ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੋ ਖੋ ਅਤੇ ਕਬੱਡੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
14 SEP 2020 6:04PM by PIB Chandigarh
ਅਮੇਚਿਓਰ ਕਬੱਡੀ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਖੋਖੋ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਬੱਡੀ ਅਤੇ ਖੋ ਖੋ ਦੀਆਂ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਨੂੰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਕੀਮਾਂ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਵਾਨ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਬੱਡੀ ਅਤੇ ਖੋ ਖੋ ਦੋਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਗੇਮਾਂ/ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਗਰੁੱਪ ‘ਸੀ’ ਦੇ ਪਦਾਂ ’ਤੇ ਭਰਤੀ ਲਈ ਹੋਣਹਾਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Promotion of Kho Kho and Kabaddi
14 SEP 2020 6:04PM by PIB Delhi
Amateur Kabaddi Federation of India and KhoKho Federation of India, which have been given government recognition to promote the sports of Kabaddi and Kho Kho in the country, have been provided with the admissible financial assistance and other support under the various Schemes of the Ministry and the Sports Authority of India. Further, both Kabaddi and Kho Kho are part of the Khelo India Youth Games. Kabaddi and Kho Kho are also included in the list of games/sports which qualify the meritorious sportspersons for recruitment to Group ‘C’ posts in Central Government offices.
This information was given by Union Minister of State (IC) for Youth Affairs and Sports, Shri Kiren Rijiju in a written reply in Rajya Sabha today.