எரிசக்தி அமைச்சகம்
கோவிட்-19 ஏற்படுத்திய நிதி அழுத்தத்தைத் தொடர்ந்து மின்சாரத் துறை நிலுவைத் தொகைகளுக்கு நிதியை வழங்க அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
19 AUG 2020 4:29PM by PIB Chennai
உஜ்வால் விநியோக நிறுவனங்கள் உறுதியளிப்புத் திட்டத்தின் (UDAY) கீழ், கடந்த வருட வருவாயில் 25 சதவீதத்துக்கு மேல் பணி மூலதன உச்சவரம்பாக வைத்திருக்கும் மின்சார விநியோக நிறுவனங்களுக்கு கடன்களை வழங்க மின்சார நிதிநிறுவனம் (PFC) மற்றும் ஊரக மின்சாரமயமாக்கல் நிறுவனம் (REC) ஆகியவற்றுக்கு ஒரு முறை தளர்வை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக் குழு ஒப்புதல் அளித்தது.
மின்சாரத்துறைக்கு நிதி ஓட்டத்தை வழங்கவும், விநியோக நிறுவனங்களுக்கு மாநில அரசுகள் கட்டணங்களைச் செலுத்துவதை உறுதி செய்யவும் இந்த ஒரு முறைத் தளர்வு உதவும்.
பின்னணி:
கோவிட்-19 உலகளாவிய பெருந்தொற்றும், அதைத் தொடர்ந்து அமல்படுத்தப்பட்ட நாடு தழுவிய பொதுமுடக்கமும் மின்சாரத் துறையின் நிதிச் சிக்கல்களை அதிகப்படுத்தின. பயன்படுத்திய மின்சாரத்துக்கு மக்களால் கட்டணம் செலுத்த முடியாத நிலை ஏற்பட்டதால், மின்சார விநியோக நிறுவனங்களின் வருமானம் பாதிக்கப்பட்டது. அதே சமயம், அத்தியாவசிய சேவை என்பதால், மின்சார விநியோகம் சீராக பராமரிக்கப்பட்டது. மின்சாரப் பயன்பாடும் கணிசமாகக் குறைந்தது. பொருளாதாரச் செயல்பாடுகளும், மின்சாரத் தேவையும் வேகமெடுக்க சிறிது நேரம் எடுக்கும் என்பதால், மின்சாரத் துறையின் நிதிநிலைமை மேம்பட சிறிது காலம் தேவைப்படும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. எனவே, மின்சார விநியோகம் தொடர்ந்து நடைபெற மின்சாரத்துறைக்கு நிதி வசதிகளை அளிக்க வேண்டிய உடனடித் தேவை இருக்கிறது.

Ministry of Power
Cabinet approves measures to provide liquidity in the Power Sector Dues to the financial stress caused by COVID-19
19 AUG 2020 4:29PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved a one-time relaxation to Power Finance Corporation (PFC) and Rural Electrification Corporation (REC) for extending loans to Distribution Companies (DISCOMs) above limits of working capital cap of 25% of last year’s revenues under Ujwal DISCOM Assurance Yojana (UDAY).
One-time relaxation would help in providing liquidity to the power sector and ensure payments by State Governments to DISCOMs.
Background:
The outbreak of the global pandemic COVID-19 in the country and the consequent nationwide lockdown has exacerbated the liquidity problems for the power sector. Revenues of the power distribution companies have nosedived as people are unable to pay for the electricity consumed while power supplies., being an essential service, have been maintained. Energy consumption has decreased substantially. The liquidity of the power sector is not expected to improve in the short term, as economic activity and power demand will take some time to pick up. There is, thus, an immediate need to infuse liquidity in the power sector for continuation of power supply.