యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
బెంగళూరు 'ఎన్‌సీవోఈ'లో కోలుకుంటున్న కరోనా పాజిటివ్‌గా తేలిన ఐదుగురు భారత హాకీ ఆటగాళ్లు క్రీడాకారులకు అత్యుత్తమ వైద్య సంరక్షణ
08 AUG 2020 6:00PM by PIB Hyderabad
ఈనెల 7వ తేదీన కరోనా పాజిటివ్‌గా తేలి, బెంగళూరులోని 'నేషనల్‌ సెంటర్‌ ఆఫ్‌ ఎక్స్‌లెన్స్‌' (ఎన్‌సీవోఈ)లో స్వీయ క్వారంటైన్‌లో ఉంటున్న ఐదుగురు భారత హాకీ ఆటగాళ్లు కోలుకుంటున్నారు. భారత క్రీడల అథారిటీ (సాయ్‌)కి చెందిన వైద్యుడితోపాటు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నియమించిన వైద్యుడు డా.అవినాష్‌ ఆటగాళ్లకు ప్రతిరోజూ చికిత్స చేస్తున్నారు. మణిపాల్‌ ఆస్పత్రి నుంచి కూడా నిపుణుడైన వైద్యుడిని సాయ్‌ రప్పించింది. క్రీడాకారుల శరీర ఉష్ణోగ్రత, ఆక్సిజన్‌ స్థాయులను గమనిస్తున్నట్లు, వారిలో స్వల్ప లక్షణాలు ఉన్నట్లు డా.అవినాష్‌ వెల్లడించారు. ఐదుగురిలో ఒకరు జ్వరంతో ఉన్నారని, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే బూస్టర్లను, ఔషధాలను అందరికీ ఇస్తున్నట్లు తెలిపారు. క్రీడాకారుల శరీర లక్షణాలు సాధారణ స్థితికి చేరేంతవరకు ప్రొటోకాల్‌ ప్రకారం వైద్య పరీక్షలు నిర్వహిస్తామని చెప్పారు.
ఐదుగురు క్రీడాకారులను నిరంతరం పర్యవేక్షించడానికి, వారి అవసరాలు తీర్చడానికి ఇద్దరు అధికారులను సాయ్‌ నియమించింది. భారత పురుషుల హాకీ చీఫ్‌ కోచ్‌ గ్రాహమ్‌ రీడ్‌ మాట్లాడుతూ, తాను ఎప్పటికప్పుడు ఆ ఐదుగురు ఆటగాళ్లతో మాట్లాడుతున్నానని, వారంతా బాగానే ఉన్నారని చెప్పారు. వారికి ఉత్తమ సంరక్షణ అందించేందుకు అన్ని ఏర్పాట్లను సాయ్‌ చేసిందన్నారు. మెస్‌ మెనూ కాకుండా, క్రీడాకారులు కోరుకున్న ఆహారాన్ని అందిస్తున్నామని, దీనిపై వారంతా ఎంతో సంతోషంగా ఉన్నారని వెల్లడించారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The five COVID positive hockey players housed in NCOE Bengaluru are doing well
Best of care being provided to the players
08 AUG 2020 6:00PM by PIB Delhi
The five hockey players housed in NCOE Bengaluru, who tested Covid positive on August 7, are doing well. They are being attended to by SAI’s in-house doctor as well as one doctor from the state government, who has been deputed on SAI's request. Additionally, SAI has got on board expert doctors from Manipal Hospital, who have also attended to the players. Dr. Avinash HR, who has been deputed by the state government and diagnosed the players today, said, "The vitals of the players like temperature, oxygen levels have been monitored and all five players have been found to be mild symptomatic cases. Except for one the other four players did not have a fever. They are doing fine and we have put them on immunity boosters and other support medicines." Routine investigations as per protocol will be conducted by doctors till their vitals are normal again.
To ensure that the five athletes have 24-hours access to the SAI authorities on campus, two SAI officers have been earmarked to exclusively monitor the athletes and cater to their requirements. Speaking from Bengaluru, Graham Reid, chief coach of the Indian Men’s Hockey Team said, “I am constantly in touch with all five of them and they are doing fine. SAI has made every arrangement to give them the best care. The chefs are making special dishes for them as per their choice, beyond the mess menu, and the athletes are very happy about it.”