ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (SAIL) ਨੇ 'ਅਟਲ ਸੁਰੰਗ' ਲਈ 9000 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ ਇਸਪਾਤ ਦਾ 2/3 ਹਿੱਸਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ
02 OCT 2020 8:15PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਅਦਾਰਾ (ਪੀਐੱਸਯੂ), ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੇ, ਅਟਲ ਰੋਹਤਾਂਗ ਸੁਰੰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਕੁਲ ਵਰਤੇ ਗਏ ਸਟੀਲ
ਦੇ ਬਹੁਗਿਣਤੀ ਹਿੱਸੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੱਲ੍ਹ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੇਲ ਨੇ ਪੂਰੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਗਏ ਕੁਲ 15000 ਟਨ ਸਟੀਲ ਵਿੱਚੋਂ ਆਪਣੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ 9000 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ।
3,000 ਮੀਟਰ ਦੇ ਆਲਟੀਚਿਊਡ ਤੋਂ ਵੀ ਵਧੇਰੇ ਉਚਾਈ 'ਤੇ ਬਣਨ ਵਾਲੀ ਇਹ ਸੁਰੰਗ, ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੀ ਸੜਕ ਸੁਰੰਗ ਵਜੋਂ ਬਣਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (SAIL) ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਸੁਰੰਗ, ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਸਪਿਤੀ ਘਾਟੀ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰੇਗੀ। ਉਸਾਰੀ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤ ਹੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਵਾਲੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੌਸਮ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰਦਿਆਂ ਇਹ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਹੈ। ਸੇਲ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਅੱਗੇ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਲਈ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ।
ਹਰ ਮੌਸਮ ਦੀ ਇਹ ਸੁਰੰਗ, ਅਟਲ ਟਨਲ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮਨਾਲੀ ਨੂੰ ਲਾਹੌਲ ਅਤੇ ਸਪਿਤੀ ਘਾਟੀ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਸਾਲ ਲਈ ਜੋੜਦੀ ਹੈ।
ਸੇਲ ਦੁਆਰਾ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਗਏ 9000 ਟਨ ਸਟੀਲ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 6500 ਟਨ ਟੀ.ਐੱਮ.ਟੀ., ਸਟ੍ਰਕਚਰਲਜ਼ ਦੇ 1500 ਟਨ ਅਤੇ ਬੀਮ ਫੈਬਰੀਕੇਸ਼ਨ ਲਈ 1000 ਟਨ ਪਲੇਟਾਂ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸੇਲ ਜੀਪੀ / ਜੀਸੀ ਸ਼ੀਟਾਂ, ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਸੇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ, “ਸੇਲ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਹੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਰਹੀ ਹੈ
ਅਤੇ ਅਗੇ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਦੀ ਰਹੇਗੀ।
ਇਹ ਇੱਕ ਮਾਣ ਵਾਲਾ ਅਵਸਰ ਹੈ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਸੇਲ ਵਿਖੇ ਨਵੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਹਰੇਕ ਘਰੇਲੂ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਮਹਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਾਧਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਜਿਉਂ ਜਿਉਂ ਭਾਰਤ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਨ ਵੱਲ ਅੱਗੇ ਵੱਧਦਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਸੇਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਹਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਟੀਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ।

Ministry of Steel
SAIL supplies more than 9000 tonnes of steel for the 'Atal tunnel', Provides 2/3rd of the total steel used in the project
02 OCT 2020 8:15PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a Public Sector Undertaking (PSU) under Ministry of Steel has supplied the majority portion of steel in the construction of the Atal Rohtang Tunnel, which will be inaugurated by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi tomorrow. SAIL has supplied more than 9000 Tonnes of its quality steel, out of the 15000 Tonnes of steel used in the entire project. The tunnel is set to become the world’s longest road tunnel at an altitude of above 3,000 metres. The Company has once again partnered in building a vital infrastructure for the Nation and making India stronger.
Union Minister for Steel and Petroleum & Natural Gas, Shri Dharmendra Pradhan complimented SAIL and said, “This tunnel will be of great significance to the locals as well as for strategic movements. It will boost connectivity of the Spiti Valley. This is an achievement considering the very challenging conditions of the construction site and weather. SAIL has supplied a large quantity of steel for this project. It has always come forward and supplied steel for national requirement and in future also will continue to do so”.
An all-weather tunnel, Atal Tunnel will connect Manali to Lahaul and Spiti Valley in Himachal Pradesh throughout the year. The 9000 Tonnes of steel supplied by SAIL consisted of around 6500 tonnes of TMT, 1500 Tonnes of Structurals and 1000 Tonnes of Plates for fabricating Beams and small quantity of SAIL GP/GC sheets for constructing stations and control rooms.
Shri Anil Kumar Chaudhary, Chairman, SAIL commented, “SAIL has always committed itself and will continue to be in the service of the Nation. It is a proud moment for the Company to have partnered in such an important project for strengthening India. The new facilities at SAIL are also adding to our capacities and expertise in fulfilling every domestic requirement. As India moves forward in becoming Atmanirbhar, SAIL will participate in producing the strong steel needed to fuel every infrastructural need of the Nation”.