ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਤੇਲਾਂ, ਪਿੱਤਲ ਦੇ ਸਕ੍ਰੈਪ, ਪੋਸਤ ਦਾਣਾ, ਸੁਪਾਰੀ, ਸੋਨਾ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਟੈਰੀਫ਼ ਮੁੱਲਾਂ ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਣ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਟੈਰਿਫ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 62/2020 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ)
27 JUL 2020 6:29PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੀ ਉਪ-ਧਾਰਾ (2) ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਜ਼ (ਸੀਬੀਆਈਸੀ) ਨੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਸਮਝਦੇ ਹੋਏ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਰੈਵੀਨਿਊ ਵਿਭਾਗ) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਨੋਟੀਫ਼ੀਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 36/2001 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001, ਜਿਸਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ ਵਿੱਚ ਅਸਾਧਾਰਣ, ਐੱਸਓ 748 (ਈ) ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਭਾਗ-II, ਅਨੁਭਾਗ -3, ਉਪ-ਅਨੁਭਾਗ (ii) ਵਿੱਚ ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ: -
ਉਪਰੋਕਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਟੇਬਲ -1, ਟੇਬਲ -2, ਅਤੇ ਟੇਬਲ -3 ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਸਾਰਣੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਸਥਾਪਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ: -
“ਟੇਬਲ-1
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ ਮੁਖੜਾ/ ਉੱਪ-ਮੁਖੜਾ/ ਟੈਰੀਫ਼ ਆਇਟਮ
ਵਸਤੂਆਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਪਾਮ ਤੇਲ
622
2
1511 90 10
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮ ਤੇਲ
641
3
1511 90 90
ਹੋਰ – ਪਾਮ ਤੇਲ
632
4
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਪਾਮੋਲਿਨ
647
5
1511 90 20
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲਿਨ
650
6
1511 90 90
ਹੋਰ – ਪਾਮੋਲਿਨ
649
7
1507 10 00
ਕੱਚਾ ਸੋਇਆਬੀਨ ਤੇਲ
747
8
7404 00 22
ਪਿੱਤਲ ਸਕਰੈਪ (ਸਾਰੇ ਗ੍ਰੇਡ)
3561
9
1207 91 00
ਪੋਸਤ ਦਾਣਾ
3623
ਟੇਬਲ - 2
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ ਮੁਖੜਾ/ ਉੱਪ-ਮੁਖੜਾ/ ਟੈਰੀਫ਼ ਆਇਟਮ
ਵਸਤੂਆਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 ਜਾਂ 98
ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੋਨਾ, ਜਿਸਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ੀਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 50/2017 – ਕਸਟਮਜ਼ ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 356 ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
612 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
2.
71 ਜਾਂ 98
ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ, ਜਿਸਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ੀਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 50/2017 – ਕਸਟਮਜ਼ ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 357 ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
717 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ
3.
71
1. ਤਮਗਿਆਂ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕਿਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.9 ਫ਼ੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ, ਅਰਥਾਤ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਅਰਧ ਨਿਰਮਿਤ ਸਵਰੂਪ ਜੋ ਉੱਪ-ਮੁੱਖੜੇ 7106 92 ਦੇ ਅੰਤਰਗਤ ਆਉਂਦੇ ਹੋਣ;
2. ਤਮਗਿਆਂ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.9 ਫ਼ੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ, ਅਰਥਾਤ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਅਰਧ ਨਿਰਮਿਤ ਸਵਰੂਪ ਜੋ 7106 92 ਦੇ ਅੰਤਰਗਤ ਆਉਂਦੇ ਹੋਣ, ਡਾਕ ਜਾਂ ਕੋਰੀਅਰ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਸਾਮਾਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਆਯਾਤ ਦੇ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਵਾਲੇ ਸਿੱਕੇ, ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਬਣੇ ਗਹਿਣੇ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੀ ਬਣੀ ਸਮੱਗਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ|
717 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ
4.
71
(i) ਟੋਲਾ ਬਾਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸੋਨੇ ਦੀ ਛੜ (ਗੋਲਡ ਬਾਰ) ਜਿਨਾਹਨ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦਾ ਲੜੀ ਨੰਬਰ ਅਤੇ ਮੀਟਰਿਕ ਯੂਨਿਟ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਾਇਆ ਗਿਆ ਵਜਨ ਦਰਜ ਹੋਵੇ;
(ii) ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨਾ ਸਮੱਗਰੀ 99.5 ਫ਼ੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਗੋਲਡ ਫਾਈਡਿੰਗਸ, ਡਾਕ ਅਤੇ ਕੋਰੀਅਰ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਸਾਮਾਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ‘ਗੋਲਡ ਫਾਈਡਿੰਗਸ’ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਛੋਟੇ ਉਪਕਰਣ ਜਿਵੇਂ ਹੁੱਕ, ਬੱਕਲ, ਕਲੈਂਪ, ਪਿੰਨ, ਕੈਚ, ਸਕਰੂ ਬੈਕ, ਤੋਂ ਹੈ ਜਿਸਦੀ ਵਰਤੋਂ ਪੂਰੇ ਗਹਿਣੇ ਅਤੇ ਉਸਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜੀ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ|
612 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
ਟੇਬਲ-3
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ ਮੁਖੜਾ/ ਉੱਪ-ਮੁਖੜਾ/ ਟੈਰੀਫ਼ ਆਇਟਮ
ਵਸਤੂਆਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
ਸੁਪਾਰੀ
3746”
ਨੋਟ: - ਮੁੱਖ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ -2, ਅਨੁਭਾਗ -3, ਉਪ-ਧਾਰਾ (ii), ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 36/2001 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਵਾਈਡ ਨੰਬਰ ਐੱਸਓ 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਅਤੇ ਆਖਰੀ ਸੋਧ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 60/2020 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ) 23 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਜਿਸਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ ਵਿੱਚ ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ- II, ਧਾਰਾ -3, ਉਪ-ਧਾਰਾ (ii), ਨੰਬਰ ਐੱਸਓ 2423 (ਈ), ਮਿਤੀ 23 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਈ-ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ|

Ministry of Finance
Tariff Notification No. 62/2020-Customs (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value of Edible Oils, Brass Scrap, Poppy Seeds, Areca Nut, Gold and Silver
27 JUL 2020 6:29PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
622 (i.e. no change)
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
641 (i.e. no change)
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
632 (i.e. no change)
4
1511 10 00
Crude Palmolein
647 (i.e. no change)
5
1511 90 20
RBD Palmolein
650 (i.e. no change)
6
1511 90 90
Others – Palmolein
649 (i.e. no change)
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
747 (i.e. no change)
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3561 (i.e. no change)
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623 (i.e. no change)
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
612 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
717 per kilogram (i.e. no change)
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
717 per kilogram (i.e. no change)
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
612 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3746 (i.e. no change)”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 60/2020-Customs (N.T.), dated the 23rd July, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 2423 (E), dated 23rd July, 2020.