ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 106/2020 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ)
12 NOV 2020 6:56PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਜ਼ ਨੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਜ਼ ਦੇ ਮਿਤੀ 5 ਨਵੰਬਰ 2020 ਦੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 105 / 2020 ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ) ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ 13 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ, ਅਰਥਾਤ: -
ਅਨੁਸੂਚੀ – 1 ਵਿੱਚ ਉਪਰੋਕਤ ਕਹੀ ਗਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਲੜੀ ਨੰ. 18 ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਐਂਟਰੀਆਂ ਲਈ, ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਹੋਵੇਗਾ, ਅਰਥਾਤ: -
ਅਨੁਸੂਚੀ - I
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(ਆਯਾਤ ਵਸਤੂਆਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤੂਆਂ ਲਈ)
18.
ਤੁਰਕਿਸ਼ ਲੀਰਾ
9.80
9.25

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No. 106/2020 - Customs (N.T.)
12 NOV 2020 6:56PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby makes the following amendment in the Notification of the Central Board of Indirect Taxes and Customs No.105/2020-CUSTOMS (N.T.), dated 5th November, 2020 with effect from 13th November, 2020, namely: -
In the SCHEDULE-I of the said Notification, for serial No. 18 and the entries relating thereto, the following shall be substituted, namely: -
SCHEDULE-I
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
18.
Turkish Lira
9.80
9.25