సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
వారసత్వ మూలికలుగా గుర్తించిన 5 రకాల మొక్కలను నాటడం ద్వారా, జూన్‌ 28 నుంచి జులై 12 మధ్య "సంకల్ప్‌ పర్వ" నిర్వహించిన సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
19 SEP 2020 6:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధాని శ్రీ నరేంద్రమోదీ స్పష్టమైన పిలుపు మేరకు, ఈ ఏడాది జూన్‌ 28 నుంచి జులై 12 మధ్య "సంకల్ప్‌ పర్వ"ను కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించింది. దేశంలో స్వచ్ఛమైన, ఆరోగ్యవంత వాతావరణాన్ని సృష్టించడం దీని ఉద్దేశం. మన దేశ వారసత్వ మూలికలైన మర్రి, ఉసిరి, రావి, అశోక, బిల్వ చెట్ల మొక్కలను నాటాలని మంత్రిత్వ శాఖ పిలుపునిచ్చింది. మంత్రిత్వ శాఖ, అనుబంధ విభాగాల కార్యాలయాల ఆవరణల్లో లేదా చుట్టుపక్కల ప్రాంతాల్లో లేదా అవకాశం ఉన్న చోట ఈ మొక్కలను నాటాలని మంత్రిత్వ శాఖ విజ్ఞప్తి చేసింది. దీనికోసం ప్రత్యేకంగా నిధులు విడుదల చేయలేదు. వివిధ సామాజిక మాధ్యమాల ద్వారా "సంకల్ప్‌ పర్వ" కార్యక్రమానికి మంత్రిత్వ శాఖ ప్రచారం కల్పించింది. మంత్రిత్వ శాఖ కార్యాలయాలు, అనుబంధ విభాగాల కార్యాలయాల ఆవరణల్లో లేదా చుట్టుపక్కల ప్రాంతాల్లో లేదా అవకాశం ఉన్న చోట 11,442 మొక్కలను అధికారులు నాటారు.
కేంద్ర సాంస్కృతిక, పర్యాటక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) శ్రీ ప్రహ్లాద్‌ పటేల్‌ సింగ్‌, లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఈ సమాచారాన్ని లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Culture
Ministry of Culture celebrated‘Sankalp Parva during 28th June - 12th July, 2020 by planting saplings of 5 trees identified as herbal heritage : Shri Prahlad Singh Patel
19 SEP 2020 6:11PM by PIB Delhi
On the clarion call of the PM, Ministry of Culture initiated a drive of ‘Sankalp Parva” from 28th June to 12th July 2020 with objective to create clean/ healthy environment in the country. The Ministry recommended to plant saplings of five trees viz (i) Bargad (ii) Awla (iii) Peepal (iv) Ashok (v) Bel which were identified as herbal heritage of the country. Ministry requested all its Attached, Subordinate offices and Autonomous Organizations to plant saplings in its office premises/ campus or at the surroundings wherever possible. No separate fund was allocated towards the drive by the Ministry. Ministry through various social media gave publicity to the programme. During this drive total 11,442 saplings were planted by the officers/ officials of Ministry and its Attached, Subordinate Offices and Autonomous Organizations in office premises or wherever possible.
This information was given by the Minister of State (I/c) of Culture and Tourism, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in the Lok Sabha today.