ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਯੁੱਧਿਆ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਤੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ
18 SEP 2020 5:29PM by PIB Chandigarh
‘ਧਾਰਮਿਕ ਤੇ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਮਹੱਤਵ ਵਾਲੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਰਕੂਲੇਟਿੰਗ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅਯੁੱਧਿਆ ਦੇ ਮੁੜ–ਵਿਕਾਸ ਆਦਿ’ ਨਾਂਅ ਦੇ ਕਾਰਜ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਰਜ ਦੀ ਲਾਗਤ 104.77 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਖ਼ਰਚਾ 20.61 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020–21 ਲਈ ਖ਼ਰਚਾ 18.16 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਨੇਪਰੇ ਚਾੜ੍ਹਨ ਵਾਲੀ ਏਜੰਸੀ M/S ਰਾਈਟਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਹੈ।
ਕੰਮ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਇਮਾਰਤ, ਦੋ ਨਵੇਂ ਆਧੁਨਿਕ ਫ਼ੁਟ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜਸ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ, ਸਾਰੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪਲੈਟਫ਼ਾਰਮਾਂ ਦੇ ਸੁਧਾਰ, ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਕੂਲੇਟਿੰਗ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਸੋਧੇ ਸਾਈਨ ਬੋਰਡ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਮ ਕਰਨਾ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਹ ਕੰਮ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਧੀਨ ਹੈ ਤੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021–22 ਦੌਰਾਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਉੱਤਰ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Railways
Upgradation and Modernization of Ayodhya Railway Station
18 SEP 2020 5:29PM by PIB Delhi
A work namely “Ayodhya-Redevelopment of station and circulating area etc. in connection with development of stations of religious & cultural importance” is sanctioned. The cost of the work is Rs. 104.77 Crores. A total expenditure of Rs. 20.61 Crores has been incurred. The outlay for F.Y. 2020-21 is Rs. 18.16 crores. The executive agency for the project is M/S RITES Ltd.
The scope of the work includes provision of new station building, two new modern foot over bridges, improvement to all existing platforms, development of existing circulating areas, improved signages, etc.
The work is in progress and is planned to be completed during the financial year 2021-22.
This information was given by the Minister of Railways and Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal in a written reply to a question in Rajya Sabha today.