Ministry of Science & Technology
Avra Laboratoriesannounces establishing three research chairs at CSIR to support and recognize exemplary work in the field of translational research
Dr S. Chandrasekhar, Director, CSIR-Indian Institute of Chemical Technology and Dr Amol A. Kulkarni, Senior Principal Scientist, CSIR-National Chemical Laboratory awarded the fellowship for the period 2020-2023
HAL, under CSR, to extend funding support to Establishment of one Makeshift Hospital in Himachal Pradesh and a COVID Testing Centre at Ladakh
26 SEP 2020 5:28PM by PIB Delhi
On the occasion of CSIR Foundation Day, Avra Laboratories, a leading pharmaceutical company founded by Padmabhushan Dr A. V. Rama Rao, announced today that it would establish three research chairs at CSIR to support and recognize exemplary work in the field of translational research. The chairs, will provide a three-year fellowship to selected scientists to recognize and advance their efforts. Dr S. Chandrasekhar, Director, CSIR-Indian Institute of Chemical Technology and Dr Amol A. Kulkarni, Senior Principal Scientist, CSIR-National Chemical Laboratory have been awarded the fellowship for the period 2020-2023.
As part of their Corporate Social Responsibility program, Hindustan Aeronautics Limited (HAL), has agreed to extend generous funding support to Establishment of one Makeshift Hospital in Himachal Pradesh and a COVID Testing Centre at Ladakh at a cost of over a crore".
The prestigious CSIR Diamond Jubilee Technology Award for the year 2019 is conferred on Tata Chemicals Limited (TCL), Pune for the technological advancement it has made in the production of 'Fructo-oligosaccharides' (FOS), also known as FOSSENCE which being 100./0 soluble dietary fiber caters to the growing base of health and lifestyle-conscious consumers.
CSIR celebrated its 79th Foundation Day at its premises here today. Dr Harsh Vardhan, Union Minister of Science and Technology, Earth Sciences, Health and Family Welfare and Vice President, CSIR presided over the event. While, Dr. Shekhar C. Mande, DG, CSIR & Secretary, DSIR (Department for Scientific & Industrial Research) and Mr. A. Chakraborty, Head, HRDG, were present on the occasion, all CSIR labs and several others joined the event through various social media platforms.

विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय
वैद्यक संशोधनाच्या क्षेत्रातील उल्लेखनीय कार्याचा गौरव करण्यासाठी एव्हीआरए लॅबोरेटरीजची सीएसआयआरमध्ये तीन संशोधन अध्यासन स्थापन करण्याची घोषणा
26 SEP 2020 9:33PM by PIB Mumbai
सीएसआयआर- इंडियन इन्स्टिट्युट ऑफ केमिकल टेक्नॉलॉजीचे संचालक डॉ. एस. चंद्रशेखर आणि सीएसआयआर- नॅशनल केमिकल लॅबोरेटरीचे वरिष्ठ प्रधान शास्त्रज्ञ डॉ. अमोल कुलकर्णी यांना 2020-2023 या कालावधीसाठी फेलोशिप जाहीर
सीएसआर अंतर्गत एचएएलकडून हिमाचल प्रदेशमध्ये तात्पुरते रुग्णालय आणि लडाखमध्ये कोविड चाचणी केंद्र उभारण्यासाठी अर्थसाहाय्याचे पाठबळ
सीएसआयआरच्या वर्धापनदिनाच्या निमित्ताने एव्हीआरए या पद्मभूषण डॉ. ए. व्ही रामा राव यांनी स्थापन केलेल्या देशातील अग्रगण्य औषधनिर्मिती कंपनीने आज वैद्यकक्षेत्राशी संबंधित संशोधनासाठी सीएसआयआरमध्ये तीन संशोधन अध्यासन स्थापन करण्याची घोषणा केली. या अध्यासनाअंतर्गत निवड झालेल्या शास्त्रज्ञांना त्यांचा सन्मान करण्यासाठी आणि त्यांच्या प्रयत्नांना चालना देण्यासाठी तीन वर्षांची फेलोशिप दिली जाणार आहे.
सीएसआयआर- इंडियन इन्स्टिट्युट ऑफ केमिकल टेक्नॉलॉजीचे संचालक डॉ. एस चंद्रशेखर आणि सीएसआयआर- नॅशनल केमिकल लॅबोरेटरीचे वरिष्ठ प्रधान शास्त्रज्ञ डॉ. अमोल कुलकर्णी यांना 2020-2023 या कालावधीसाठी फेलोशिप जाहीर करण्यात आली आहे.
कॉर्पोरेट सामाजिक उत्तरदायित्व( सीएसआर) कार्यक्रमाचा एक भाग म्हणून हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेडने(एचएएल) हिमाचल प्रदेशात एक तात्पुरते रुग्णालय उभारण्यासाठी आणि लडाखमध्ये कोविड चाचणी केंद्र सुरू करण्यासाठी सुमारे एक कोटी रुपयांपेक्षा जास्त निधी देण्याची तयारी दर्शवली आहे.
पुण्याच्या टाटा केमिकल्स लिमिटेडला फ्रक्टो ऑलिगोसकाराईड्स( एफओएस) किंवा फोसेन्स म्हणूनही ओळखल्या जाणाऱ्या उत्पादनाच्या तंत्रज्ञानात केलेल्या प्रगतीबद्दल प्रतिष्ठेचा सीएसआयआर हिरक महोत्सवी तंत्रज्ञान पुरस्कार 2019 प्रदान करण्यात आला. पूर्णपणे विरघळणारा हा तंतुमय पदार्थ असून आरोग्य आणि जीवनशैलीबाबत जागरुक असणाऱ्या ग्राहकांसाठी तो उपयुक्त आहे.
सीएसआयआरने आज आपला 79वा वर्धापन दिन आपल्या संकुलात साजरा केला. केंद्रीय विज्ञान आणि तंत्रज्ञान, भूविज्ञान, आरोग्य आणि कुटुंब कल्याणमंत्री आणि सीएसआयआरचे उपाध्यक्ष डॉ. हर्षवर्धन यांनी या कार्यक्रमाचे अध्यक्षपद भूषवले. यावेळी सीएसआयआरचे महासंचालक आणि शास्त्रीय आणि औद्योगिक संशोधन विभागाचे सचिव डॉ. शेखर मांडे, एचआरडीजीचे आणि सीएसआयआरच्या सर्व प्रयोगशाळांचे प्रमुख ए. चक्रवर्ती आणि इतर विविध समाज माध्यम मंचांच्या माध्यमातून या कार्यक्रमात सहभागी झाले होते.