మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
హెచ్‌ఆర్‌డి మంత్రిత్వ శాఖ, మైగోవ్ సంయుక్తంగా ఆన్‌లైన్ వ్యాసరచన పోటీ
స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం సందర్భంగా 'ఆత్మ నిర్భర్ భారత్-స్వతంత్ర భారత్' అనే ఇతివృత్తంతో ఈ పోటీ
06 AUG 2020 2:15PM by PIB Hyderabad
స్వాతంత్య్ర దినోత్సవ వేడుకల సందర్భంగా, మైగోవ్‌తో కలిసి మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా నిర్దిష్ట వయస్సు (IX నుండి X లేదా సెకండరీ స్టేజ్ మరియు XI నుండి XII లేదా హయ్యర్ సెకండరీ) పాఠశాల విద్యార్థుల కోసం ఆన్‌లైన్ వ్యాస రచన పోటీని నిర్వహిస్తోంది. ఈ కార్యక్రమానికి ఎన్‌సిఇఆర్‌టి నోడల్ ఏజెన్సీ అవుతుంది.
వ్యాస రచనకు ప్రధాన అంశం క్రింద ఉన్న ఉప అంశాలు, అంటే “ఆత్మ నిర్భర్ భారత్-స్వతంత్ర భారత్” ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
1. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కోసం భారత రాజ్యాంగం, ప్రజాస్వామ్యం అతిపెద్ద ఊతం.
2. భారతదేశం@75: ఆత్మనిర్భర్ భారత్ వైపు ముందుకు వెళ్తున్న దేశం
3. ఏక్ భారత్ శ్రేష్ట భారత్ ద్వారా ఆత్మ నిర్భర భారత్: భిన్నత్వంలో ఏకత్వం ఉన్నప్పుడు ఆవిష్కరణ వృద్ధి చెందుతుంది
4. డిజిటల్ ఇండియా: కోవిడ్-19, దానిని అధిగమించి అవకాశాలు
5. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్-జాతీయ అభివృద్ధిలో విద్యార్థుల పాత్ర
6. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్-లింగం, కుల, జాతి పక్షపాతాల నుండి స్వాతంత్య్రం.
7. ఆత్మ నిర్భర భారత్: జీవ వైవిధ్యం,వ్యవసాయ సమృద్ధి ద్వారా నూతన భారత్ ఆవిష్కరణ.
8. నేను నా హక్కులను వినియోగించుకుంటూనే, ఆత్మ నిర్భార్ భారత్‌లో పాల్గొనడానికి నా విధులను నిర్వర్తించడం మర్చిపోకూడదు.
9. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కోసం మానవ రాజధానిని నిర్మించే నా సంపద నా శారీరక దృ itness త్వం
10. ఆత్మ నిర్భార్ భారత్ కోసం బ్లూ టు గో గ్రీన్ ను సంరక్షించండి.
వ్యాసాల ఎంపిక రెండు స్థాయిలలో ఉంటుంది. మొదట, రాష్ట్రాలు / యుటిల స్థాయి వ్యాసాలను ఖరారు చేస్తారు. తరువాత ప్రతి రాష్ట్రం నుండి ఎంచుకున్న 10 వ్యాసాలు ఎన్‌సిఇఆర్‌టి నిర్ణయించిన నిపుణుల బృందం జాతీయ స్థాయిలో తుది ఎంపికల కోసం ఎంచుకున్న వ్యాసాల సమీకరణ అవుతుంది. ప్రతి విభాగంలో 30 వ్యాసాలు ఎంపిక చేస్తారు. త్వరలో జాతీయ స్థాయి విజేతలకు బహుమతులు ప్రకటించబడతాయి.
విద్యార్థులు కింది లింక్ ద్వారా తమ ఎంట్రీలను 2020 ఆగష్టు 14వ తేదీ లోగా దాఖలు చేయాలి.
https://innovate.mygov.in/essay-competition

Ministry of Education
Ministry of HRD and MyGov jointly organise online essay competition
Under the theme 'Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat' to mark Independence Day
06 AUG 2020 2:15PM by PIB Delhi
In the run up to the Independence Day celebrations in the country, the Ministry of Human Resource Development in partnership with MyGov is organizing an online essay writing competition for specific age of school students (IX to X or Secondary Stage and XI to XII or Higher Secondary) across the country. The NCERT will be the Nodal Agency for this event.
The subtopics under the main topic for essay writing, that is, “Atma Nirbhar Bharat-Swatantra Bharat” are as follows:
1. For Atma Nirbhar Bharat the Indian Constitution and Democracy are the biggest enablers.
2. India at 75: A Nation Marching towards Atmanirbhar Bharat
3. Atma Nirbhar Bharat through Ek Bharat Shrestha Bharat: Innovation thrives when there is unity in diversity
4. Digital India: Opportuinities in COVID-19 and Beyond
5. Atma Nirbhar Bharat-Role of students in National Development
6. Atma Nirbhar Bharat-Independence from gender, caste and ethnic biases.
7. Atma Nirbhar Bharat: Making of a new India through Bio-Diversity and Agricultural Prosperity.
8. While I exercise my rights I must not forget to undertake my duties to usher in an Atma Nirbhar Bharat.
9. My physical fitness is my wealth that will build the human capital for Atma Nirbhar Bharat
10. Conserve Blue to Go Green for an Atma Nirbhar Bharat.
Selection of essays will be taken up at two levels. Firstly, States/UTs level will finalise the essays. Next the selected 10 essays from each state will become the pool of selected essays for the final selections at national level by a team of experts decided by NCERT. 30 essays will be selected in each category i.e. Secondary stage and Higher Secondary stage by the NCERT. Prizes will be announced for the national level winners soon.
Students may submit their entries on the link below by 14th August, 2020:
https://innovate.mygov.in/essay-competition