రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్వే బోర్డు అన్ని డైరెక్టరేట్ల పనితీరును రైల్వే, వాణిజ్య, పరిశ్రమల, ఆహార, ప్రజా పంపిణీ, వినియోగదారుల వ్యవహారాల మంత్రి పియూష్ గోయల్ సమీక్షించారు.
మంచి పనులను కొనసాగించాలని ఈ సందర్భంగా ఆయన సూచించారు.
మెరుగైన పర్యవేక్షణ, ప్రాజెక్టులను పూర్తిచేయడం, కార్యాచరణ సామర్థ్యాలు పెరగడం వల్ల అన్ని అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను ముందుకు వెళ్తాయని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
19 NOV 2020 9:16PM by PIB Hyderabad
రైల్వే, వాణిజ్య, పరిశ్రమ, ఆహార, ప్రజా పంపిణీ, వినియోగదారుల వ్యవహారాల మంత్రి పియూష్ గోయల్ ఈ రోజు రైల్వే బోర్డు అన్ని డైరెక్టరేట్ల పనితీరును సమీక్షించారు. ఈ సమావేశంలో రైల్వే బోర్డు ఛైర్మన్ & సిఇఒ ,ఈడీ ర్యాంక్ , అంతకంటే ఎక్కువ స్థాయి ఉన్నతాధికారులు పాల్గొన్నారు.
స్లీపర్ లేదా 3 ఏసీ క్లాసులలో మరిన్ని సౌకర్యాల అభివృద్ధి, సరుకును మరింత సులభంగా పంపగలగడం , అన్ని వ్యాపారాలకు సరళంగా మార్చడం వంటి వాటిపై దృష్టి పెట్టాలని మంత్రి అధికారులకు సూచించారు. సాధారణ ప్రయాణికులు , వ్యాపారాల అవసరాలపైనా శ్రద్ధ చూపాలని స్పష్టం చేశారు.
గత 8 నెలల్లో, కరోనాకు వ్యతిరేకంగా జాతీయ పోరాటాన్ని నడిపించడానికి భారత రైల్వే ముందుకు వచ్చింది. సరుకు రవాణా పరిమాణం భారీగా పెరిగింది. లాక్ డౌన్ సమయంలో కీలకమైన నిర్వహణ ప్రాజెక్టులను పూర్తి చేయడం లేదా మద్దతు ఇవ్వడం వంటివి చేసింది. జాతీయ ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రయత్నాలకు సాయం చేసింది. ఇలాంటి మంచి పనులు కొనసాగిస్తామని మంత్రి మరోసారి స్పష్టం చేశారు.
మెరుగైన పర్యవేక్షణ, ప్రాజెక్టుల సమయానుసారంగా పూర్తి చేయడం , కార్యాచరణ సామర్థ్యాలు పెరగడం వల్ల రైల్వేకు మౌలిక సదుపాయాల రంగంలో సామర్థ్యం పెరుగుతుందని అన్నారు. వ్యాపార కార్యకలాపాలు , మౌలిక సదుపాయాలు వంటి ప్రధాన రంగాలలో పనితీరును మరింత మెరుగుపరచడానికి మంత్రి అధికారుల నుండి సలహాలు , సూచనలను కోరారు. ప్రాజెక్టుల ప్రారంభానికి ముందే సరైన ప్రణాళిక, పరిశీలన ఉంటే వాటి ఖర్చు పెరదని చెప్పారు. వాటిని త్వరగా పూర్తి చేయడానికి తగిన శ్రద్ధ అవసరం అని పియూష్ గోయల్ అన్నారు.

Ministry of Railways
Minister of Railways, Commerce & Industry, Food and Public Distribution and Consumer Affairs, Shri Piyush Goyal reviews the functioning of all directorates of Railway Board.
Stresses on continuation of good work being done and not letting the guard down.
Better monitoring, time bound completion of projects and increasing operational efficiencies would ensure achievement of all the development initiatives being taken.
19 NOV 2020 9:16PM by PIB Delhi
Minister of Railways , Commerce & Industry, Food and Public Distribution and Consumer Affairs, Shri Piyush Goyal today reviewed the functioning of all the directorates of Railway Board. Meeting was attended by Chairman & CEO Railway Board and all officers of rank ED level and above..
The Minister emphasised on the need to focus on the needs of ordinary travellers and businesses whether it's the development of more amenities in the sleeper or 3A classes or making freight more customised and simple for all businesses .
During the last 8 months, Indian Railways has taken up the challenge to lead the national fight back against Corona and it's social economic consequences in an outstanding manner whether it was resurgence in freight volumes , completion of vital maintenance projects during the lock down or supporting the national health care efforts. The Minister stressed on continuation of good work being done and not letting the guard down .
The Minister said that better monitoring, time bound completion of projects and increasing operational efficiencies would ensure achievement of all the development initiatives being taken especially the capacity building in the Railway infrastructure sector.
Minister sought suggestions and inputs from officers to further improve the performance of in major areas of development in Railways like business operations and infrastructure .
Shri Piyush Goyal said that Proper planning and due diligence before the start of project was vital for not only ensuring that there was no cost escalation in the projects but also for their comprehensive completion as well.