ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤਬਲੀਗੀ ਜਮਾਤ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰੀ
21 SEP 2020 4:44PM by PIB Chandigarh
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਵੱਲੋਂ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਪ੍ਰਕੋਪ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਥਾਰਟੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ / ਆਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਇੱਕ ਬੰਦ ਅਦਾਰੇ ਅੰਦਰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਇਕੱਤਰ ਹੋਇਆ। ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਰਹੇ ਇੱਕਠ ਦੇ ਦੌਰਾਨ; ਨਾਂ ਹੀ ਕਿਸੇ ਵੱਲੋਂ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਨਾਂ ਹੀ ਮਾਸਕ ਜਾਂ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਕੋਈ ਝਲਕ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ । ਇਸ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦਾ ਫੈਲਾਅ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ।
ਤਬਲੀਗੀ ਜਮਾਤ ਦੇ 2361 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਨੇ 29.03.2020 ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਿਜ਼ਾਮੂਦੀਨ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਿਆ ਹੈ।
ਜਮਾਤ ਦੇ 233 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਨੇ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਜਮਾਤ ਦੇ ਮੁਖੀ ਮੌਲਾਨਾ ਮੁਹੰਮਦ ਸਾਦ, ਬਾਰੇ ਜਾਂਚ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਤਬਲੀਗੀ ਇਕੱਠ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਇੱਕ ਕੇਸ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਨੇ ਧਾਰਾ 304/308/336/188/269/270/271/120-ਬੀ ਆਈਪੀਸੀ, ਧਾਰਾ 14-ਬੀ ,ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਐਕਟ 1946, ਧਾਰਾ 3 ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਰੋਗ ਐਕਟ 1897 ਅਤੇ ਧਾਰਾ 51/58 ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਐਕਟ 2005 ਤਹਿਤ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਹ ਗੱਲ ਗ੍ਰਿਹ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਕਹੀ।

Ministry of Home Affairs
Arrest of Tablighi Jamaat Persons
21 SEP 2020 4:44PM by PIB Delhi
As reported by Delhi Police, despite guidelines/ orders issued by various authorities in pursuance of the outbreak of COVID-19, a huge gathering assembled inside a closed premise; over a protracted period of time; without any semblance of social distancing or provision of masks and sanitizers. This also caused spread of Corona Virus infection amongst many persons.
2361 persons of Tablighi Jamaat have been evacuated by Delhi Police from Delhi’s Nizamuddin Headquarters since 29.03.2020.
233 persons of Jamaat have been arrested by Delhi Police. However, regarding Jamaat Chief Maulana Mohd. Saad, investigation is underway.
One case relating to Tablighi gathering has been registered by Delhi Police, u/s 304/308/336/188/269/270/271/120-B IPC, Section 14-B Foreigners Act 1946, Section 3 Epidemic Diseases Act 1897 and Section 51/58 Disaster Management Act 2005
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri G. Kishan Reddy in a written reply to question in the Rajya Sabha today.