ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਵਾਪਸੀ ਦੇ ਵੇਰਵੇ
16 SEP 2020 6:35PM by PIB Chandigarh
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਵਤਨ ਵਾਪਸੀ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਕੈਰੀਅਰਾਂ ਅਤੇ ਚਾਰਟਰਡ ਉਡਾਣਾਂ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੋਵਾਂ ਕੈਰੀਅਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐਮ.ਈ.ਏ.) ਵੱਲੋਂ ਉਪਲਬੱਧ ਕਰਵਾਈ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ 31.08.2020 ਨੂੰ ਕੁੱਲ 5817 ਉਡਾਣਾਂ (ਭਾਰਤ ਵੱਲ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ) ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਚਲਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਾਈਜ ਵੇਰਵੇ ਰਾਜ ਵਾਈਜ ਪਹੁੰਚ ਅੰਕੜਿਆਂ ਸਮੇਤ Annexure-A ਨਾਲ ਜੋੜੇ ਗਏ ਹਨ। (Click here)
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰਪੰਜਵੇਂ ਪੜਾਅ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 585 ਉਡਾਣਾਂ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਰਾਜ ਲਈ ਚਲਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।ਪੜਾਅਵਾਰ ਵੇਰਵਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ Annexure-B ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ (Click here)
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Civil Aviation
Details of Indians Repatriated Under Vande Bharat Mission
16 SEP 2020 6:35PM by PIB Delhi
Vande Bharat Mission consists of special repatriation flights operated by Indian carriers and chartered flights operated by both Indian and foreign carriers. As per information provided by the Ministry of External Affairs (MEA), as on 31.08.2020, a total of 5817 flights (inbound to India) were operated to repatriate Indian nationals. The country-wise details of repatriated Indians along with the state-wise arrival figures are attached as Annexure-A (Click here)
As per information submitted by the State Government of Tamil Nadu, a total of 585 Vande Bharat Mission flights have been operated to the State of Tamil Nadu till the end of Phase 5. Phase-wise details are given in the Annexure-B(Click here)
This information was given in a written reply by Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State (I/C), Civil Aviation in Rajya Sabha today.