ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟ੍ਰੈਕ ਚਾਈਲਡ ਪੋਰਟਲ
23 SEP 2020 7:32PM by PIB Chandigarh
ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਲਾਪਤਾ ਅਤੇ ਮਿਲੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵੈੱਬ ਪੋਰਟਲ "ਟ੍ਰੈਕ ਚਾਈਲਡ" ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਟ੍ਰੈਕ ਚਾਈਲਡ ਪੋਰਟਲ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾਂ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ/ ਯੂਟੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਬਾਲ ਭਲਾਈ ਕਮੇਟੀਆਂ, ਨਾਬਾਲਗ ਜਸਟਿਸ ਬੋਰਡ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੂਚਨਾ ਵਿਗਿਆਨ ਕੇਂਦਰ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਟ੍ਰੈਕ ਚਾਈਲਡ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜ਼ੁਬਿਨ ਇਰਾਨੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Women and Child Development
Track Child Portal
23 SEP 2020 7:32PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has developed a web portal “TrackChild” to track the missing and found children. The TrackChild Portal is implemented with the help of various stakeholders including Ministry of Home Affairs, Ministry of Railways, State Governments/UT Administrations, Child Welfare Committees, Juvenile Justice Boards, National Legal Services Authority, etc. National Informatics Centre organises regular training programmes on Trackchild portal as per the requirement of the States/UTs.
This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani in Lok Sabha today.