ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਨੇ ਸਾਲ 2020-21 ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ, ਭੌਤਿਕ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਟੀਚੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
30 SEP 2020 6:48PM by PIB Chandigarh
ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿੱਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ) ਨੇ 29 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨੰਦਨ ਸਹਾਏ ਅਤੇ ਐੱਮਓਪੀ ਤੇ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਨੇ ਕੀਤੇ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੌਰਾਨ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਿਭਿੰਨ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਜਿਵੇਂ ਵਿੱਤੀ, ਭੌਤਿਕ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਆਦਿ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਟੀਚੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਵਿੱਚ ਸਾਲ 1993-94 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸੈਂਟਰਲ ਟਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਯੂਟੀਲਿਟੀ (ਸੀਟੀਯੂ) ਤਹਿਤ ਲਗਾਤਾਰ ਉੱਚ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। 31 ਮਾਰਚ, 2020 ਤੱਕ ਕੰਪਨੀ 4,09,899 ਐੱਮਵੀਏ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੀ ਟਰਾਂਸਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ 248 ਈਐੱਚਵੀ ਸਬ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀਆਂ 163,282 ਐੱਸਕੇਐੱਮ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਟਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਲਾਇਨਾਂ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Power
POWERGRID signs MoU with Ministry of Power, Govt. of India detailing targets for year 2020-21
The MoU includes targets related to various parameters such as Financial, Physical, Project execution
30 SEP 2020 6:48PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Ltd. (POWERGRID) has signed Memorandum of Understanding (MoU) with Ministry of Power, Govt. of India on September 29, 2020. The MoU has been signed by Shri Sanjiv Nandan Sahai , Secretary (Power), Government of India and Shri K. Sreekant, Chairman & Managing Director, POWERGRID in the presence of senior officials from MOP and POWERGRID.
The MoU includes targets related to various parameters such as Financial, Physical, Project execution, etc. to be achieved by POWERGRID during the FY 2020-21.
POWERGRID, a Maharatna Company and the Central Transmission Utility (CTU) of the country, has been consistently receiving highest rating under MoU since signing of the first MoU for FY 1993-94. As on March 31, 2020, the company owns & operates over 163,282 ckm of transmission lines, 248 EHV sub-stations with transformation capacity of more than 4,09,899 MVA.