பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம்
மத்திய பஞ்சாயத்து ராஜ் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் துறை அமைச்சர் திரு. நரேந்திர சிங் தோமர் 2020 தேசிய பஞ்சாயத்து விருதுகளை வழங்குகிறார்
07 AUG 2020 7:48PM by PIB Chennai
மத்திய பஞ்சாயத்து ராஜ் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி, வேளாண்மை மற்றும் விவசாய நலத்துறை அமைச்சர் திரு. நரேந்திர சிங் தோமர் கிராமங்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு சர்பஞ்ச்ஸ் மற்றும் பஞ்சாயத்துக்களின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதிநிதிகள் தங்கள் பொறுப்பை நிறைவேற்ற வேண்டும் என்று தெரிவித்துள்ளார். பஞ்சாயத்துப் பிரதிநிதிகளும் கல்வி, சுகாதாரம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து போன்ற பாடங்களில் பணியாற்ற முன்வர வேண்டும், இதனால் நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமமும் முழுமையான வளர்ச்சியின் பாதையில் முன்னேற முடியும்.
இன்று புதுதில்லியில் இருந்து காணொளிக் காட்சி மூலம் நடைபெற்ற தேசியப் பஞ்சாயத்து விருதுகள் வழங்கும் விழாவில் பேசிய திரு. தோமர், விருது பெற்ற பஞ்சாயத்துப் பிரதிநிதிகளை வாழ்த்தினார், மேலும் விருதுகளை வென்ற பஞ்சாயத்துகளிடமிருந்து உத்வேகம் பெற்று, மற்ற பஞ்சாயத்துகளும் சிறப்பாகச் செயல்பட வேண்டும், அதனால் அவர்களும் அடுத்த ஆண்டு இந்த விருதுகளைப் பெற முடியும் எனத் தெரிவித்தார். தேசிய பஞ்சாயத்து தினமான ஏப்ரல் 24, 2020 அன்று, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி ஒரு இணையம் வாயிலாக (Web cast) நாட்டின் பஞ்சாயத்துப் பிரதிநிதிகளுடன் நேரடித் தொடர்பு கொண்டார். தேசிய பஞ்சாயத்து விருதுகளின் மூன்று பிரிவுகளின் வெற்றியாளர்களான நானாஜி தேஷ்முக் ராஷ்டிரிய கவுரவ் கிராம சப புராசக்கர், சிறுவர் நட்பு கிராமப் பஞ்சாயத்து விருது மற்றும் கிராமப் பஞ்சாயத்து மேம்பாட்டுத் திட்டம் புராசக்கர் ஆகியவையும் அன்றைய தினம் அறிவிக்கப்பட்டன.
பிரதமர் திரு, நரேந்திர மோடி கொரோனா தொற்று காரணமாக எழுந்துள்ள கடும் நெருக்கடியான சூழ்நிலைகளுக்கு மத்தியிலும், நாட்டுக்கு ஒரு புதிய பாதையை வழங்க சுயசார்பு பாரத பிரச்சாரத்தை தொடங்கியதாக திரு, தோமர் கூறினார். தன்னம்பிக்கை இந்தியாவின் மையமாக கிராமம் மற்றும் வேளாண் சார்ந்த பொருளாதாரம் உள்ளது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், பிரதமரின் பார்வையை உணர்ந்து செயல்படுத்துவதில், பஞ்சாயத்துகளின் மக்கள் பிரதிநிதிகளின் பங்கு மேலும் அதிகரிக்கிறது. திரு தோமர், மேலும் கூறுகையில், கிராமத்தின் ஒவ்வொரு குழந்தையும் பள்ளிக்குச் செல்ல வேண்டும், தடுப்பூசி முதல் ஊட்டச்சத்து வரை அனைத்துத் திட்டங்களும் சீராக இயங்க வேண்டும், விவசாயிகள் விவசாய உத்திகள் பற்றிய தகவல்களைப் பெற வேண்டும்; இதை செயல்படுத்துவதற்கு Sarpanches உள்ளூர் அரசாங்கத்துடன் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட வேண்டும். கிராமவாசிகளுக்கான ஒவ்வொரு அரசு திட்டத்தின் நன்மைகளையும் சர்பஞ்ச்கள் கண்காணிக்க வேண்டும்.
அமைச்சர் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகத்தின் உரிமையாளர் திட்டம் (ஸ்வாமித்வா யோஜனா) பற்றி குறிப்பிட்டு, இந்தத் திட்டம் கிராமங்களில் வசிக்கும் மக்களுக்கு அவர்களின் குடியிருப்பு சொத்துக்களுக்கான சட்ட ஆவணங்களை வழங்கும் என்று கூறினார். திரு. தோமர் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகத்தின் கிராமோதய சத்தியம்” (Gramoday Sankalp) என்ற பத்திரிக்கையையும் வெளியிட்டார். இந்த இதழில் பஞ்சாயத்துகளின் சிறந்த படைப்புகள், எழுச்சியூட்டும் கருப்பொருள்கள் மற்றும் வெற்றிக் கதைகள் ஆகியவற்றுடன் துறைகளின் நலத்திட்டங்கள் பற்றிய முக்கியமான தகவல்களும் உள்ளன.

Ministry of Panchayati Raj
Union Minister of Panchayati Raj & Rural Development Shri Narendra Singh Tomar distributes National Panchayat Awards 2020
Villages are at the center of Atmanirbhar Bharat Abhiyaan, there is a great responsibility on Panchayat representatives and Sarpanches should work for the overall development of the village – Shri Tomar
07 AUG 2020 7:48PM by PIB Delhi
Union Minister of Panchayati Raj, Rural Development and Agriculture & Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar has said that Sarpanches and elected representatives of Panchayats should perform their responsibility for the overall development of villages. Panchayat representatives should also come forward to work on subjects like education, health and nutrition so that every village in the country can move forward on the path of complete development.
Speaking on the occasion of National Panchayat Awards distribution function held virtually from New Delhi today, Shri Tomar congratulated the award-winning Panchayat representatives, and said that taking inspiration from the winning panchayats, other panchayats should also do better so that they too can receive these awards next year. On National Panchayati Raj Day on 24th of April 2020, Prime Minister Shri Narendra Modi had direct interaction with the panchayat representatives of the country through a webcast. The winners of three categories of National Panchayat Awards - Nanaji Deshmukh Rashtriya Gaurav Gram Sabha Purasakar, Child Friendly Gram Panchayat Award and Gram Panchayat Development Plan Purasakar were also announced that day.
Shri Tomar said that Prime Minister Shri Narendra Modi has started the Atmanirbhar Bharat Abhiyaan to give a new direction to the country amid the circumstances arising out of the Corona infection. At the core of Self-Reliant India is a village and agro-based economy. In such a situation, the role of the people's representatives of the panchayats increases further so as to realize the vision of the Prime Minister. Shri Tomar said that every child of the village should go to school, all programs from vaccination to nutrition should run smoothly, farmers should get information about farming techniques; to make it a reality the sarpanches will have to work in coordination with the local government. Sarpanches should monitor the benefits of every government scheme for villagers.
The Minister referred to the Svamitva Yojana of the Ministry of Panchayati Raj and said that this scheme will provide legal documents to the people living in the villages for their residential properties. Shri Tomar also released the Gramoday Sankalp, a magazine of the Ministry of Panchayati Raj. This magazine contains important information about the excellent works of Panchayats, inspiring themes and success stories as well as the plans of the departments.
Panchayat & Rural Development Minister of Uttar Pradesh Shri Bhupendra Singh Chaudhary, Panchayat & Rural Development Minister of Himachal Pradesh Shri Virendra Kanwar and Secretary, Ministry of Panchayati Raj Shri Sunil Kumar also participated in the program through webcast. Two categories of Rashtriya Panchayat Awards - Pandit Deendayal Upadhyay Panchayat Sashatikaran Puraskar and E-Panchayat Puraskar were also announced. The elected representatives of the award-winning panchayats informed about the outstanding work done in their panchayats.