He exhorted the young entrepreneurs to invest in the initiative for creating a vibrant bio-gas system.
The Minister said that CBG plants provide win-win situation for all the stakeholders.“Various supports offered to CBG plants like floor price guarantee of CBG produced for 10 years, inclusion of CBG in priority sector lending by the RBI, subsidy scheme and support by various state government w.r.t allotment of land etc. have set the congenial ecosystem. It is now the turn of entrepreneurs and corporates to invest in the initiative for greater socio-economic returns”, he added.
Talking about the efforts being to move towards ‘gas based economy’ in India, the Minister said that last week, the Ministry has signed MoUs with leading private sector energy companies for establishing about 900 CBG plants and also with technology partners for facilitating technological support for the projects. With more number of private sector participation, the mission of achieving indigenous and sustainable production of clean fuel would be a game changer.
The Minister informed that a MoU was signed between North Delhi Municipal Corporation with IOCL yesterday for waste to energy plant at Ranikhera in Delhi, which will help generate CBG from 2500 MT of MSW every day and also reduce pollution to a great level. 600 Letter of intents have already been issued for the CBG plants. He said that the entire society will appreciate these initiatives, for garbage disposal, solid waste management and Waste to wealth conversion.
The Minister said that by augmenting the domestic gas availability to domestic and industrial sectors, this initiative shall promote AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan of the Government and make us self-reliant, reduce import bills of crude and also boost employment. He called for encouraging support to Start-ups, especially in the field of biomass aggregation/ supply chain, to establish an innovative but stable supply chain ecosystem in coordination with the farmers and State Governments. He said that PESO, the organization looking after the safety aspects, has been working hard for expediting approvals for the gas sector.
Speaking to the farmers at the event, he said that the projects under SATAT are also meant to enhance the farmer’s income by making the agricultural residues remunerative. Using agricultural, municipal wastes to produce gas under SATAT will reduce carbon emission and also fulfil Government’s commitment in COP-21. It is also in line with the Swachh Bharat Mission of the Government.
The SATAT initiative intends to augment the domestic gas availability to domestic and industrial sectors, this initiative shall promote AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan of the Government and promote self-reliance, reduce import bills of crude and also boost employment. He said that Karnataka, which is predominantly an agriculture-based state, will greatly benefit from such plants.