ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് പ്രതിരോധ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കായി സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കുള്ള ധന വിഹിതം
15 SEP 2020 2:57PM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ ആരോഗ്യ ദൗത്യത്തിന് കീഴിൽ, കോവിഡിനെ പ്രതിരോധിക്കാൻ ആവശ്യമായ എല്ലാ സാങ്കേതിക-ധനസഹായങ്ങളും സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശ ഭരണകൂടങ്ങൾക്ക് ലഭ്യമാക്കുന്നുണ്ട്. കൂടാതെ കോവിഡ് വ്യാപന രീതിയിലെ പ്രത്യേകത, രോഗികളുടെ എണ്ണം എന്നിവയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ കൂടുതൽ ധനസഹായവും ഭരണകൂടങ്ങൾക്ക് ലഭ്യമാക്കുന്നു.
ഇന്ത്യ കോവിഡ്-19 അടിയന്തര പ്രതികരണ-ആരോഗ്യ സംവിധാന തയ്യാറെടുപ്പ് പാക്കേജിനു കീഴിൽ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും ആവശ്യമായ ധനസഹായം നൽകുന്നുണ്ട്.
2020-21
സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, 2020 സെപ്റ്റംബർ 3 വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം, 4230.78 കോടി രൂപയാണ് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും ആയി വിതരണം ചെയ്തത്.
രാജ്യത്തെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി അനുവദിച്ച തുക അതിൽ വിതരണം ചെയ്ത തുക എന്നിവ താഴെ കൊടുക്കുന്നു:
Statement showing State-wise Central Allocation and Release under the COVID-19 Package (Phase-I and Phase-II)
(Rs. in Crore)
Sl. No.
State/UT
Central Allocation (Phase-I)
Central Allocation (Phase-II)
Central Release (Phase-I)
Central Release (Phase-II)
A. High Focus States
1
Bihar
80.2
66.23
80.2
33.11
2
Chhattisgarh
29.65
24.49
29.65
12.24
3
Jharkhand
26.86
22.18
26.86
11.09
4
Madhya Pradesh
131.21
108.36
131.21
54.18
5
Odisha
46.35
38.28
46.35
19.14
6
Rajasthan
201.72
166.59
201.72
83.29
7
Uttar Pradesh
236.4
195.23
236.4
97.61
B. Hilly States
8
Himachal Pradesh
24.08
19.89
24.08
19.89
9
Uttarakhand
30.11
24.87
30.11
24.87
C. Other States
10
Andhra Pradesh
141.46
116.82
141.46
58.41
11
Telangana
181.82
150.15
181.82
75.07
12
Goa
4.23
3.49
4.23
1.75
13
Gujarat
85.79
170
85.79
85
14
Haryana
75.58
62.42
75.58
31.21
15
Karnataka
128.92
106.47
128.92
53.23
16
Kerala
219.38
181.17
219.38
90.59
17
Maharashtra
393.82
450
393.82
0
18
Punjab
71.87
59.35
71.87
59.36
19
Tamil Nadu
312.64
400
312.64
199
20
West Bengal
81.14
110
81.14
110
Total
2,503.23
2,475.99
2,503.23
1,119.04
D. Union Territories without legislature
21
Andaman and Nicobar Isl.
5.38
4.44
5.38
4.44
22
Chandigarh
9.39
7.75
9.39
0
23
Dadra and Nagar Haveli & Daman & Diu
0.97
0.8
0.97
0.8
24
Lakshadweep
0.22
0.18
0.22
0
Total
15.96
13.17
15.96
5.24
E. Union Territories with legislature
25
Delhi
255.12
350.00
255.12
0
26
Puducherry
3.06
4.00
3.06
0
27
Jammu and Kashmir
78.37
64.72
78.37
64.72
28
Ladakh (UT w/o legislature)
20
16.52
20
0
Total
356.55
435.24
356.55
64.72
F. North-Eastern High Focus States
29
Arunachal Pradesh
9.37
7.74
9.37
7.74
30
Assam
84.29
69.61
84.29
34.81
31
Manipur
6.37
5.26
6.37
5.26
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ സഹമന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനികുമാർ ചൗബേ രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.

Ministry of Health and Family Welfare
Allocation of Funds to States for Battling COVID-19
15 SEP 2020 2:57PM by PIB Delhi
Public health and hospitals being a State subject, the primary responsibility of treatment of COVID-19 patients lies with the respective State governments. States/UTs are using their own resources for COVID-19 management including for treatment of the patients and the details are not maintained centrally.
Besides this, States/UTs are being provided required technical and financial assistance under National Health Mission (NHM) for managing the COVID-19.
Further, financial assistance to States/UTs has been given based on the number of cases and trends of COVID-19 Pandemic. Accordingly, all the States/ UTs are provided with necessary financial support under India COVID-19 Emergency Response and Health System Preparedness Package. States /UTs were given flexibility to use the resources available under NHM to prepare the public healthcare system for COVID-19 management.
During FY 2020-21, funds of Rs 4230.78 crore have been released to the States/ UTs as on 03.09.2020 and the State wise amount allocated and released to each State/UT is given below:
Statement showing State-wise Central Allocation and Release under the COVID-19 Package (Phase-I and Phase-II)
(Rs. in Crore)
Sl. No.
State/UT
Central Allocation (Phase-I)
Central Allocation (Phase-II)
Central Release (Phase-I)
Central Release (Phase-II)
A. High Focus States
1
Bihar
80.2
66.23
80.2
33.11
2
Chhattisgarh
29.65
24.49
29.65
12.24
3
Jharkhand
26.86
22.18
26.86
11.09
4
Madhya Pradesh
131.21
108.36
131.21
54.18
5
Odisha
46.35
38.28
46.35
19.14
6
Rajasthan
201.72
166.59
201.72
83.29
7
Uttar Pradesh
236.4
195.23
236.4
97.61
B. Hilly States
8
Himachal Pradesh
24.08
19.89
24.08
19.89
9
Uttarakhand
30.11
24.87
30.11
24.87
C. Other States
10
Andhra Pradesh
141.46
116.82
141.46
58.41
11
Telangana
181.82
150.15
181.82
75.07
12
Goa
4.23
3.49
4.23
1.75
13
Gujarat
85.79
170
85.79
85
14
Haryana
75.58
62.42
75.58
31.21
15
Karnataka
128.92
106.47
128.92
53.23
16
Kerala
219.38
181.17
219.38
90.59
17
Maharashtra
393.82
450
393.82
0
18
Punjab
71.87
59.35
71.87
59.36
19
Tamil Nadu
312.64
400
312.64
199
20
West Bengal
81.14
110
81.14
110
Total
2,503.23
2,475.99
2,503.23
1,119.04
D. Union Territories without legislature
21
Andaman and Nicobar Isl.
5.38
4.44
5.38
4.44
22
Chandigarh
9.39
7.75
9.39
0
23
Dadra and Nagar Haveli & Daman & Diu
0.97
0.8
0.97
0.8
24
Lakshadweep
0.22
0.18
0.22
0
Total
15.96
13.17
15.96
5.24
E. Union Territories with legislature
25
Delhi
255.12
350.00
255.12
0
26
Puducherry
3.06
4.00
3.06
0
27
Jammu and Kashmir
78.37
64.72
78.37
64.72
28
Ladakh (UT w/o legislature)
20
16.52
20
0
Total
356.55
435.24
356.55
64.72
F. North-Eastern High Focus States
29
Arunachal Pradesh
9.37
7.74
9.37
7.74
30
Assam
84.29
69.61
84.29
34.81
31
Manipur
6.37
5.26
6.37
5.26
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.