కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కంపెనీలకు, పరిమిత రుణభార భాగస్వామ్యాలకు కోవిడ్ సడలింపులు
14 SEP 2020 5:41PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ సంక్షోభ సమయంలో కంపెనీల మీద, పరిమిత ఋణభార భాగస్వామ్య సంస్థలమీద భారం పడకుండా చూసేందుకు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ కొన్ని రాయితీలు, మినహాయింపులు, సడలింపులు ఇచ్చింది. కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ మేరకు లోక్ సభలో ఒక ప్రశ్నకు ఈరోజు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో పేర్కొన్నారు.
తీసుకున్న చర్యలను ఇలా వివరించారు:
30.03.2020 తేదీతో 12/2020 నెంబర్ జనరల్ సర్క్యులర్ జారీచేయటం ద్వారా కంపెనీల తాజా ఆరంభ పథకం ప్రవేశపెట్టటం. దీనివలన కంపెనీలు ఎలాంటి అదనపు ఫీజూ లేకుండా, చట్టపరమైన చర్యలకూ తావులేకుండా డాక్యుమెంట్లు దాఖలు చేసే అవకాశం కల్పించబడింది.
పరిమిత ఋణ భాగస్వామ్య పరిష్కార పథకం, 2020 ప్రవేశపెట్టి సి ఎఫ్ ఎస్ ఎస్ 2020 లోని ప్రయోజనాలనే కల్పించటం
కార్పొరేట్ సంస్థలు బోర్డు, సర్వ సభ్య సమావేశాలు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ పద్ధతిలో జరుపుకోవటానికి వెసులుబాటు కల్పిస్తూ జనరల్ సర్క్యులర్ నెం. 14/2020 జారీ
అకౌంటింగ్, ఆడిట్, బదలాయింపు, వాపసు కు సంబంధించి వివిధ డాక్యుమెంట్ల సమర్పణకు 2016 నిబంధనలలోని సెక్షన్ 124, 125 కింద ప్రత్యేక నిబంధనలు ప్రవేశపెట్టటం
2019 మార్చి 31 తో ముగిసే ఆర్థిక సంవత్సరానికి కంపెనీలు సర్వసభ్య సమావేసాలు జరుపుకోవటానికి ప్రత్యేక మినహాయింపులు ఇస్తూ, వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా జరుపుకోవటానికి అనుమతి ఇస్తూ 20/2020 . 28/2020 నెంబర్ల సర్క్యులర్లను 21-04-2020 తేదీతో జారీ చేయటం
కార్పొరేట్ సంస్థలు ఆరోగ్య పరిరక్షణ, పారిశుద్ధ్యం, ఉపద్రవాల సహాయ కార్యకాలాపాల నిర్వహణ వంటి రంగాలలో సి ఎస్ ఆర్ నిధులు వెచ్చించేందుకు అనుమతి
2019-2020 ఆర్థిక సంవత్సరానికి గాను వార్షిక సర్వసభ్య సమావేశం గడువు ముగిసిన మూడు నెలల తరువాత కూడా జరుపుకోవటానికి పొడిగింపు. దీనివలన 12 లక్షల కంపెనీలకు లబ్ధి. ఇందుకోసం ఎలాంటి దరఖాస్తూ చేసుకోవాల్సిన అవసరం గాని, ఆలస్యపు రుసుకు చెల్లించాల్సిన అవసరం గాని లేకుండా ఒక్కో ఆర్ వో సి 08.09.2020 నాడు ఆదేశాల జారీ

Ministry of Corporate Affairs
Relaxation/concession provided to Companies/LLPs during Lockdown period to combat COVID-19
14 SEP 2020 5:41PM by PIB Delhi
The Ministry of Corporate Affairs has taken steps to provide several incentives/ relaxation/concession during Lockdown period so as to reduce the burden of companies/LLPs during COVID-19. This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs, in response to a written question in the Lok Sabha today.
Enumerating the steps, Shri Thakur stated the following:
• Introducing Companies Fresh Start Scheme 2020 (CFSS) vide General Circular 12/2020 dated 30.03.2020 to enable companies to file documents without additional fees, grating immunity from prosecutions proceeding, etc.
• Introducing LLP Settlement Scheme, 2020 providing similar benefits as CFSS 2020 for the benefits of LLPs.
• Introducing Special Provisions for enabling conduct of Board and General Meetings through Video conferences by Corporates vide General Circular No 14/2020.
• Introducing Special provisions for filings under section 124 &125 r/w IEPFA (Accounting, Audit, Transfer and Refund) Rules 2016.
• Introducing Special Relaxation in holding of General Meeting by Companies whose Financial Year ended on 31st December 2019 vide General Circular dated 21-04-2020 and holding it through Video conferences vide General Circular No. 20/2020 and 28/2020.
• Allowing corporates for spending CSR funds for various activities which includes Healthcare, sanitation and disaster management.
A general extension of 3 months to hold Annual General Meeting for the Financial year 2019-2020 beyond 30.09.2020 has been granted to all about 12 lakhs companies by issue of order by each ROC on 08.09.2020 without any requirement to file any application of the form and without payment of fee.