संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण उद्योगातल्या सहयोगात्मक भागीदारीसाठी कंबोडिया समवेत वेबिनार आणि प्रदर्शनाचे आयोजन
25 SEP 2020 10:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 सप्‍टेंबर 2020
भारत आणि कंबोडिया यांनी आज एका वेबीनारचे आयोजन केले होते. सहयोगात्मक भागीदारीसाठी भारतीय संरक्षण उद्योगाची जागतिक मजल या विषयावरच्या हा वेबिनार संरक्षण मंत्रालयाच्या संरक्षण उत्पादन विभागाने एसआयडीएम द्वारे आयोजित केला होता.
संरक्षण निर्यातीला चालना देण्यासाठी आणि येत्या पाच वर्षात 5 अब्ज डॉलर्स संरक्षण निर्यातीचे लक्ष्य साध्य करण्यासाठी मैत्रीपूर्ण संबंध असलेल्या देशांसमवेत आयोजित करण्यात येत असलेल्या वेबिनार मालिकेचा भाग म्हणून हा वेबिनार आयोजित करण्यात आला.
भारताच्या संरक्षण मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी आणि कंबोडीयाचे वरिष्ठ लष्करी अधिकारी या वेबिनार मध्ये सहभागी झाले. दोन्ही देशांमध्ये संरक्षण सहकार्य वाढवण्यासाठी यावेळी चर्चा झाली. इलेक्ट्रोनिक आणि टेलीकम्युनिकेशन यंत्रणा, सुरुंगापासून संरक्षण देणारी वाहने, सुरूंग निकामी करणारी साधने या वेबीनार मध्ये दाखवण्यात आली.
वेबिनारला 200 पेक्षा अधिक प्रतिनिधींची उपस्थिती होती आणि प्रदर्शनासाठी 100 आभासी स्टॉल्स लावण्यात आले होते.

Ministry of Defence
Webinar with Cambodia on Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership: Webinar and Expo held today
25 SEP 2020 7:04PM by PIB Delhi
A webinar between India and Cambodia was held today. The Theme of webinar was “Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership: Webinar and Expo”. It was organized under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through SIDM.
This webinar is the part of the series of webinars which are being organized with friendly foreign countries in order to boost defence exports and achieve defence export target of $5 billion in the next five years.
Senior MoD officials from Indian side and senior army officials from Cambodian side participated in the webinar and spoke about enhancing the defence cooperation between both the nations.
Various Indian companies such as Alpha Design Technologies Pvt Ltd, L&T, TATA Advanced Systems Pvt Ltd, BEL, Bharat Forge Ltd, Ashok Leyland Ltd. and Mahindra Defence Systems Pvt Ltd. made company and product presentations on major platforms / equipment like Artillery Systems, Mine Protected Vehicles, Electronic and telecommunication systems, Demining equipment etc. were shown in the webinar.
The webinar was attended by more than 200 delegates and 100 virtual exhibition stalls have been set up in the Expo.