कंपनी व्यवहार मंत्रालय
भारतीय दिवाळखोरी आणि नादारी मंडळाने भारतीय दिवाळखोरी आणि नादारी मंडळाच्या (कॉर्पोरेट व्यक्तींसाठी दिवाळखोरी ठराव प्रक्रिया) अधिनियम, 2016 मध्ये केली दुरुस्ती
07 AUG 2020 11:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 ऑगस्‍ट 2020
भारतीय दिवाळखोरी आणि नादारी मंडळाने भारतीय दिवाळखोरी आणि नादारी मंडळ (कॉर्पोरेट व्यक्तींसाठी दिवाळखोरी ठराव प्रक्रिया) विनियम, (चौथी दुरुस्ती) अधिनियम ,2020 आज अधिसूचित केला.
दिवाळखोरी आणि नादारी संहिता, 2016 (कोड) मध्ये कर्जदात्यांच्या समितीमध्ये गृहनिर्माण प्रकल्प वित्तीय कर्जदात्यांचे प्रतिनिधित्व करण्यासाठी निवड प्राधिकरणाद्वारे अधिकृत प्रतिनिधीची (एआर) नेमणूक करण्याचा विचार व्यक्त करण्यात आला आहे. यासाठी अंतरिम ठराव व्यावसायिकांना सार्वजनिक घोषणेत तीन दिवाळखोर व्यवसायिकांची निवड आणि कर्जदात्यांना त्यांचा अधिकृत प्रतिनिधी म्हणून त्यांच्यापैकी एकाची निवड करण्याची आवश्यकता असते. आजच्या अधिनियमात केलेल्या दुरुस्तीत अशी तरतूद केली गेली आहे की अंतरिम ठराव व्यावसायिकांनी निवडलेले तीन दिवाळखोर व्यावसायिक राज्य किंवा केंद्र शासित प्रदेशातील असले पाहिजेत, ज्यात कॉर्पोरेट कर्जदारांच्या नोंदीनुसार श्रेणीत सर्वात जास्त कर्जदाते आहेत. यामुळे अधिकृत प्रतिनिधी आणि प्रतिनिधित्व करतात त्या वर्गातील कर्जदाते यांच्यात समन्वय आणि संवाद सुलभ करेल.
या अधिनियमांनुसार अधिकृत प्रतिनिधी कर्जदात्यांकडून दोन टप्प्यावर मतदानाच्या सूचना मागवत. (i) बैठकीपूर्वी ; आणि (ii) बैठकीचे इतिवृत्त सर्वाना दिल्यानंतर . आज अधिनियमात केलेल्या दुरुस्तीत असे म्हटले आहे की अधिकृत प्रतिनिधी बैठकीचे इतिवृत्त वाटल्यानंतरच मतदानाच्या सूचना मागवतील आणि त्यानुसार मतदान करतील. प्रतिनिधी बैठकीचा कार्यक्रम सर्वाना देईल आणि बैठकीपूर्वी कर्जदात्यांची प्राथमिक मते जाणून घेईल, जेणेकरून त्यांना बैठकीत प्रभावीपणे सहभागी होता येईल.
अधिनियममध्ये अशी तरतूद आहे की कर्जदात्यांची समिती त्यातील सर्वोत्तम गोष्टी ओळखण्यासाठी मूल्यांकन मॅट्रिक्सनुसार सर्व अनुरुप ठराव योजनांचे मूल्यांकन करेल आणि त्याला मान्यता देऊ शकेल. आज अधिनियममध्ये करण्यात आलेल्या दुरुस्तीत तरतूद आहे की मूल्यांकन मॅट्रिक्सनुसार सर्व अनुरुप ठराव योजनांचे मूल्यांकन केल्यावर कर्जदात्यांची समिती सर्व अनुकुल ठराव योजनांवर एकाच वेळी मतदान करेल. सर्वात जास्त मते मिळविणाऱ्या परंतु मतदानाच्या सहासष्ट टक्क्यांपेक्षा कमी मते नसलेल्या ठरावाच्या योजनेला मंजुरी मिळाल्याचे मानले जाईल.
हे सुधारित अधिनियम आजपासून लागू होत आहे. हे अधिनियम, www.mca.gov.in आणि www.ibbi.gov.in. या संकेतस्थळांवर उपलब्ध आहेत.

Ministry of Corporate Affairs
IBBI amends the Insolvency and Bankruptcy Board of India (Insolvency Resolution Process for Corporate Persons) Regulations, 2016
07 AUG 2020 7:09PM by PIB Delhi
The Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) notified the Insolvency and Bankruptcy Board of India (Insolvency Resolution Process for Corporate Persons) (Fourth Amendment) Regulations, 2020 today.
The Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 (Code) envisages appointment of an authorised representative (AR) by the Adjudicating Authority to represent financial creditors in a class, like allottees under a real estate project, in the committee of creditors. For this purpose, the Regulations require the interim resolution professional to offer a choice of three Insolvency Professionals (IP) in the public announcement, and the creditors in a class to choose one of them to act as their authorised representative. The amendment made to the Regulations today provides that the three IPs offered by the interim resolution professional must be from the State or Union Territory, which has the highest number of creditors in the class as per records of the corporate debtor. This will facilitate ease of coordination and communication between the AR and the creditors in the class he represents.
The Regulations currently envisage that the authorised representative shall seek voting instructions from creditors in a class at two stages, namely, (i) before the meeting; and (ii) after circulation of minutes of meeting. The amendment made to the Regulations today provides that the authorised representative shall seek voting instructions only after circulation of minutes of meeting and vote accordingly. He shall, however, circulate the agenda, and may seek preliminary views of creditors in the class before the meeting, to enable him to effectively participate in the meeting.
The Regulations provide that the committee of creditors shall evaluate all compliant resolution plans as per evaluation matrix to identify the best of them and may approve it. The amendment made to the Regulations today provides that after evaluation of all compliant resolution plans as per evaluation matrix, the committee of creditors shall vote on all compliant resolution plans simultaneously. The resolution plan, which receives the highest votes, but not less than sixty-six percent of voting share, shall be considered as approved.
The amendment Regulations are effective from today. These are available at www.mca.gov.in and www.ibbi.gov.in.