தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளுக்கு கடலுக்கடியில் கேபிள் தொடர்பு வசதியை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைத்தார்
அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளில் வாய்ப்புகளை ஊக்குவிப்பதாக இந்தத் தொடர்பு வசதி அமையும் என பிரதமர் கருத்து
தொழில் செய்யும் சூழலை எளிதாக்குவது மற்றும் கடல்சார் சேமிப்புக் கிடங்கு வசதியை எளிமைப்படுத்தலில் அரசு கவனம் செலுத்துகிறது: பிரதமர்
துறைமுகம் சார்ந்த வளர்ச்சியின் மையமாக அந்தமான் நிகோபர் தீவுகள் மாறவுள்ளது: பிரதமர்
சர்வதேச கடல்சார் வர்த்தகத்தின் முக்கியமான துறைமுக மையமாக அந்தமான் நிகோபர் தீவுகள் மாறவுள்ளது: பிரதமர்
10 AUG 2020 12:52PM by PIB Chennai
நாட்டின் பிரதானப் பகுதிகளை அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளுடன் இணைக்கும் கடலடி கண்ணாடி இழை கேபிள் தொடர்பு வசதியை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி காணொளி மூலம் இன்று தொடங்கி வைத்து, நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். இத் திட்டத்திற்கு 2018 டிசம்பர் 30 ஆம் தேதி போர்ட்பிளேரில் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்.
இந்தத் தகவல் தொடர்பு இணைப்பு வசதி காரணமாக, இந்தத் தீவுகள் பகுதியில் முடிவில்லாத அளவுக்கு வாய்ப்புகள் உருவாகும் என்று பிரதமர் கூறினார். 2300 கிலோ மீட்டர் நீளத்துக்கு கடலுக்கடியில் கேபிள் அமைப்பது மற்றும் நிர்ணயித்த காலத்திற்கு முன்னதாகவே பணிகளை முடிப்பது ஆகியவை பாராட்டுக்கு உரியவை என்று அவர் கூறினார்.
சென்னையில் இருந்து போர்ட்பிளேர், போர்ட்பிளேரில் இருந்து லிட்டில் அந்தமான் மற்றும் போர்ட்பிளேரில் இருந்து ஸ்வராஜ் தீவு என முக்கிய தொடர்புகளில் இதற்கான சேவை இன்றைக்குத் தொடங்கி இருக்கிறது.
கடலுக்கு அடியில் மதிப்பீடு செய்தல், அங்கு அமைக்கும் கேபிளின் தரத்தை உறுதி செய்தல், அதற்கு விசேஷ வாகனங்கள் பயன்படுத்துதல் ஆகியவை எளிதான பணிகள் இல்லை என்ற நிலையில், 2300 கிலோமீட்டர் நீளத்துக்கு கடலுக்கு அடியில் கேபிள் அமைத்திருப்பதைப் பிரதமர் பாராட்டினார். பேரலைகள், சூறாவளிகள் மற்றும் பருவமழைகள் ஆகிய சவால்களை எதிர்கொண்டு, கொரோனா பாதிப்புச் சூழ்நிலையில் கடினமான சூழ்நிலைகளை எதிர்கொண்டு இந்தப் பணி முடிக்கப்பட்டிருப்பதாக பிரதமர் தெரிவித்தார்.
பல ஆண்டுகளாக அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளுக்கு இதற்கான தேவை இருந்து வந்தது. ஆனால், அதை நிறைவேற்ற எந்த நடவடிக்கையும் எடுக்கப்படவில்லை என்று பிரதமர் கூறினார். பெரிய சவால்கள் இருந்த போதிலும், இந்தத் திட்டத்தை நிறைவேற்றியிருப்பதில் பிரதமர் மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
அந்தமான் நிகோபர் தீவு மக்களுக்கு நல்ல மற்றும் குறைந்த செலவிலான இணைப்பு வசதிகளை உருவாக்கித் தருவது அரசின் கடமையாக இருந்தது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். இத் திட்டத்தில் பணியாற்றிய அனைவருக்கும் பிரதமர் பாராட்டு தெரிவித்தார். அந்தமான் நிகோபர் தீவுகள் டெல்லியில் இருந்து வெகு தொலைவில் இல்லை என்றும், பிரதானப் பகுதி மக்களின் இதயங்களில் இருந்து ரொம்பவும் விலகி இருக்கவில்லை என்பதையும் உறுதி செய்வதாக, இந்த கடலடி கேபிள் திட்டம் அமைந்துள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார்.
அனைத்து குடிமக்களுக்கும் வாழ்வை எளிதாக்குதல்
வாழ்வதை எளிதாக்குவதற்காக, அனைத்து குடிமக்களுக்கும், அனைத்துத் துறைகளிலும் நவீன வசதிகள் கிடைக்கச் செய்ய வேண்டும் என்பதில் அரசு உறுதியுடன் செயல்பட்டது என்று திரு. மோடி கூறினார். நாட்டின் பிற பகுதிகளுடன் அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளை இணைக்கக் கூடிய இந்த கண்ணாடி இழைத் திட்டம், வாழ்வை எளிதாக்குவதில் அரசு கொண்டிருக்கும் உறுதிப்பாட்டிற்கு ஓர் உதாரணமாக அமைந்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். தேசிய பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த எல்லைப் பகுதிகள் மற்றும் தீவுப் பகுதிகளின் வேகமான வளர்ச்சியில் அரசு முக்கியத்துவம் காட்டுவதாக பிரதமர் தெரிவித்தார்.
டிஜிட்டல் இந்தியா மூலம் வாய்ப்புகள் அதிகரிப்பு
டிஜிட்டல் இந்தியாவின் அனைத்துப் பயன்களையும், அந்தமான் நிகோபர் பகுதி மக்கள் குறைந்த செலவில் மற்றும் நல்ல இணையத் தொடர்பு வசதியுடன் பெறுவதற்கு உதவி செய்வதாக கடலடி கேபிள் திட்டம் இருக்கும் என்று பிரதமர் கூறினார். குறிப்பாக இணையவழிக் கல்வி, இணைய வழி மருத்துவம், வங்கியியல் நடைமுறை, இணைய வர்த்தகம் மற்றும் சுற்றுலா மேம்பாடு ஆகியவற்றில் நல்ல வாய்ப்புகள் கிடைக்கும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
இந்தியப் பெருங்கடல் பகுதி இந்தியாவின் வர்த்தகத்தின் மையமாக இருந்து வருகிறது என்றும், பல ஆயிரம் ஆண்டுகளாக முக்கியமான அதிகார மையமாக இருந்து வருகிறது என்றும் கூறிய பிரதமர், இந்தியாவின் பொருளாதாரம் - பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த ஒத்துழைப்புகளுக்கு அந்தமான் நிகோபர் முக்கியமான ஒரு மையமாக இருப்பதாகக் குறிப்பிட்டார்.
இந்திய - பசிபிக் பிராந்தியத்தில் இந்தியாவின் புதிய வர்த்தக உத்திகளில் இந்தியாவின் அனைத்துத் தீவுகளும் முக்கியமான பங்கு வகிக்கும் என்று பிரதமர் மோடி கூறினார்.
கிழக்கத்திய நாடுகளை ஈர்க்கும் வகையிலான செயல்பாடுகளை மையமாகக் கொண்ட கொள்கையில், கிழக்காசிய நாடுகள் மற்றும் பிற நாடுகளுடன் அந்தமான் நிகோபர் பலமான உறவுகள் கொண்டிருக்கிறது. இது மேலும் அதிகரிக்கும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
3 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தீவு மேம்பாட்டு ஏஜென்சி உருவாக்கப்பட்டது என்பதை அவர் தெரிவித்தார். பல ஆண்டுகளாக அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளில் நிறைவேற்றாமல் இருந்த திட்டங்கள், இப்போது வேகமாக நிறைவேற்றப்படுகின்றன என்பதை பிரதமர் தெரிவித்தார்.
அதிக தாக்கம் ஏற்படுத்தும் திட்டங்கள், நல்ல நிலம், வான்வழி மற்றும் நீர்வழித் தடங்கள்
அதிக தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் திட்டங்கள், அந்தமான் நிகோபரின் 12 தீவுகளுக்கு விரிவாக்கம் செய்யப்படுகிறது. சாலை மார்க்கமாக, வான்வழியாக, நீர்வழித்தடம் மூலமாக தொடர்புகளை மேம்படுத்துவதுடன், நல்ல இன்டர்நெட் வசதி மற்றும் செல்போன் இன்டர்நெட் வசதி கிடைக்கவும் முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப் படுவதாகப் பிரதமர் கூறினார்.
வடக்கு மற்றும் அந்தமான் மையப் பகுதியுடன் சாலை மார்க்கமாக தொடர்பை மேம்படுத்துவதற்கு நடைபெறும் இரண்டு பாலங்கள் மற்றும் தேசிய நெடுஞ்சாலை எண் 4-இன் பணிகள் பற்றி பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
1200 பயணிகள் திறனைக் கையாளும் அளவுக்கு போர்ட்பிளேர் விமான நிலையத்தின் தரம் உயர்த்தப்படுவதாக பிரதமர் தெரிவித்தார். அத்துடன் திக்லிபூர், கார் நிகோபர் மற்றும் கேம்ப்பல்- வளைகுடா விமான நிலையங்களும் செயல்பாட்டுக்குத் தயாராக இருப்பதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
ஸ்வராஜ் ட்வீப், ஷாஹீத் ட்வீப், மற்றும் லாங் ஐலேண்ட் பயணிகள் முனையத்துடன் நீர் மேல் மிதக்கும் விமான நிலையம் போன்ற படகுத் துறை விரைவில் ஏற்படுத்தப்படும் என்றும் மோடி தெரிவித்தார்.
கொச்சி கப்பல் கட்டும் துறைமுகத்தில் உருவாக்கப்பட்டு வரும் 4 கப்பல்கள், தீவுகளுக்கும் பிரதானப் பகுதிக்கும் இடையில் நீர்வழித் தடத்தில் இணைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக அளிக்கப்படும் என்று பிரதமர் கூறினார்.
துறைமுகம் சார்ந்த வளர்ச்சி
உலகின் பல துறைமுகங்களுக்கு அருகில் இருப்பதால், துறைமுகம் சார்ந்த வளர்ச்சி மையமாக அந்தமான் நிகோபர் உருவாகும் என்று பிரதமர் கூறினார்.
துறைமுகங்களின் இணைப்பு வசதி நல்ல நிலையில் இருக்கும் நாட்டில் 21வது நூற்றாண்டில் வர்த்தகம் உத்வேகம் பெறும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
தற்சார்பு என்ற கொள்கையை முன்வைத்து, உலக அளவிலான வழங்கல் சங்கிலித் தொடரில் இந்தியா முக்கிய பங்காற்றி வரும் வேளையில், நமது நீர்வழித் தடங்கள் மற்றும் துறைமுகங்களின் இணைப்புகளைப் பலப்படுத்துவது மிகவும் முக்கியமானதாக உள்ளது என்று அவர் கூறினார். துறைமுகக் கட்டமைப்பு வசதியை உருவாக்குவதில் உள்ள சட்ட சிக்கல்களும் தொடர்ந்து களையப்பட்டு வருவதாக அவர் தெரிவித்தார்.
சர்வதேச கடல்சார் வர்த்தகம்
கடல் மார்க்கத்தில் தொழில் செய்வதை எளிதாக்குதல் மற்றும் கடல்சார் சேமிப்புக் கிடங்கு தொழிலை எளிமையாக்குதல் ஆகியவற்றிலும் அரசு கவனம் செலுத்தி வருகிறது. உள்பகுதி துறைமுகப் பணிகள் வேகமாக நடைபெறுவது பற்றியும், கிரேட் நிகோபரில் கப்பல்களுக்கு இடையில் சரக்கு மாற்றம் செய்யும் பணிகள் ரூ.10 ஆயிரம் கோடி செலவில் மேற்கொள்ளப்பட்டிருப்பதாக அவர் கூறினார். பெரிய கப்பல்களை அங்கு நிறுத்தி வைக்க இது உதவிகரமாக இருக்கும். மேலும் கடல்சார் வர்த்தகத்தில் இந்தியாவின் பங்களிப்பை அதிகரிக்க உதவியாக இருப்பதுடன், புதிய வேலைவாய்ப்புகளும் உருவாகும் என்றும் அவர் கூறினார்.
அந்தமான் நிகோபரில் நவீன கட்டமைப்பு வசதிகள் உருவாக்கப்படுவதால், மீன்வளம், நீர்வாழ் உயிரினங்கள் வளர்ப்பு, கடல்பாசி வேளாண்மை போன்ற நீலப் பொருளாதார செயல்பாடுகள், இந்தத் தீவுகள் பகுதியில் அதிகரிக்கும் என்றும் பிரதமர் தெரிவித்தார். அரசு மேற்கொள்ளும் முயற்சிகள் காரணமாக அந்தமான் நிகோபருக்குப் புதிய வசதிகள் கிடைப்பது மட்டுமின்றி, உலக சுற்றுலா வரைபடத்தில் முக்கியமான இடத்தைப் பிடிக்க உதவுவதாகவும் இருக்கும் என்றும் பிரதமர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

Ministry of Communications
Prime Minister Shri Narendra Modi launches submarine cable connectivity to Andaman & Nicobar Islands (CANI)
The Connectivity will boost the Opportunities in the Andaman & Nicobar Islands says Prime Minister
Promoting Ease of Business and simplifying Maritime Logistics is the focus of the Government: PM
Andaman & Nicobar Islands is going to develop as the hub of Port Led Development: PM
Andaman & Nicobar Islands to be a major port hub for international maritime trade: PM
The OFC project to strengthen the base for Digital India and Aatmanirbhar Bharat- Shri Ravi Shankar Prasad
10 AUG 2020 12:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today launched and dedicated to the nation, the submarine Optical Fibre Cable (OFC) connecting Andaman &Nicobar Islands to the mainland through video conferencing. The foundation stone for this project was laid by the PM on 30th December 2018 at Port Blair.
Prime Minister Shri Narendra Modi said the connectivity would now enable endless opportunities in the islands. He said the laying of the 2300 KMs submarine cable and completing it before the set target is very praise worthy. The Prime Minister said that the service had begun today on a major chunk of the islands from Chennai to Port Blair, Port Blair to Little Andaman and Port Blair to Swaraj Island.The Prime Minister admired the laying of cables for about 2300 kilometers under the sea as surveying in the deep sea, maintaining the quality of the cable and laying of the cable with specialised vessels is not an easy task. The project also had to overcome challenges such as high waves, storms and monsoons and the tough times owing to Corona Pandemic.
The Prime Minister said the Andaman & Nicobar Islands felt the need for years but no steps were taken to fulfil it. Shri Modi expressed his happiness for being able to deliver the project notwithstanding such major challenges.The Prime Minister said providing better and cheap connectivity to the people of Andaman & Nicobar Islands is the responsibility of the country. He congratulated all those who were associated with the project. Shri Modi said the Submarine Cable is one such effort to prove that A & N Islands are not far away from Delhi and from the Hearts of the Mainland.
Ease of Living to every Citizen
Shri Modi said that the Government is committed to provide modern facilities to every citizen and every sector so that there can be a better ease of living. He said this Optical Fibre Project which links A&N Islands with the rest of the country is an example of the commitment of the Government towards ease of living. He said the Government is committed to the speedy development of national security linked border areas and island states.
Increase Opportunities through Digital India
The Prime Minister said the Submarine Cable will help A&N in getting cheaper & better connectivity and all the benefits of Digital India, especially in improving online education, tele-medicine, banking system, online trading and in boosting tourism.PM said that the Indian Ocean has been the center of India's trade and strategic prowess for thousands of years and that Andaman & Nicobar is an important centre for India’s Economic-Strategic Cooperation.He said all the Islands of India would be playing an important role under India’s new trade strategy for Indo-Pacific region.
Shri Modi said under the Act-East policy, the role of Andaman and Nicobar in India's strong relations with East Asian countries and other countries connected to the sea is very high and is going to increase. He said that the Island Development Agency was formed 3 years ago to strengthen its role. He said that the projects which were not completed in Andaman and Nicobar for years, are now rapidly getting completed.
High Impact Projects & Better Land, Air and Water Ways
PM said that High Impact Projects are being expanded in 12 islands of Andaman and Nicobar. Apart from providing for better internet & mobile connectivity, he said the effort is to further improve physical connectivity through road, air and water.
The Prime Minister referred to the work on two major bridges and the NH-4 in order to improve the road connectivity of North and Middle Andaman.He said the Port Blair Airport is being enhanced to handle a Capacity of 1200 passengers.Along with this the airports are ready for operations in Diglipur, Car Nicobar and Campbell - Bay.
Shri Modi said the Passenger Terminal in SwarajDweep, Shaheed Dweep and Long Island along with Water Aerodrom Infrastructure like Floating Jetty will be ready in the coming months.He said that the 4 Ships being built at Kochi Shipyard shall be delivered soon to improve the Water connectivity between the islands and the mainland.
Port Led Development
He said Andaman & Nicobar will be developed as an hub of Port Led Development as it is at a Competitive Distance from many ports of the World.Prime Minister said a country which has better network of ports and their connectivity will be able to provide a boost to trade in the 21st Century.
He said that today, when India is moving forward with the resolve of self-sufficiency and is establishing itself as an important player in the Global Supply and Value Chain, it is very important to strengthen our network of Waterways and our Ports. Shri Modi said that the legal bottlenecks in the development of Port Infrastructure are also being removed continuously.
International Maritime Trade
PM said that the Government's focus is also on promoting Ease of Business in the sea and simplifying Maritime Logistics. He referred to the speedy construction of the deep draft inner harbor and the proposal to construct Trans-Shipment Port in Great Nicobar at an estimated cost of about Rs 10 thousand crores. Shri Modi said this would enable big ships to anchor and would increase India’s share in maritime trade, along with new employment opportunities.
He said that the blue economy like Fisheries, Aquaculture and Sea-Weed farming in the island will accelerate in commensurate with the modern infrastructure being developed in Andaman and Nicobar. He wished that the efforts of the Government will give Andaman and Nicobar, not only new facilities but also as a prominent place on the World Tourist Map.
Shri Ravi Shankar Prasad, Union Minster for Electronics & Information Technology, Communications and Law & Justice; Shri Sanjay Dhotre, Minister of State for Electronics and IT, Communications and HRD; Admiral D K Joshi, Lieutenant Governor, A&N Islands, Shri Anshu Prakash, Secretary, Department of Telecommunications also joined the inaugural event virtually.
Shri Ravi Shankar spoke about the importance of the submarine Optical Fiber Cable Project for the local people. He said that the 2300Km submarine Optical Fiber Cable will not only open the pool of opportunities for those living in A&N islands but will also strengthen the base for two dreams of Prime Minister including Digital India and Aatmanirbhar Bharat. He also mentioned that work of laying under sea cable has been executed by BSNL in a record time of less than 24 months adding that the 4G mobile services will get a big boost on these islands due to OFC connectivity. This will boost Digital Services like Tele-education, Tele- Health, e-Governance Services and tourism on the islands.