புவி அறிவியல் அமைச்சகம்
மேற்கு, மத்திய மற்றும் அதனையொட்டிய கிழக்கு இந்தியப் பகுதிகளில், அடுத்த 5 நாட்களுக்கு கனமழை பெய்யக்கூடும்
03 JUL 2020 5:59PM by PIB Chennai
இந்திய வானிலை ஆய்வுத்துறையின், தேசிய வானிலை முன்னெச்சரிக்கை மையம் / புதுதில்லி மண்டல வானிலை மைய அறிக்கையின்படி :
மேற்கு, மத்திய மற்றும் அதனையொட்டிய கிழக்கு இந்தியப் பகுதிகளில், அடுத்த 5 நாட்களுக்கு கனமழை பெய்யக்கூடும்.
அரபிக்கடலில் இருந்து மேற்கு கடலோரப் பகுதிகளில், மேற்கு/தென்மேற்கு திசையில் வீசும் காற்று மற்றும் குறைந்த வெப்ப மண்டலப் பகுதிகளான தெற்கு குஜராத் மற்றும் அதனையொட்டிய பகுதிகளில் உருவாகியுள்ள சூறாவளி சுழற்சியால் உருவான ஈரப்பத ஒருங்கிணைவு காரணமாக, அடுத்த 5 நாட்களுக்கு, குஜராத், கொங்கன் மற்றும் கோவா, மத்திய மகாராஷ்டிரா மற்றும் கடலோர கர்நாடகாவில், பரவலாக, ஆங்காங்கே கனமான மழையோ அல்லது மிக கனத்த மழையோ பெய்யக்கூடும். கொங்கன் மற்றும் கோவா (மும்பை உட்பட), மத்திய மகாராஷ்டிராவின் ஓரிரு இடங்களில், 3 மற்றும் 4 ஜுலை ஆகிய தேதிகளிலும், குஜராத் மண்டலத்தில் 4 மற்றும் 5 ஜுலை, 2020 ஆகிய தேதிகளிலும் மிகக் கனத்த மழை (ஏறக்குறைய 20செ.மீ) பெய்யக்கூடும்.
கிழக்கு உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் அதனை ஒட்டிய பகுதிகளிலும் மையம் கொண்டுள்ள சூறாவளி சுழற்சி மற்றும் கிழக்கு உத்தரப்பிரதேசத்திலிருந்து கிழக்கு விதர்பா வரையிலான குறைந்த வெப்ப மண்டலப் பகுதிகளில் வடக்கு – தெற்கு திசையில் காற்று வீசக்கூடும். இதன் காரணமாக, மத்திய மற்றும் அதனையொட்டிய கிழக்கு இந்தியப் பகுதிகளில், அடுத்த 5 நாட்களுக்கு இடியுடன் கூடிய, கனமானது முதல் மிகக் கனத்த மழை வரை பெய்யக்கூடும்.

Ministry of Earth Sciences
Intense wet spell over west, central & adjoining east India during next 5 days
Isolated heavy to very heavy falls most likely to continue over Gujarat, Konkan & Goa, Madhya Maharashtra & Coastal Karnataka
Isolated extremely heavy falls is also very likely over Konkan & Goa (including Mumbai) and Madhya Maharashtra on 03rd & 04th July; Gujarat region on 04th & 05th July, 2020
03 JUL 2020 5:59PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre/Regional Meteorological Centre, New Delhi of the India Meteorological Department (IMD):
Intense wet spell over west, central & adjoining east India during next 5 days
• Due to high convergence of strong moist westerly/southwesterly winds from the Arabian sea along west coast and cyclonic circulation over south Gujarat & neighbourhood in lower tropospheric levels, fairly widespread to widespread rainfall with isolated heavy to very heavy falls most likely to continue over Gujarat, Konkan & Goa, Madhya Maharashtra & Coastal Karnataka during next 5 days. Isolated extremely heavy falls (≥ 20 cm) is also very likely over Konkan & Goa (including Mumbai) and Madhya Maharashtra on 03rd & 04th July; Gujarat region on 04th & 05th July, 2020.
• A cyclonic circulation lies over East Uttar Pradesh & neighbourhood and a north-south trough runs from East Uttar Pradesh to East Vidarbha in lower tropospheric levels. It is most likely to cause fairly widespread to widespread rainfall/thundershower activity with isolated heavy to very heavy falls over central & adjoining east India during next 5 days.
For detailed forecast & warnings for next 5 days, please see the link here.
Kindly visit www.imd.gov.in for updates.