రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డీఆర్‌డీఓలో రాజ్యాంగ దినోత్సవం నిర్వ‌హ‌ణ‌
26 NOV 2020 7:03PM by PIB Hyderabad
భార‌త రాజ్యాంగానికి ఆమోదం తెలిపి 70 వ‌సంతాలు పూర్త‌యిన సంద‌ర్భాన్ని పుర‌స్క‌రించుకొని
'రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ'లో (డీఆర్‌డీఓ) ఈ రోజు 'రాజ్యాంగ దినోత్సవం'ను నిర్వ‌హించారు. ఈ వేడుకల‌లో ముఖ్యంగా రాజ్యాంగంలోని పీఠిక‌ను డీఆర్‌డీఓ సంస్థ సిబ్బంది
ముక్త కంఠంతో చ‌దివారు. ఈ సందర్భంగా గుర్తుగా డీఆర్‌డీఓ ఒక వెబ్‌నార్ నిర్వహించింది. ఈ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా కేంద్ర రక్షణ శాఖ స‌హాయ‌ మంత్రి శ్రీ శ్రీపాద్ నాయక్ వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా వెబ్‌నార్‌లో పాల్గొన్నారు. "భార‌త రాజ్యాంగ విలువలు మరియు భారత రాజ్యాంగంలోని ప్రాథమిక సూత్రాలు" అనే అంశంపై ప్రసంగించారు. రాజ్యాంగ వ్యవస్థాపకులుగా నిలిచిన విశేషంగా కృషి చేసిన వారిని ఆయ‌న ఈ సంద‌ర్భంగా గుర్తుచేసుకున్నారు, రాజ్యాంగం ఒక సైద్ధాంతిక ఆలోచన మాత్రమే కాదని దేశంలోని ప్రతి ప్రాంతంలోని వ్యక్తుల జీవితాలకు ఇది ముఖ్యమని అన్నారు. దేశ పౌరులతో రాజ్యాంగం అనుసంధానం చేయాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన వివ‌రించారు. వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా చాలా మంది డీఆర్‌డీఓ సంస్థ డీజీలు, డైరెక్టర్లు, సీనియర్ సైంటిస్టులు మరియు ఇతర సీనియర్ అధికారులు వెబ్‌నార్‌లో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Defence
DRDO Celebrates Constitution Day
26 NOV 2020 7:03PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) celebrated Constitution Day today to commemorate the
70th anniversary of the adoption of the constitution. The most important part of the celebration was the reading of Preamble to the Constitution by the DRDO fraternity. A webinar was organized by DRDO to mark the occasion.
Raksha Rajya Mantri, Shri Shripad Naik, Chief Guest for the occasion, joined the webinar through video conferencing and delivered a talk on “Constitutional Values and Fundamental Principles of Indian Constitution”. In his address, he recalled the contribution of the founding fathers of the Constitution and said that the Constitution is not only a theoretical idea, it must be made important to the lives of individuals in every part of the country. He further added that the Constitution needs to interfaced with the citizens of the country.
Many DRDO DGs, Directors, Senior Scientists and other senior officials joined the webinar through Video Conferencing.