ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਵਰਾ ਲੈਬਾਰਟਰੀਜ਼ ਨੇ ਅਨੁਵਾਦਕ ਖੋਜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਿਸਾਲੀ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਵਿਖੇ ਤਿੰਨ ਰਿਸਰਚ ਚੇਅਰਜ਼ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ - ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਕੈਮੀਕਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਅਮੋਲ ਏ. ਕੁਲਕਰਨੀ, ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਾਇੰਟਿਸਟ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਮੀਕਲ ਲੈਬਾਰਟਰੀ ਨੂੰ 2020-2023 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਐੱਚਏਐੱਲ (ਹੇਲ) ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੇਕਸ਼ਿਫਟ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਲਈ ਫ਼ੰਡ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਵੇਗਾ
26 SEP 2020 5:28PM by PIB Chandigarh
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ, ਪਦਮਭੂਸ਼ਣ ਡਾ. ਏ. ਵੀ. ਰਾਮਾ ਰਾਓ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਕੰਪਨੀ ਅਵਰਾ ਲੈਬਾਰਟਰੀਜ਼ ਨੇ ਅੱਜ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਉਹ ਅਨੁਵਾਦਕ ਖੋਜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਿਸਾਲੀ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਵਿਖੇ ਤਿੰਨ ਰਿਸਰਚ ਚੇਅਰਜ਼ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਚੇਅਰਜ਼, ਚੁਣੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਪਛਾਣਨ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।ਡਾ. ਐੱਸ. ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ - ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਕੈਮੀਕਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਅਮੋਲ ਏ. ਕੁਲਕਰਨੀ, ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਾਇੰਟਿਸਟ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ - ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਮੀਕਲ ਲੈਬਾਰਟਰੀ ਨੂੰ 2020-2023 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਐਰੋਨੋਟਿਕਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਚਏਐੱਲ) ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੇਕਸ਼ਿਫਟ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਦਿਲ ਨਾਲ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਫ਼ੰਡ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਵੇਗਾ।
ਸਾਲ 2019 ਦਾ ਵੱਕਾਰੀ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਡਾਇਮੰਡ ਜੁਬਲੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਵਾਰਡ ਟਾਟਾ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਟੀਸੀਐੱਲ), ਪੁਣੇ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਇਸ ਨੂੰ ‘ਫਰੂਕਟੋ-ਓਲੀਗੋਸੈਕਚਰਾਈਡਜ਼’ (ਐੱਫ਼ਓਐੱਸ) ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤਕਨੀਕੀ ਤਰੱਕੀ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਐੱਫ਼ਓਐੱਸਐੱਸਈਐੱਨਸੀਈ ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ 100./0 ਘੁਲਣਸ਼ੀਲ ਖੁਰਾਕ ਫਾਈਬਰ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਪ੍ਰਤੀ ਸੁਚੇਤ ਖ਼ਪਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਵਧ ਰਹੇ ਅਧਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਨੇ ਆਪਣਾ 79ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਆਪਣੇ ਅਹਾਤੇ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ। ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਡਾ: ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਇਸ ਇਵੈਂਟ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ।ਇਸ ਮੌਕੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਡੀਜੀ) ਅਤੇ ਡੀਐੱਸਆਈਆਰ (ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਡਾ: ਸ਼ੇਖਰ ਸੀ. ਮੰਡੇ, ਅਤੇ ਐੱਚਆਰਡੀਜੀ ਦੇ ਮੁਖੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਚੱਕਰਵਰਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਲੈਬਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਸਨ।

Ministry of Science & Technology
Avra Laboratoriesannounces establishing three research chairs at CSIR to support and recognize exemplary work in the field of translational research
Dr S. Chandrasekhar, Director, CSIR-Indian Institute of Chemical Technology and Dr Amol A. Kulkarni, Senior Principal Scientist, CSIR-National Chemical Laboratory awarded the fellowship for the period 2020-2023
HAL, under CSR, to extend funding support to Establishment of one Makeshift Hospital in Himachal Pradesh and a COVID Testing Centre at Ladakh
26 SEP 2020 5:28PM by PIB Delhi
On the occasion of CSIR Foundation Day, Avra Laboratories, a leading pharmaceutical company founded by Padmabhushan Dr A. V. Rama Rao, announced today that it would establish three research chairs at CSIR to support and recognize exemplary work in the field of translational research. The chairs, will provide a three-year fellowship to selected scientists to recognize and advance their efforts. Dr S. Chandrasekhar, Director, CSIR-Indian Institute of Chemical Technology and Dr Amol A. Kulkarni, Senior Principal Scientist, CSIR-National Chemical Laboratory have been awarded the fellowship for the period 2020-2023.
As part of their Corporate Social Responsibility program, Hindustan Aeronautics Limited (HAL), has agreed to extend generous funding support to Establishment of one Makeshift Hospital in Himachal Pradesh and a COVID Testing Centre at Ladakh at a cost of over a crore".
The prestigious CSIR Diamond Jubilee Technology Award for the year 2019 is conferred on Tata Chemicals Limited (TCL), Pune for the technological advancement it has made in the production of 'Fructo-oligosaccharides' (FOS), also known as FOSSENCE which being 100./0 soluble dietary fiber caters to the growing base of health and lifestyle-conscious consumers.
CSIR celebrated its 79th Foundation Day at its premises here today. Dr Harsh Vardhan, Union Minister of Science and Technology, Earth Sciences, Health and Family Welfare and Vice President, CSIR presided over the event. While, Dr. Shekhar C. Mande, DG, CSIR & Secretary, DSIR (Department for Scientific & Industrial Research) and Mr. A. Chakraborty, Head, HRDG, were present on the occasion, all CSIR labs and several others joined the event through various social media platforms.