ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਫਕੋ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਐੱਨ ਪੀ ਖਾਦਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਇਆ
11 NOV 2020 5:18PM by PIB Chandigarh
ਇਫਕੋ ਨੇ ਐੱਨ ਪੀ 20:20:0:13 ਅਮੋਨੀਅਮ , ਫੋਸਫੇਟ , ਸਲਫੇਟ ਖਾਦਾਂ ਦੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਭੰਡਾਰਾਂ ਤੇ ਫੌਰੀ ਤੌਰ ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਇਹਨਾਂ ਖਾਦਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ 50 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਬੈਗ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਇਫਕੋ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਬਿਆਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਲਈ 1,000 ਰੁਪਇਆ / ਟਨ ਪਿੱਛੇ ਕੀਮਤ ਘਟਾਈ ਗਈ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਇੱਕ ਖਾਸ ਖੁਰਾਕੀ ਤੱਤ ਵਜੋਂ ਵਰਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਖਾਦ ਸਲਫਰ ਸਸਤੀ ਮਿਲ ਸਕੇ । ਸਾਰੀਆਂ ਤੇਲ ਬੀਜ ਫਸਲਾਂ ਲਈ ਇਹ ਤੱਤ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ । ਇਸ ਨਾਲ ਫਸਲਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵਤਾ ਸੁਧਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਬੂਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਚੰਗਾ ਵਾਧਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ । ਇਹ ਕਮੀ 50 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਬੈਗ ਐੱਨ ਪੀ 20:20:0:13 ਦੀ ਖਾਦਾਂ ਤੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਖਰਚੇ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਅਨੁਸਾਰ 2022 ਤੱਕ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਦੁੱਗਣੀ ਕਰਨ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦੀ ਹੈ ।
ਇਫਕੋ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਜਦ ਕਦੇ ਵੀ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇਗਾ ਕੀਮਤਾਂ ਘਟਾਉਂਦੀ ਰਹੇਗੀ । ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਤੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ ਇਫਕੋ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਰਬੀ ਸੀਜ਼ਨ ਲਈ ਡੀ ਏ ਪੀ ਅਤੇ ਐੱਨ ਪੀ ਕੇ ਖਾਦਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
IFFCO Slashes prices of NP Fertilisers for farmers across country
11 NOV 2020 5:18PM by PIB Delhi
FFCO today announced the reduction of ₹50/bag in the price of NP 20:20:0:13 Ammonium Phosphate Sulphate Fertilisers across India with immediate effect on all stocks.
According to an IFFCO statement of the cost is reduced by ₹1000/Tonn as support to farmers on Sulphur, a key input nutrient for the soil. This nutrient is very important for all type of oilseeds crops. It improves the quality of the crops and also helps in the good growth of the plants. This reduction of ₹50/- per bag on NP 20:20:0:13 Fertilisers reducing agriculture input cost to farmers is inline with Prime Minister Narendra Modi’s vision of doubling the farmers income by 2022.
IFFCO will keep on reducing prices wherever possible for farmers. Recently in September, 2020 IFFCO also announced that they will not increase any cost of DAP & NPK fertiliser in this Rabi season for the farmers.