హోం మంత్రిత్వ శాఖ
పండిత్‌ దీన్‌ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ జయంతి సందర్భంగా పుష్ప నివాళి సమర్పించిన కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్‌ షా
పశ్చిమ దేశాలను గుడ్డిగా అనుకరించకుండా, భారతీయ నీతిలోకి లోతుగా చొచ్చుకుపోయేలా ఒక భావజాలాన్ని పండిత్‌ దీన్ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ నిర్మించారు: అమిత్‌ షా
పండిత్‌ దీన్ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ దృక్పథాన్ని ఆధారంగా చేసుకుని, పేదల సంక్షేమం కోసం రూపొందించిన అంత్యోదయ పథకాన్ని గత ఆరేళ్లుగా ప్రధాని మోదీ కొనసాగిస్తున్నారు: అమిత్‌ షా
పండిత్‌ దీన్ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ ఆలోచనలు, సమాజ శ్రేయస్సు పట్ల ఆయన అంకితభావం దేశ సేవ పట్ల ప్రజలకు ఎప్పటికీ స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి: అమిత్‌ షా
25 SEP 2020 9:04PM by PIB Hyderabad
పండిత్‌ దీన్‌ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ జయంతి సందర్భంగా, ఆయన చిత్రపటానికి, కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్‌ షా పుష్పాంజలి ఘటించారు. "భరతమాత ధీరోదాత్త కుమారుడికి నా వినయపూర్వక నివాళులు. ఎంత ఎదిగినా ఒదిగివుండే తత్వానికి ఆయన నిదర్శనం. దేశంలో ప్రగతిశీల రాజకీయాలకు మార్గదర్శకుడు" అని అమిత్‌ షా చెప్పారు.
"పండిత్‌ దీన్ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ దృక్పథాన్ని ఆధారంగా చేసుకుని, పేదల సంక్షేమం కోసం రూపొందించిన అంత్యోదయ పథకాన్ని గత ఆరేళ్లుగా ప్రధాని మోదీ కొనసాగిస్తున్నారు. ఈ పథకం కింద, వంటగ్యాస్‌, విద్యుత్‌, మరుగుదొడ్లు, ఇళ్లు, ఆరోగ్య సదుపాయాలను దాదాపు 60 కోట్ల పేద కుటుంబాలకు మోదీ ప్రభుత్వం అందిస్తోంది"
స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన తొలినాళ్లలోనే పండిత్‌ దీన్‌ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ ఒక భావజాలాన్ని నిర్మించారు. మన దేశం అప్పుడే కొత్తగా ప్రయాణం మొదలుపెట్టి, పథకాలను రూపొందిస్తోంది. పశ్చిమ దేశాలను గుడ్డిగా అనుకరించకుండా, భారతీయ నీతిలోకి లోతుగా చొచ్చుకుపోయే భావజాలాన్ని పండిత్‌ దీన్ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ రూపొందించారు"
"దేశాభివృద్ధిలో ఆయన సహకారం, ముఖ్యంగా పేదల ప్రజల సంక్షేమం, మన విధానాల్లో ఆయన పాత్ర ఎప్పటికీ మరువలేనిది. పండిత్‌ దీన్ దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ ఆలోచనలు, సమాజ శ్రేయస్సు పట్ల ఆయన అంకితభావం దేశ సేవ పట్ల ప్రజలకు ఎప్పటికీ స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి" అని అమిత్‌ షా చెప్పారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah paid floral tributes to Pandit Deen Dayal Upadhyaya on his birth anniversary
“Pt. Deen Dayal Upadhyaya gave birth to an ideology which was deeply rooted in Indian ethos instead of one of blindly emulating the West”
“For the last 6 years, PM Modi has been carrying forward the poor welfare policy of 'Antyodaya' based on Pandit Deen Dayal Upadhyaya’s vision”
“Pt. Deen Dayal Upadhyaya’s thoughts, ideals and dedication towards the welfare of the society will continue to inspire all countrymen towards the service of the nation in the times to come”
25 SEP 2020 9:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah paid floral tributes to Pandit Deen Dayal Upadhyaya on his birth anniversary today. Shri Amit Shah said, "My humble tributes to the heroic son of Mother India, an epitome of simplicity and the pioneer of progressive politics in the country, Pandit Deendayal Upadhyaya ji, on his birth anniversary.”
“For the last 6 years, Prime Minister Shri Narendra Modi has been carrying forward the poor welfare policy of 'Antyodaya' based on Pandit Deen Dayal Upadhyaya’s vision. Under this policy, Modi Government is providing cooking gas, electricity, toilets, houses and health facilities to 60 crore poor households.”
Shri Amit Shah said, “Pt. Deen Dayal Upadhyaya ji gave birth to a new ideology soon after Independence, at a time when policies were being framed and the nation had begun its journey. Instead of blindly emulating the West, his thought was deeply rooted in Indian ethos.”
“Deen Dayal ji's contribution towards the development of the country, especially towards welfare of the poor and our politics will always be remembered. His thoughts, ideals and dedication towards the welfare of the society will continue to inspire all countrymen towards the service of the nation in the times to come”, said Shri Amit Shah.