Ministry of Housing & Urban Affairs
158 lakh MT steel to be consumed in construction of houses sanctioned under PMAY(U): Hardeep Singh Puri
1.17 million MT steel required for about 900 km metro projects under construction
Steel worth Rs. 570 Cr. (approx). used in construction of Airport Terminal Buildings in past 3 years
Housing Minister urges Steel industry to come out with structures for usage of new resilient and environment friendly technologies
18 AUG 2020 1:21PM by PIB Delhi
About 158 lakh Metric Tonne steel and 692 lakh Metric Tonne cement is likely to be consumed in construction of all the houses sanctioned under PMAY(U) as per estimates, said Shri Hardeep Singh Puri, MoS, I/C, MoHUA and MoCA. Addressing a webinar on Atmanirbhar Bharat: Fostering Steel Usage in Housing & Construction and Aviation Sector, the Minister said that nearly 84 lakh MT steel and 370 lakh MT cement would have already been consumed in houses grounded/completed so far. Sh Dharmendra Pradhan, Minister for Petroleum and Natural Gas and Steel, Sh F S Kulhaste, MOS Steel, Sh P K Kharola, Secretary Moca, Sh D S Mishra, Secretary, Mohua, Sh P K Tripathi, Secretary, Steel, senior officers and stakeholders from the industry participated in the webinar which was organized by CII.
Informing that under PMAY(U), so far, 1.07 cr houses (against demand of 1.12 cr houses) across 4,550 urban cities and 67 lakh houses have been grounded and 35 lakh have been delivered so far, Shri Hardeep Singh Puri added that an estimated 3.65 crore jobs would be generated in construction of all sanctioned houses of which about 1.65 crore jobs would have already been generated in construction of houses grounded so far. The minister added that in 2019, a vision for India becoming a $ 5 trillion economies by 2024 was laid out by Prime Minister and this growth was envisioned to be anchored in innovative, sustainable, inclusive and self- reliant infrastructure development across the country. Speaking on urbanization, the Minister said that our urban centres/cities are hubs of economic productivity, infrastructure, culture, and diversity. He added that 40% of our population or 600 million Indians are expected to live in our urban centers by 2030.
Highlighting the usage of steel in urban transport, Shri Puri said that presently about 700 km metro length is operational in 18 cities and about 900 km network is under construction in 27 cities. He added that the average per KM requirement of steel in metro projects is about 13,000 Metric Tonnes (Types -Reinforcement Steel, Structural Steel, Stainless Steel and HT Steel).
Speaking about Indirect steel usage in Smart Cities Mission, Housing and Urban Affairs Minister stated that 5,151 projects worth more than Rs. 2 lakh crore were identified in 100 Smart Cities and the Mission has tendered around 4,700 projects worth Rs. 1,66,000 crore which is about 81% of the total projects proposed. He added that around 3,800 projects amounting to approximately Rs. 1,25,000 crore viz. 61% have been grounded and more than 1,638 projects worth over Rs. 27,000 crores have been completed. In order to improve mobility, our cities have completed 215 smart road projects and 315 projects are near completion. Keeping with our commitment to making our cities more livable and sustainable, 70 projects related to smart water and 42 projects under smart solar have been completed.
Highlighting usage of steel in aviation sector, Civil Aviation Minister said that Steel is being used extensively in Airport Terminal buildings for roof structure and as support to glass façade. He stated that with a steel roof structure, large column free spaces can be created to give unobstructed view and appearance. Shri Puri explained that the enhanced use of steel in Terminal buildings, Pre-engineered structures leads to ease in work and speedy construction. He stated that value of steel used in construction of Airport Terminal Buildings in the past 3 years is Rs. 570 Cr. (approx). He informed that value of steel expected to be used for construction of Airport Terminal Buildings in the next 5 years - Rs 1,905 cr (approx). He further said that in the next five years 15 new Terminal buildings are planned at a cost of Rs. 15,000 Cr. requiring large quantity of steel and added that on an average 12-15% of cost component is steel work for Airports. The minister said that the steel ministry’s vision of 300 Million tonnes of capacity by 2030 would be strongly supplemented by the demand generated by urban infrastructure development over the next decade. He assured that the MoHUA and MoCA will play a crucial role in meeting that demand and the demand for steel is only going to increase further in the years to come.
Speaking about the impact on environment, the minister said that PM had stressed on the need to use new, alternative and faster construction strategies and technologies which are disaster resilient and environment friendly where the carbon footprint is minimal. He added that the Ministry of Housing and Urban Affairs has given a strong push to new technologies and informed that across the country as of today more than 15 lakh houses have been built/under construction using new technologies, both, under PMAY as well as through other state agencies. Shri Puri urged the Steel industry to come out with their own design and structures for usage of newer strategies and technologies which will have faster completion periods for houses and which are resilient. He said that MoHUA will collaborate to promote it across the states. He added that the Ministry has already launched a global challenge -Global Housing Technology Challenge (GHTC) to promote and propagate such new technologies.

ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ (ನಗರ) ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ 158 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಉಕ್ಕು: ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ
ನಿರ್ಮಾಣ ಹಂತದ ಸುಮಾರು 900 ಕಿ.ಮೀ ಮೆಟ್ರೋ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ 1.17 ಮಿಲಿಯನ್ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಉಕ್ಕು ಅಗತ್ಯ
ಕಳೆದ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಗಳ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಅಂದಾಜು 570 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಉಕ್ಕು ಬಳಕೆ
ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸುವಂತೆ ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ವಸತಿ ಸಚಿವರ ಕರೆ
18 AUG 2020 1:21PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಎವೈ (ಯು)) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಂಜೂರಾದ ಎಲ್ಲಾ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಂದಾಜು 158 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಉಕ್ಕುಮತ್ತು 692 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಬಳಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಹಾಗೂ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಿಐಐ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ: ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಹಾಗೂ ವಿಮಾನಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ವೆಬಿನಾರ್ ಅನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಇದುವರೆಗೆ ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಹಾಗೂ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿರುವ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 84 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು 370 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಅನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಹಾಗೂ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್, ಉಕ್ಕು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಎಫ್ ಎಸ್ ಕುಲ್ಹಸ್ತೆ, ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಪಿ ಕೆ ಖರೋಲಾ, ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಡಿ ಎಸ್ ಮಿಶ್ರಾ, ಉಕ್ಕು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಪಿ ಕೆ ತ್ರಿಪಾಠಿ, ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಪಾಲುದಾರರು ವೆಬಿನಾರ್ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪಿಎಂಎವೈ (ಯು) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಇದುವರೆಗೆ, 4,550 ನಗರ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 1.07 ಕೋಟಿ ಮನೆಗಳು (1.12 ಕೋಟಿ ಮನೆಗಳ ಬೇಡಿಕೆ) ಮತ್ತು 67 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದ್ದು 35 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ಮಂಜೂರಾದ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ 3.65 ಕೋಟಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಲಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿರುವ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 1.65 ಕೋಟಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಿವೆ ಎಂದರು. ಭಾರತವು 2024 ರ ವೇಳೆಗೆ 5 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಬೇಕೆಂಬ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು 2019 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನವೀನ, ಸುಸ್ಥಿರ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಬೇಕೆಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ನಗರೀಕರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ನಮ್ಮ ನಗರಗಳು ಆರ್ಥಿಕ ಉತ್ಪಾದಕತೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿವೆ. ನಮ್ಮ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಶೇ. 40 ಅಥವಾ 600 ಮಿಲಿಯನ್ ಭಾರತೀಯರು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ನಮ್ಮ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಗರ ಸಾರಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಬಳಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಪ್ರಸ್ತುತ 18 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 700 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಮೆಟ್ರೋ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು 27 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 900 ಕಿ.ಮೀ ಮೆಟ್ರೋ ಜಾಲವು ನಿರ್ಮಾಣ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮೆಟ್ರೋ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಅವಶ್ಯಕತೆಯು ಪ್ರತಿ ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ ಸರಾಸರಿ 13,000 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗಳು (ವಿಧಗಳು-ಬಲವರ್ಧನೆ ಉಕ್ಕು, ನಿರ್ಮಾಣ ಉಕ್ಕು, ಸ್ಟೇನ್ಲೆಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಮತ್ತು ಎಚ್ಟಿ ಸ್ಟೀಲ್) ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟೀಸ್ ಮಿಷನ್ ನಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಪರೋಕ್ಷ ಬಳಕೆಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, 100 ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 2 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 5,151 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1,66,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ 4,700 ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಟೆಂಡರ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಒಟ್ಟು ಯೋಜನೆಗಳ ಶೇ.81 ಆಗಿದೆ. ಅಂದಾಜು 1,25,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ ಸುಮಾರು 3,800 ಯೋಜನೆಗಳು ಅಂದರೆ ಶೇ.61 ರಷ್ಟು ಆರಂಭವಾಗಿವೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 27,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ 1,638 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಯೋಜನೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ಸಂಚಾರವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ನಮ್ಮ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 215 ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ರಸ್ತೆ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 315 ಯೋಜನೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ. ನಮ್ಮ ನಗರಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ವಾಸಯೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರವಾಗಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಗನುಗುಣವಾಗಿ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ವಾಟರ್ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ 70 ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸೋಲಾರ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 42 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ವಿಮಾನಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಬಳಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವರು, ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಗಳಲ್ಲಿ ಛಾವಣಿ ಮತ್ತು ಗಾಜಿನ ಮುಂಭಾಗದ ಬೆಂಬಲ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಉಕ್ಕಿನ ಛಾವಣಿಯ ರಚನೆಯೊಂದಿಗೆ, ತಡೆರಹಿತ ನೋಟ ಮತ್ತು ದೃಶ್ಯವನ್ನು ನೀಡಲು ದೊಡ್ಡ ಕಂಬಗಳಿಲ್ಲದ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಗಳು, ಪೂರ್ವ-ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ರಚನೆಗಳಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ವರ್ಧಿತ ಬಳಕೆಯು ಸುಲಭ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪುರಿ ವಿವರಿಸಿದರು. ಕಳೆದ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಂದಾಜು 570 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಉಕ್ಕು ಬಳಸಲಾಗಿದೆ. ಮುಂದಿನ 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಂದಾಜು 1,905 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಉಕ್ಕನ್ಗನು ಬಳಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 15,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 15 ಹೊಸ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಯೋಜನೆಯಿದ್ದು ಇದರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಉಕ್ಕಿನ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಕಾಮಗಾರಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸರಾಸರಿ ಶೇ. 12-15 ರಷ್ಟು ವೆಚ್ಚವು ಉಕ್ಕಿನ ಕೆಲಸವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದರು. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 300 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದುವ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಮುಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿ ನಗರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಬೇಡಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಬೆಂಬಲ ಪಡೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಹಾಗೂ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪರಿಸರದ ಮೇಲಿನ ಪರಿಣಾಮ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ವಿಪತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿಯಾಗಿರುವ, ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ನೂತನ, ಪರ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ನಿರ್ಮಾಣ ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ನೀಡಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಇದುವರೆಗೆ 15 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮನೆಗಳನ್ನು ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ / ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು, ಪಿಎಂಎವೈ ಮತ್ತು ಇತರ ರಾಜ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ. ಹೊಸ ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಉಕ್ಕು ಉದ್ಯಮವು ಮನೆಗಳನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಹೊಂದಿದ ತಮ್ಮದೇ ಆದ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಪುರಿ ಆಗ್ರಹಿಸಿದರು, ಇದನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಸಹಕರಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂತಹ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಈಗಾಗಲೇ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಹೌಸಿಂಗ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಚಾಲೆಂಜ್ (ಜಿಎಚ್ಟಿಸಿ) ಎಂಬ ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು