ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਸਿਵਲ ਸੇਵਾ (ਪ੍ਰਾਰੰਭਿਕ) ਪਰੀਖਿਆ,2020 ਦਾ ਨਤੀਜਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ (ਮੇਨ) ਪਰੀਖਿਆ 2020 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਯੋਗਤਾ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ
23 OCT 2020 8:42PM by PIB Chandigarh
ਮਿਤੀ 04 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾ (ਪ੍ਰਾਰੰਭਿਕ) ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਲਏ ਗਏ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਟੈਸਟ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਰੋਲ ਨੰਬਰ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ (ਮੇਨ) ਪਰੀਖਿਆ 2020 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਯੋਗਤਾ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ। ਪਰੀਖਿਆ ਦੀ ਨਿਯਮਾਵਾਲੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ (ਮੇਨ) ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੇ ਲਈ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਅਰਜ਼ੀ ਫਾਰਮ-1 (ਡੀਏਐੱਫ-1) ਵਿੱਚ ਦੋਬਾਰਾ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://upsconline.nic.in 'ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਸਾਰੇ ਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ 28 ਫਰਵਰੀ, 2021,ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਤੋਂ 7 ਮਾਰਚ, 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ (ਮੇਨ) ਪਰੀਖਿਆ,2020 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਲਈ ਡੀਏਐੱਫ-1 ਆਈਐੱਫਓਐੱਸ ਨੂੰ ਭਰਕੇ ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰ ਦੇਣ। ਡੀਏਐੱਫ-1, ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਸੋਮਵਾਰ ਮਿਤੀ 16 ਨਵੰਬਰ,2020 ਤੋਂ ਸ਼ੁਕਰਵਾਰ 27 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 06.00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਉਪਲੱਬਧ ਰਹੇਗਾ। ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਿਰਦੇਸ਼ (ਡੀਏਐੱਫ-1 ਆਈਐੱਫਓਐੱਸ ਭਰਨ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ) ਵੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਰਹਿਣਗੇ।ਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਅਰਜ਼ੀ ਫਾਰਮ-1 ਭਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਪੇਜ਼ 'ਤੇ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਮਿਤੀ 12.02.2020 ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ,ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ (ਆਸਾਧਾਰਣ) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੀ ਨਿਯਮਾਵਲੀ ਦਾ ਅਵਲੋਕਨ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਉਮੀਦਵਾਰ ਇਹ ਨੋਟ ਕਰਨ ਕਿ ਅਰਜ਼ੀ ਫਾਰਮ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਮਾਤਰ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ (ਮੇਨ) ਪਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਅਸਲ : ਅਧਿਕਾਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲ ਜਾਂਦਾ। ਪਰੀਖਿਆ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ 3-4 ਹਫਤੇ ਪਹਿਲਾ ਪਾਤਰ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਮੇਨ ਪਰੀਖਿਆ ਦੀ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਸਹਿਤ ਈ-ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਪੱਤਰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਡੀਏਐੱਫ-1 ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਡਾਕ ਪਤੇ ਜਾਂ ਈ-ਮੇਲ ਐਡਰੈੱਸ ਜਾਂ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਪਰਿਵਰਤਨ,ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਹੋਵੇ, ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾ (ਪ੍ਰਾਰੰਭਿਕ) ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਕਰiਨਿੰਗ ਟੈਸਟ ਦੇ ਅੰਕ, ਕਟ-ਆਫ ਅੰਕ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਕੁੰਜੀ, ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ ਪਰੀਖਿਆ,2020 ਦੀ ਸਾਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਅਰਥਾਤ ਭਾਰਤੀ ਵਣ ਸੇਵਾ ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਾ ਐਲਾਨੇ ਜਾਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹੀ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://upsconline.nic.inHYPERLINK "http://www.upsc.gov.in/". 'ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰ ਹੈ ਜੋ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਪਰੀਖਿਆ ਹਾਲ ਭਵਨ ਦੇ ਪਾਸ ਸਥਿਤ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਉਪਰੋਕਤ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਆਪਣੇ ਨਤੀਜੇ ਬਾਰੇ ਕੋਈ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਉਕਤ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰ ਤੋਂ ,ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 011-23385271,011-23098543 ਜਾਂ 011-23381125 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਕੰਮਕਾਜੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 5.00 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਮੀਦਵਾਰ, ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://upsconline.nic.inHYPERLINK "http://www.upsc.gov.in/". ਤੋਂ ਵੀ ਆਪਣੇ ਨਤੀਜੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੂਚਨਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ:

UPSC
Result of Civil Services (Preliminary) Examination, 2020 for Admission in Indian Forest Service (Main) Examination, 2020
23 OCT 2020 8:42PM by PIB Delhi
On the basis of screening test held through Civil Services (Preliminary) Examination, 2020 on 4th Oct., 2020, the candidates with the following Roll Numbers have qualified for admission to the Indian Forest Service (Main) Examination, 2020.
The candidature of these candidates is provisional. In accordance with the Rules of the Examination, all these candidates have to apply again in the Detailed Application Form-I (DAF-I) for IFoS (Main) Examination, 2020 which would be available on the website of the Union Public Service Commission https://upsconline.nic.in All the qualified candidates are advised to fill up the DAF-I for IFoS as per the prescribed mode i.e. ONLINE and submit the same ONLINE for admission to the Indian Forest Service (Main) Examination, 2020 to be held from Saturday, the 28th February 2021 to Sunday, 7th March, 2021. The DAF-I will be available on the Commission’s website from Monday the 16thNovember, 2020 toFriday the 27thNovember, 2020 till 06.00 PM..Important instructions (regarding filling up of the DAF-I for IFoS and submitting the same ONLINE to the Commission) will also be available on the website. The qualified candidates have to first get themselves registered on the relevant page of the website before filling up the ONLINE DAF-I. The qualified candidates are further advised to refer to the Rules of the Indian Forest Service Examination, 2020, published in the gazette of India (Extraordinary) dated 12-02-2020 of Ministry of Environment Forests and Climate Change.
It may be noted that mere submission of application form does not, ipso facto, confer on any right for admission to the Indian Forest Service (Main) Examination. The e-Admit card along with the Time Table of this Examination will be uploaded on the Commission’s website for the eligible candidates 3-4 weeks before the commencement of the Examination. Changes, if any, in the postal address or e-mail address or mobile number after submission of the DAF-I may be communicated to the Commission at once.
Candidates are also informed that marks, cut off marks and answer keys of screening test held through CS(P) Examination, 2020 will be uploaded on the Commission’s web site i.e., https://upsconline.nic.inHYPERLINK "http://www.upsc.gov.in/" only after entire process of the IFoS Examination, 2020 is over i.e. after the declaration of final result of this Examination.
The Union Public Service Commission have a Facilitation Counter near the Examination Hall Building in its Campus. Candidates may obtain any information/clarification regarding their result of the above mentioned examination on all working days between 10.00 Hrs. to 17.00 Hrs. in person or on Tel. No. 011-23385271, 011-23098543 or 011-23381125 from this Facilitation Counter. Candidates can also obtain information regarding their result by accessing Union Public Service Commission Website https://upsconline.nic.inHYPERLINK "http://www.upsc.gov.in/".
Click here for results: