வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவின் வெளிநாட்டு வர்த்தகம்: ஜூலை 2020
14 AUG 2020 6:10PM by PIB Chennai
ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21*-இல் இந்தியாவின் ஒட்டுமொத்த ஏற்றுமதியின் மதிப்பு (பொருள்கள் மற்றும் சேவைகள் இணைந்து) 141.82 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. கடந்த வருடம் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும் போது (-)21.99 சதவீதம் என்னும் விகிதத்தில் எதிர்மறை வளர்ச்சியை இது காட்டுகிறது. ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21*-இல் ஒட்டுமொத்த இறக்குமதியின் மதிப்பு 127.76 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. கடந்த வருடம் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும் போது (-)40.66 சதவீதம் என்னும் விகிதத்தில் எதிர்மறை வளர்ச்சியை இது காட்டுகிறது.
குறிப்பு: i) சேவைகள் துறைக்காக இந்திய ரிசர்வ் வங்கியால் வெளியிடப்பட்டுள்ள சமீபத்திய தரவுகள் ஜூன் 2020-க்கு உரியவை ஆகும். ஜூலை 2020-க்கன தரவுகள் மதிப்பீடுகளே ஆகும். இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் அடுத்தடுத்த வெளியீடுகளை ஆதாரமாகக் கொண்டு அவை திருத்தப்படும் ii) அடைப்புக்குறிக்குள் இருக்கும் எண்கள் கடந்த வருடம் இதே காலத்துக்கு உரியவை ஆகும்.
I. பொருள்களின் வர்த்தகம்
ஏற்றுமதிகள் (மறு-ஏற்றுமதிகள் உட்பட)
* ஜூலை 2020-இல் ஏற்றுமதிகள் 23.64 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தன. ஜூலை 2019-இன் 26.33 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது, இது (-) 10.21 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சி ஆகும். இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் பார்க்கும் போது, ஜூலை 2020-இல் ஏற்றுமதிகள் ரூ. 1,77,305.79 கோடியாக இருந்தன. ஜூலை 2019-இன் ரூ 1,81,190.34 கோடியோடு ஒப்பிடும் போது, இது (-) 2.14 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சி ஆகும்.
* ஜூலை 2019 உடன் ஒப்பிடும் போது ஜூலை 2020-இல் நேர்மறை வளர்ச்சியைக் கண்ட முக்கிய பொருள்கள் வருமாறு: இதர பருப்புகள் (204.99%), அரிசி (47.99%), இரும்பு தாது (39.61%), எண்ணெய் வித்துகள் (32.61%) எண்ணெய் உணவுகள் (28.44%), இறைச்சி, பால், கோழி (22.14%), பழங்கள், காய்கறிகள் (21.01%), மருந்துகள் (19.53%), காபி (14.27%), பருப்புத் தயாரிப்புகள், இதர பதப்படுத்தப்பட்ட பொருள்கள் (12.92%), பீங்கான் பொருள்கள், கண்ணாடிப் பொருள்கள் (9.72%), பொறியியல் பொருள்கள் (8.46%), பருத்தி நூல்/துணிகள்/தயார் செய்யப்பட்ட உடைகள், கைத்தறி பொருள்கள் உள்ளிட்டவை (7.44%), தரை விரிப்பான் உள்ளிட்ட சணல் தயாரிப்புகள் (6.77%), நெகிழி, லினோலியம் (3.72%) மற்றும் கம்பளம் (1.96%).
* ஜூலை 2019 உடன் ஒப்பிடும் போது ஜூலை 2020-இல் எதிர்மறை வளர்ச்சியைக் கண்ட முக்கிய பொருள்கள் வருமாறு: பெட்ரோலிய பொருள்கள் (-51.54%), விலை உயர்ந்த கற்கள், நகைகள் (-49.61%), தோல், தோல் பொருள்கள் (-26.96%), மனிதனால் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட நூல்/துணிகள்/தயார்நிலை உடைகள் (-23.33%), அனைத்து ஜவுளிகளின் தயார்நிலை உடைகள் (-22.09%), முந்திரி (-21.25%), கடல் பொருள்கள் (-20.14%), புகையிலை (-19.49%), மின்னணு சாதனங்கள் (-17.42%), வாசனை பொருள்கள் (-11.38%), மைக்கா, நிலக்கரி, இதர தாதுக்கள், பதப்படுத்தப்பட்ட கனிமங்கள் உள்ளிட்ட இதர கனிமங்கள் (-8.21%), கையால் செய்யப்பட்ட கம்பளி தவிர இதர கைத்தறிப் பொருள்கள் (-6.12%), தேயிலை (-3.97%) மற்றும் இயற்கை, செயற்கை ரசாயனங்கள் (-0.05%).
* ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21 காலகட்டத்தில் ஒட்டுமொத்த ஏற்றுமதியின் மதிப்பு 74.96 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 5,66,322.96 கோடி) இருந்தது. ஏப்ரல்-ஜூலை 2019-20-இன் மதிப்பான 107.41 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 7,45,174.85 கோடி) ஒப்பிடும் போது (-)30.21 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சியை அமெரிக்க டாலர்களிலும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் (-) 24.00 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சியையும் இது காட்டுகிறது.
* பெட்ரோலியம் சாராத பொருள்கள் மற்றும் விலை உயர்ந்த கற்கள் சாராத நகைகள் ஆகியவற்றின் ஏற்றுமதி ஜூலை 2020-இல் 20.37 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தது. ஜூலை 2019-இன் 19.70 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது இது 3.40 சதவீதம் நேர்மறை வளர்ச்சியாகும். பெட்ரோலியம் சாராத பொருள்கள் மற்றும் விலை உயர்ந்த கற்கள் சாராத நகைகள் ஆகியவற்றின் ஏற்றுமதி ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21-இல் 64.29 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தது. கடந்த வருடம் இதே காலத்தின் 79.81 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது இது (-) 19.45 சதவீதம் வீழ்ச்சியாகும்.
இறக்குமதிகள்
* ஜூலை 2020-இல் இறக்குமதிகள் 28.47 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 2,13,499.56 கோடி) இருந்தது. ஜூலை 2019-இன் இறக்குமதிகளின் மதிப்பான 39.76 பில்லியன்அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 2,73,579.91 கோடி) ஒப்பிடும் போது, (-)28.40 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சியை அமெரிக்க டாலர்களிலும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் (-) 21.96 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சியையும் இது காட்டுகிறது. ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21இன் ஒட்டுமொத்த இறக்குமதிகள் 88.91 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 6,71,894.74 கோடி) இருந்தது. ஏப்ரல்-ஜூலை 2019-20-இன் இறக்குமதிகளின் மதிப்பான 166.80 பில்லியன்அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 11,57,232.64 கோடி) ஒப்பிடும் போது, (-)46.70 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சியை அமெரிக்க டாலர்களிலும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் (-) 41.94 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சியையும் இது காட்டுகிறது.
* கடந்த வருடத்தின் இதே மாதத்தோடு ஒப்பிடும் போது ஜூலை 2020-இல் எதிர்மறை வளர்ச்சியைக் கண்ட முக்கிய பொருள்களின் விவரம் வருமாறு:
* நிலக்கரி, கற்கரி, ப்ரிக்வெட்டுகள் உள்ளிட்டவை (-53.76%)
* இயந்திரங்கள், மின்சாரம் & மின்சாரம் சாராத பொருள்கள் (-32.89%)
* பெட்ரோலியம், கச்சாப் பொருள்கள் (-31.97%)
* இயற்கை, செயற்கை ரசாயனங்கள் (-12.22%)
* மின்னணு சாதனங்கள் (-4.31%)
கச்சா எண்ணெய் மற்றும் எண்ணெய் சாராத இறக்குமதிகள்:
ஜூலை 2020-இல் எண்ணெய் இறக்குமதிகள் 6.53 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 48,975.09 கோடி) இருந்தன. ஜூலை 2019-இன் 9.60 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 66,056.77 கோடி) ஒப்பிடும் போது, அமெரிக்க டாலர்களில் 31.97 சதவீதமும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் 25.86 சதவீதமும் இது குறைவாகும். ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21-இல் எண்ணெய் இறக்குமதிகள் 19.61 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 148,234.51 கோடி) இருந்தன. கடந்த வருடம் இதே காலத்தின் 44.45 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 3,08,455.32 கோடி) ஒப்பிடும் போது, அமெரிக்க டாலர்களில் 55.88 சதவீதமும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் 51.94 சதவீதமும் இது குறைவாகும்.
* உலக வங்கியிடம் இருக்கும் தகவல்களின் அடிப்படையில், இது தொடர்பான சர்வதேச கச்சா எண்ணெயின் விலை (டாலர்/பீப்பாய்) ஜூலை 2019 உடன் ஒப்பிடும் போது ஜூலை 2020-இல் 33.11 சதவீதம் குறைந்தது.
* ஜூலை 2020-இல் எண்ணெய் சாராத இறக்குமதிகள் 21.94 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 1,64,524.47 கோடி) இருந்தன. ஜூலை 2019-இன் 30.16 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 2,07,522.94 கோடி) ஒப்பிடும் போது, அமெரிக்க டாலர்களில் 27.26 சதவீதமும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் 20.72 சதவீதமும் இது குறைவாகும். ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21-இல் எண்ணெய் சாராத இறக்குமதிகள் 69.30 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 5,23,660.23 கோடி) இருந்தன. கடந்த வருடம் இதே காலத்தின் 122.35 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு (ரூ 8,48,777.32 கோடி) ஒப்பிடும் போது, அமெரிக்க டாலர்களில் 43.36 சதவீதமும், இந்திய ரூபாய் மதிப்பில் 38.30 சதவீதமும் இது குறைவாகும்.
* ஜூலை 2020-இல் எண்ணெய் சாராத மற்றும் தங்கம் சாராத இறக்குமதிகள் 20.15 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தன. ஜூலை 2019-இன் எண்ணெய் சாராத மற்றும் தங்கம் சாராத இறக்குமதிகளின் மதிப்பான 28.45 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது, இது 29.15 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சி ஆகும். ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21-இல் எண்ணெய் சாராத மற்றும் தங்கம் சாராத இறக்குமதிகள் 66.82 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தன. கடந்த வருடம் இதே காலத்தின் 109.19 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது, இது (-) 38.80 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சி ஆகும்.
II. சேவைகள் வர்த்தகம்
ஏற்றுமதிகள் (ரசீதுகள்)
* 14 ஆகஸ்டு, 2020 தேதியிட்ட இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் சமீபத்திய செய்தி குறிப்பின் படி, ஜூன் 2020-இல் ஏற்றுமதிகளின் மதிப்பு 17.00 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 1,28,697.70 கோடி) யாக இருந்தது. ஜூன் 2019 உடன் ஒப்பிடும் போது டாலர் மதிப்பில் இது (-) 8.39 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சி ஆகும். ஜூலை 2020*-க்கான உத்தேசிக்கப்பட்ட சேவைகள் ஏற்றுமதியின் மதிப்பு 16.65 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாகும்.
இறக்குமதிகள் (கட்டணங்கள்)
* 14 ஆகஸ்டு, 2020 தேதியிட்ட இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் சமீபத்திய செய்தி குறிப்பின் படி, ஜூன் 2020-இல் இறக்குமதிகளின் மதிப்பு 9.96 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக (ரூ 75,423.89 கோடி) யாக இருந்தது. ஜூன் 2019 உடன் ஒப்பிடும் போது டாலர் மதிப்பில் இது (-) 15.29 சதவீதம் எதிர்மறை வளர்ச்சி ஆகும். ஜூலை 2020*-க்கான உத்தேசிக்கப்பட்ட சேவைகள் இறக்குமதியின் மதிப்பு 9.65 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாகும்.
III. வர்த்தக மீதம்
* பொருள்கள்: ஜூலை 2020-இன் வர்த்தக பற்றாக்குறை 4.83 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. ஜூலை 2019-இன் 13.43 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது, இது (-) 64.06 சதவீதம் குறைவாகும்.
* சேவைகள்: 14 ஆகஸ்டு, 2020 தேதியிட்ட இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் செய்தி குறிப்பின் படி, ஜூன் 2020-க்கான சேவைகளின் வர்த்தக மீதம் (அதாவது நிகர சேவைகள் ஏற்றுமதி) 7.04 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாகும். ஜூலை 2020*-க்கான உத்தேசிக்கப்பட்ட வர்த்தக மீத மதிப்பு 6.99 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாகும்.
* ஒட்டுமொத்த வர்த்தக மீதம்: பொருள்களையும் சேவைகளையும் சேர்த்து கணக்கிடும் போது, ஏப்ரல்-ஜூலை 2019-20-இன் பற்றாக்குறையான 33.50 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களோடு ஒப்பிடும் போது, ஏப்ரல்-ஜூலை 2020-21*-கான ஒட்டுமொத்த வர்த்தக உபரி 14.06 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
* குறிப்பு: சேவைகள் துறைக்காக இந்திய ரிசர்வ் வங்கியால் வெளியிடப்பட்டுள்ள சமீபத்திய தரவுகள் ஜூன் 2020-க்கு உரியவை ஆகும். ஜூலை 2020-க்கன தரவுகள் மதிப்பீடுகளே ஆகும். இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் அடுத்தடுத்த வெளியீடுகளை ஆதாரமாகக் கொண்டு அவை திருத்தப்படும்.
சரக்கு வர்த்தகம்
ஏற்றுமதிகள் & இறக்குமதிகள்: (அமெரிக்க டாலர்கள் பில்லியனில்)
(தற்காலிகமானது)
ஜூலை ஏப்ரல்-ஜூலை
ஏற்றுமதிகள் (மறு-ஏற்றுமதிகள் உட்பட)
2019-20 26.33 107.41
2020-21 23.64 74.96
% வளர்ச்சி 2020-21/ 2019-20 -10.21 -30.21
இறக்குமதிகள்
2019-20 39.76 166.80
2020-21 28.47 88.91
% வளர்ச்சி 2020-21/ 2019-20 -28.40 -46.70
வர்த்தக மீதம்
2019-20 -13.43 -59.39
2020-21 -4.83 -13.95
ஏற்றுமதிகள் & இறக்குமதிகள்: (ரூ. கோடியில்)
(தற்காலிகமானது)
ஜூலை ஏப்ரல்-ஜூலை
ஏற்றுமதிகள் (மறு-ஏற்றுமதிகள் உட்பட)
2019-20 1,81,190.34 7,45,174.85
2020-21 1,77,305.79 5,66,322.06
% வளர்ச்சி 2020-21/ 2019-20 -2.14 -24.00
இறக்குமதிகள்
2019-20 2,73,579.71 11,57,232.64
2020-21 2,13,499.56 6,71,894.74
% வளர்ச்சி 2020-21/ 2019-20 -21.96 -41.94
வர்த்தக மீதம்
2019-20 -92,389.37 -4,12,057.79
2020-21 -36,193.77 -1,05,572.68
சேவைகள் வர்த்தகம்
ஏற்றுமதிகள், இறக்குமதிகள்(சேவைகள்): (அமெரிக்க டாலர்கள் பில்லியனில்)
(தற்காலிகமானது) ஜூன் 2020 ஏப்ரல்-ஜூன் 2020-21
ஏற்றுமதிகள் (வரவுகள்) 17.00 50.21
இறக்குமதிகள் (கட்டணங்கள்) 9.96 29.20
வர்த்தக மீதம் 7.04 21.01
ஏற்றுமதிகள், இறக்குமதிகள்(சேவைகள்): (ரூ. கோடியில்)
(தற்காலிகமானது) ஜூன் 2020 ஏப்ரல்-ஜூன் 2020-21
ஏற்றுமதிகள் (வரவுகள்) 1,28,697.70 3,80,958.13
இறக்குமதிகள் (கட்டணங்கள்) 75,423.89 2,21,522.27
வர்த்தக மீதம் 53,273.80 1,59,435.86
ஆதாரம்: இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 14 ஆகஸ்டு, 2020 தேதியிட்ட செய்தி குறிப்பு
ஜூலை 2020-க்கான தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட முக்கிய பொருள்களின் துரித மதிப்பீடுகளைக் காண இங்கே சொடுக்கவும்

Ministry of Commerce & Industry
India’s Foreign Trade: July2020
14 AUG 2020 6:10PM by PIB Delhi
India’s overall exports (Merchandise and Services combined) in April-July2020-21* are estimated to be USD 141.82 billion, exhibiting a negative growth of (-)21.99per cent over the same period last year. Overall imports in April-July 2020-21* are estimated to be USD 127.76billion, exhibiting a negative growth of (-) 40.66per cent over the same period last year.
*Note: i) The latest data for services sector released by RBI is for June 2020. The data for July 2020 is an estimation, which will be revised based on RBI’s subsequent release ii) the figures in bracket are growth rates vis-à-vis corresponding period of last year.
I. MERCHANDISE TRADE
EXPORTS (including re-exports)
• Exports inJuly2020 were USD23.64 billion, as compared to USD26.33 billion in July 2019, exhibiting a negative growth of (-) 10.21 per cent. In Rupee terms, exports were Rs. 1,77,305.79 crore in July2020, as compared to Rs. 1,81,190.34 crore in July2019, registering a negative growth of (-) 2.14 per cent.
• Major commodities which have recorded positive growth during July 2020 vis-à-vis July 2019 are Other cereals (204.99%), Rice (47.99%), Iron ore (39.61%), Oil seeds (32.61%), Oil meals (28.44%), Meat, dairy & poultry products (22.14%), Fruits & vegetables (21.01%), Drugs & pharmaceuticals (19.53%), Coffee (14.27%), Cereal preparations & miscellaneous processed items (12.92%), Ceramic products & glassware (9.72%), Engineering goods (8.46%), Cotton yarn/fabs./made-ups, handloom products etc. (7.44%), Jute mfg. including floor covering (6.77%), Plastic & Linoleum (3.72%) and Carpet (1.96%).
• Major commodities which have recorded negative growth during July 2020 vis-à-vis July 2019 Petroleum products (-51.54%), Gems & jewellery (-49.61%), Leather & leather products (-26.96%), Man-made yarn/fabs./made-ups etc. (-23.33%), RMG of all textiles (-22.09%), Cashew (-21.25%), Marine products (-20.14%), Tobacco (-19.49%), Electronic goods (-17.42%), Spices (-11.38%), Mica, Coal & other ores, minerals including processed minerals (-8.21%), Handicrafts excl. hand made carpet (-6.12%), Tea (-3.97%) and Organic & Inorganic Chemicals (-0.05%).
• Cumulative value of exports for the period April-July 2020-21 was USD74.96 billion (Rs.5,66,322.06 crore) as against USD107.41 billion (Rs.7,45,174.85crore) during the period April-July 2019-20, registering a negative growth of (-) 30.21 per cent in Dollar terms (negative growth of (-) 24.00per cent in Rupee terms).
• Non-petroleum and Non-Gems and Jewellery exports in July 2020 were USD20.37 billion, as compared to USD19.70 billion in July2019, registering a positive growth of 3.40 per cent. Non-petroleum and Non-Gems and Jewellery exports in April-July 2020-21 were USD64.29billion, as compared to USD79.81 billion for the corresponding period in 2019-20, which is a decrease of (-) 19.45 per cent.
IMPORTS
• Imports in July2020 were USD28.47 billion (Rs.2,13,499.56 crore), which is a decline of (-) 28.40 per cent lower in Dollar terms and (-) 21.96 per cent in Rupee terms over imports of USD39.76 billion (Rs2,73,579.71 crore) in July2019. Cumulative value of imports for the period April-July 2020-21 was USD88.91 billion (Rs.6,71,894.74 crore), as against USD166.80 billion (Rs.11,57,232.64 crore) during the period April-July 2019-20, registering a negativegrowth of (-) 46.70 per cent in Dollar terms and a negative growth of (-)41.94 per cent in Rupee terms.
• Major commodity groups of import showing negative growth in July2020 over the corresponding month of last year are:
CRUDE OIL AND NON-OIL IMPORTS:
• Oil imports inJuly2020 were USD6.53billion (Rs. 48,975.09 crore), which was 31.97 percentlower in Dollar terms (25.86 percent lower in Rupee terms), compared to USD9.60 billion (Rs. 66,056.77 crore) in July2019. Oil imports inApril-July 2020-21 were USD19.61billion (Rs. 148,234.51crore) which was 55.88per cent lower in Dollar terms (51.94percent lower in Rupee terms) compared to USD44.45billion (Rs. 3,08,455.32crore), over the sameperiod last year.
• In this connection it is mentioned that the global Brent price ($/bbl) has decreased by 33.11% in July2020 vis-à-vis July2019 as per data available from World Bank.
• Non-oil imports inJuly2020 were estimated at USD21.94billion (Rs. 1,64,524.47crore) which was 27.26per cent lower in Dollar terms (20.72percent lower in Rupee terms), compared to USD30.16billion (Rs. 2,07,522.94crore) in July2019. Non-oil imports inApril-July 2020-21 were USD69.30billion (Rs. 5,23,660.23crore) which was 43.36per cent lower in Dollar terms (38.30percent lower in Rupee terms), compared to USD122.35billion (Rs. 8,48,777.32crore) in April-July2019-20.
• Non-Oil and Non-Gold imports wereUSD20.15billion in July2020, recording a negative growth of (-) 29.15per cent, as compared to Non-Oil and Non-Gold importsof USD 28.45billion in July2019. Non-Oil and Non-Gold imports wereUSD66.82billion in April-July 2020-21, recording a negative growth of (-) 38.80per cent, as compared to Non-Oil and Non-Gold importsUSD 109.19billion in April-July 2019-20.
II. TRADE IN SERVICES
EXPORTS (Receipts)
• As per the latest press release by RBI dated 14thAugust 2020, exports in June2020 were USD 17.00 billion (Rs. 1,28,697.70crore) registering a negative growth of (-) 8.39 per cent in dollar terms, vis-à-vis June2019. The estimated value of services export for July2020* is USD 16.65 billion.
IMPORTS (Payments)
• As per the latest press release by RBI dated 14th August,2020 imports in June 2020 were USD 9.96 billion (Rs. 75,423.89 crore) registering a negative growth of (-) 15.29per cent in dollar terms, vis-à-vis June2019. The estimated value of service import for July2020* is USD 9.65 billion.
III.TRADE BALANCE
• MERCHANDISE: The trade deficit for July2020 was estimated at USD4.83billion as against the deficit of USD13.43billion inJuly2019, which is a decline of (-) 64.06 percent.
• SERVICES: As per RBI’s Press Release dated 14th August, 2020 the trade balance in Services (i.e. Net Services export) for June 2020 is USD7.04 billion. The estimated trade balance in July 2020* is USD 6.99 billion.
• OVERALL TRADE BALANCE: Taking merchandise and services together, overall trade surplus for April-July 2020-21* is estimated at USD14.06 billion as compared to the deficit of USD33.50billion in April-July 2019-20.
*Note: The latest data for services sector released by RBI is for June2020. The data for July2020 is an estimation, which will be revised based on RBI’s subsequent release.
MERCHANDISE TRADE
EXPORTS & IMPORTS : (US $ Billion)
(PROVISIONAL)
JULY
APRIL-JULY
EXPORTS(including re-exports)
2019-20
26.33
107.41
2020-21
23.64
74.96
%Growth 2020-21/ 2019-20
-10.21
-30.21
IMPORTS
2019-20
39.76
166.80
2020-21
28.47
88.91
%Growth 2020-21/ 2019-20
-28.40
-46.70
TRADE BALANCE
2019-20
-13.43
-59.39
2020-21
-4.83
-13.95
EXPORTS &IMPORTS: (Rs. Crore)
(PROVISIONAL)
JULY
APRIL-JULY
EXPORTS(including re-exports)
2019-20
1,81,190.34
7,45,174.85
2020-21
1,77,305.79
5,66,322.06
%Growth 2020-21/ 2019-20
-2.14
-24.00
IMPORTS
2019-20
2,73,579.71
11,57,232.64
2020-21
2,13,499.56
6,71,894.74
%Growth 2020-21/ 2019-20
-21.96
-41.94
TRADE BALANCE
2019-20
-92,389.37
-4,12,057.79
2020-21
-36,193.77
-1,05,572.68
SERVICES TRADE
EXPORTS & IMPORTS (SERVICES) : (US $ Billion)
(PROVISIONAL)
June 2020
April-June 2020-21
EXPORTS (Receipts)
17.00
50.21
IMPORTS (Payments)
9.96
29.20
TRADE BALANCE
7.04
21.01
EXPORTS & IMPORTS (SERVICES): (Rs. Crore)
(PROVISIONAL)
June 2020
April-June 2020-21
EXPORTS (Receipts)
1,28,697.70
3,80,958.13
IMPORTS (Payments)
75,423.89
2,21,522.27
TRADE BALANCE
53,273.80
1,59,435.86
Source: RBI Press Release dated 14th August2020
Click here to see Quick Estimates for Selected Major Commodities for July 2020