మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
"ట్రాక్‌ చైల్డ్‌" పోర్టల్‌
23 SEP 2020 7:32PM by PIB Hyderabad
తప్పిపోయిన, దొరికిన చిన్నారుల వివరాలను గుర్తించడానికి "ట్రాక్‌ చైల్డ్‌" వెబ్‌ పోర్టల్‌ను 'కేంద్ర మహిళ, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ' రూపొందించింది. కేంద్ర హోంశాఖ, రైల్వే శాఖ, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు/యూటీలు, బాలల సంరక్షణ కమిటీలు, బాలల న్యాయ బోర్డులు, జాతీయ న్యాయ సేవల అథారిటీ సహా వివిధ వర్గాల సాయంతో ఈ పోర్టల్‌ నిర్వహణ కొనసాగుతోంది. రాష్ట్రాలు/యూటీల అవసరాలకు అనుగుణంగా, "ట్రాక్‌ ఛైల్డ్‌" పోర్టల్‌పై జాతీయ సమాచార కేంద్రం క్రమం తప్పకుండా శిక్షణ కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తోంది.
కేంద్ర మహిళ, శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్‌ ఇరానీ, లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Women and Child Development
Track Child Portal
23 SEP 2020 7:32PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has developed a web portal “TrackChild” to track the missing and found children. The TrackChild Portal is implemented with the help of various stakeholders including Ministry of Home Affairs, Ministry of Railways, State Governments/UT Administrations, Child Welfare Committees, Juvenile Justice Boards, National Legal Services Authority, etc. National Informatics Centre organises regular training programmes on Trackchild portal as per the requirement of the States/UTs.
This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani in Lok Sabha today.