ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਪਿੱਛਲੇ 5 ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸਵੱਛ ਸਰਵੇੱਖਣਾ (ਐਸਐਸਐਸ) ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
22 SEP 2020 5:53PM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛ ਸਰਵੇੱਖਣਾ (ਐਸਐਸਐਸ) ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 5 ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਲਿਡ ਵੇਸਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਐਸਡਬਲਯੂਐਮ) ਇੱਕ ਪੈਰਾਮੀਟਰ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ । ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਲਈ ਕੂੜਾ-ਮੁਕਤ ਸਿਟੀ (ਜੀ.ਐੱਫ.ਸੀ.) ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਵਿਚ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵੀ ਇਕ ਥ੍ਰੀ ਸਟਾਰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਸ਼ਹਿਰ ਹੈ I
ਸਾਲਿਡ ਵੇਸਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਐਸ ਡਬਲਯੂ ਐਮ) ਵਿੱਚ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਐੱਸ ਡਬਲਯੂ ਐਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਫੰਡਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ; ਐਸਡਬਲਯੂਐਮ 'ਤੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼, ਸਲਾਹ ਅਤੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ (ਘਰ-ਦਰ-ਘਰ ਕੂੜਾ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨਾ, ਮੌਕੇ ਤੇ ਹੀ ਕੂੜੇ ਨੂੰ ਵੱਖਰਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ (ਸੀਬੀ) ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ; ਨਿਯਮਤ ਅਵਧੀ ਤੇ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ।

Ministry of Housing & Urban Affairs
Chandigarh performing Consistently well during last 5 years in Swachh Survekshans (SSS)
22 SEP 2020 5:53PM by PIB Delhi
Chandigarh has been performing consistently well during the last 5 years in the SwachhSurvekshans (SSs), which includes Solid Waste Management (SWM) as one of the parameters. Chandigarh is also a Three Star certified city in Garbage Free City (GFC) rating protocol for cities.
To further improve the performance in SWM, various steps have been taken by Government, which inter alia includes, funding of SWM projects; issuance of directions, advisories and guidelines on SWM (door-to-door collection, source segregation and processing); organising Capacity Building (CB) workshops; reviewing performance periodically, etc.
This was informed by Minister of State (I/C) for Housing and Urban Affairs Shri Hardeep Singh Puri in a written reply in the Lok Sabha today.