ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਰਿਫ਼ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 65/2020-ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ) ਖ਼ੁਰਾਕੀ ਤੇਲਾਂ, ਪਿੱਤਲ ਦੇ ਕਬਾੜ, ਖਸਖਸ, ਏਰੀਕਾ ਨਟ, ਸੋਨਾ ਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੀ ਦਰ ਕੀਮਤ ਤੈਅ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ
31 JUL 2020 6:21PM by PIB Chandigarh
ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ (ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸਾਂ ਅਤੇ ਕਸਟਮਸ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬੋਰਡ) ਨੂੰ ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦੇ 52) ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ 14 ਦੇ ਸਬਸੈਕਸ਼ਨ (2) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹਾ ਤੁਰੰਤ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ, ਇਸੇ ਲਈ ਇਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਮਾਲ ਵਿਭਾਗ) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਗਜ਼ਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 36/2001–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਸੋਧਾਂ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
ਇੱਥੇ ਵਰਣਿਤ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਟੇਬਲ–1, ਟੇਬਲ–2 ਅਤੇ ਟੇਬਲ–3 ਦੀ ਥਾਂ ਬਦਲ ਕੇ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਟੇਬਲ ਹੋ ਜਾਣਗੇ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
ਟੇਬਲ–1
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ਸਿਰਲੇਖ/
ਉੱਪ–ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ਼ ਮੱਦ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਖਜੂਰ ਤੇਲ
680
2
1511 90 10
ਆਰਬੀਡੀ ਖਜੂਰ ਤੇਲ
701
3
1511 90 90
ਹੋਰਖਜੂਰ ਤੇਲ
691
4
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਪਾਮੋਲੀਨ
707
5
1511 90 20
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲੀਨ
710
6
1511 90 90
ਹੋਰਪਾਮੋਲੀਨ
709
7
1507 10 00
ਕੱਚਾ ਸੋਇਆਬੀਨ ਤੇਲ
803
8
7404 00 22
ਪਿੱਤਲ ਕਬਾੜ (ਸਾਰੇ ਗ੍ਰੇਡ)
3717
9
1207 91 00
ਖਸਖਸ
3623
ਟੇਬਲ -2
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ਸਿਰਲੇਖ/
ਉੱਪ–ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ਼ ਮੱਦ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 ਜਾਂ 98
ਸੋਨਾ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ ਦੇ
ਲਾਭ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017–ਕਸਟਮਸ ਮਿਤੀ
30 ਜੂਨ, 2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 356 ਉੱਤੇ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਲਾਭ
ਲਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ
630 per 10 grams
2.
71 ਜਾਂ 98
ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ ਦੇ
ਲਾਭ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017–ਕਸਟਮਸ ਮਿਤੀ
30 ਜੂਨ, 2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 357 ਉੱਤੇ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਲਾਭ
ਲਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ
746 per kilogram
3.
71
1. ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਮੈਡਲੀਅਨਜ਼ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ
ਹੋਰ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 99.9% ਤੋਂ ਘੱਟ
ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਅੰਸ਼ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਅਰਧ–ਨਿਰਮਿਤ ਹਨ
1. ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਜੋ ਉੱਪ–ਸਿਰਲੇਖ
7106 92 ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ;
1. ਮੈਡਲੀਅਨਜ਼ ਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ
99.9% ਤੋਂ ਘੱਟ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਅੰਸ਼ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ
ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਅਰਧ–ਨਿਰਮਿਤ ਕਿਸਮਾਂ ਜੋ ਡਾਕ,
ਕੁਰੀਅਰ ਜਾਂ ਬੈਗੇਜ ਦੁਆਰਾ ਅਜਿਹੀਆਂ ਵਸਤਾਂ
ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਉੱਪ–ਸਿਰਲੇਖ 7106 92
ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਵਿਆਖਿਆ. – ਇਸ ਇੰਦਰਾਜ਼ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ,
ਚਾਂਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕਰੰਸੀ ਦੇ ਸਿੱਕਿਆਂ, ਚਾਂਦੀ ਦੇ
ਗਹਿਣਿਆਂ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਕਿਸੇ ਵੀ
ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
746 per kilogram
4.
71
1. ਸੋਨੇ ਦੇ ਬਾਰ, ਤੋਲਾ ਬਾਰ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ
ਉੱਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦਾ ਜਾਂ ਰੀਫ਼ਾਈਨਰ ਦਾ ਲੜੀ
ਨੰਬਰ ਖੁਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਵਜ਼ਨ ਮੀਟ੍ਰਿਕ
ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ;
1. ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨੇ ਦਾ ਅੰਸ਼ 99.5%
ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਅਤੇ ਗੋਲਡ ਫ਼ਾਈਂਡਿੰਗਜ਼, ਅਜਿਹੀਆਂ
ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਡਾਕ, ਕੁਰੀਅਰ ਜਾਂ
ਬੈਗੇਜ ਦੁਆਰਾ
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਇੰਦਰਾਜ਼ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ,
‘ਗੋਲਡ ਫ਼ਾਈਂਡਿੰਗਜ਼’ ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਇੱਕ ਛੋਟਾ
ਅੰਗ ਜਿਵੇਂ ਹੁੱਕ, ਬੱਕਲ, ਕਲੈਂਪ, ਪਿੰਡ, ਕੈਚ,
ਸਕ੍ਰਿਊ ਬੈਕ ਜੋ ਸਮੁੱਚੇ ਗਹਿਣੇ ਜਾਂ ਉਸ ਦੇ
ਕਿਸੇ ਟੁਕੜੇ ਦੇ ਅੰਸ਼ ਵਜੋਂ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
630 per 10 grams
ਟੇਬਲ -3
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ਸਿਰਲੇਖ/
ਉੱਪ–ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ਼ ਮੱਦ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
ਏਰੀਕਾ ਨਟਸ
3746”
ਨੋਟ: - ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 36/2001–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੁਆਰਾ, ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਪਿਛਲੀ ਵਾਰ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 62/2000–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 27 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਦੁਆਰਾ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ, ਸਬਸੈਕਸ਼ਨ (ii), ਵਿੱਚ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 2448 (ਈ), ਮਿਤੀ 27 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਦੁਆਰਾ ਈਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Finance
Tariff Notification No. 65/2020-CUSTOMS (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value of Edible Oils, Brass Scrap, Poppy Seeds, Areca Nut, Gold and Silver
31 JUL 2020 6:21PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
680
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
701
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
691
4
1511 10 00
Crude Palmolein
707
5
1511 90 20
RBD Palmolein
710
6
1511 90 90
Others – Palmolein
709
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
803
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3717
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
630 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
746 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
746 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
630 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3746”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 62/2020-Customs (N.T.), dated the 27th July, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 2448 (E), dated 27th July, 2020.