ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયને તેમની જન્મજયંતિ નિમિત્તે પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી
“પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયે એક એવી વિચારધારાને જન્મ આપ્યો જે પશ્ચિમના દેશોનું આંધળું અનુકરણ કરવાને બદલે ભારતની નૈતિકતાના જડો જોડે જોડાયેલી હોય"
"છેલ્લા 6 વર્ષથી, પ્રધાનમંત્રી મોદી પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયની દ્રષ્ટિ પર આધારિત 'અંત્યોદય'ની ગરીબો માટેની કલ્યાણ નીતિને આગળ ધપાવી રહ્યા છે.
“પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયના સમાજ કલ્યાણ પ્રત્યેના વિચારો, આદર્શો અને સમર્પણ, આવનારા સમયમાં તમામ દેશવાસીઓને રાષ્ટ્રની સેવા માટે પ્રેરણારૂપ બની રહેશે.”
25 SEP 2020 9:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયને તેમની જન્મજયંતિ નિમિત્તે પુષ્પાંજલિ અર્પી હતી. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, "ભારતમાતાના પરાક્રમી પુત્ર, સરળતાના પ્રતીક અને દેશના પ્રગતિશીલ રાજકારણના પ્રણેતા પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય જીને તેમની જન્મજયંતિ પર મારી નમ્ર શ્રદ્ધાંજલિ."
“છેલ્લા 6 વર્ષથી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયની દ્રષ્ટિ પર આધારિત 'અંત્યોદય'ની ગરીબો માટેની કલ્યાણ નીતિને આગળ ધપાવી રહ્યા છે. આ નીતિ હેઠળ, મોદી સરકાર 60 કરોડ ગરીબ પરિવારોને રાંધણ ગેસ, વીજળી, શૌચાલયો, ઘરો અને આરોગ્ય સુવિધાઓ પૂરી પાડે છે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, “પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાયજીએ સ્વતંત્રતા પછી તરત જ નવી વિચારધારાને જન્મ આપ્યો, તે સમયે જ્યારે નીતિઓ ઘડવામાં આવી રહી હતી અને રાષ્ટ્રએ તેની યાત્રા શરૂ કરી હતી. પશ્ચિમનું આંધળું અનુકરણ કરવાને બદલે, તેમનો વિચાર ઉંડી ભારતીય નૈતિકતા સાથે જોડાયેલો હતો."
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “દેશના વિકાસમાં, ખાસ કરીને ગરીબોના કલ્યાણ અને આપણા રાજકારણમાં દીન દયાળજીનું યોગદાન હંમેશા યાદ રહેશે. તેમના વિચારો, આદર્શો અને સમાજના કલ્યાણ પ્રત્યેનું સમર્પણ આવનારા સમયમાં તમામ દેશવાસીઓને રાષ્ટ્રની સેવા પ્રત્યે પ્રેરણારૂપ રહેશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah paid floral tributes to Pandit Deen Dayal Upadhyaya on his birth anniversary
“Pt. Deen Dayal Upadhyaya gave birth to an ideology which was deeply rooted in Indian ethos instead of one of blindly emulating the West”
“For the last 6 years, PM Modi has been carrying forward the poor welfare policy of 'Antyodaya' based on Pandit Deen Dayal Upadhyaya’s vision”
“Pt. Deen Dayal Upadhyaya’s thoughts, ideals and dedication towards the welfare of the society will continue to inspire all countrymen towards the service of the nation in the times to come”
25 SEP 2020 9:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah paid floral tributes to Pandit Deen Dayal Upadhyaya on his birth anniversary today. Shri Amit Shah said, "My humble tributes to the heroic son of Mother India, an epitome of simplicity and the pioneer of progressive politics in the country, Pandit Deendayal Upadhyaya ji, on his birth anniversary.”
“For the last 6 years, Prime Minister Shri Narendra Modi has been carrying forward the poor welfare policy of 'Antyodaya' based on Pandit Deen Dayal Upadhyaya’s vision. Under this policy, Modi Government is providing cooking gas, electricity, toilets, houses and health facilities to 60 crore poor households.”
Shri Amit Shah said, “Pt. Deen Dayal Upadhyaya ji gave birth to a new ideology soon after Independence, at a time when policies were being framed and the nation had begun its journey. Instead of blindly emulating the West, his thought was deeply rooted in Indian ethos.”
“Deen Dayal ji's contribution towards the development of the country, especially towards welfare of the poor and our politics will always be remembered. His thoughts, ideals and dedication towards the welfare of the society will continue to inspire all countrymen towards the service of the nation in the times to come”, said Shri Amit Shah.