குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
1 ஜுலை 2020 முதல் உதயம் பதிவு என்ற பெயரில் குறு, சிறு, நடுத்தர்த் தொழில் நிறுவனங்களின் பதிவுக்கான புதிய நடைமுறையானது முன்பே திட்டமிட்டபடி அமலுக்கு வருகிறது.
30 JUN 2020 5:41PM by PIB Chennai
குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில்களுக்கான மத்திய அமைச்சகம் 22 ஜுன் 2020 தேதியிட்ட தனது அறிவிக்கையில் ஏற்கனவே தெரிவித்துள்ள படி தொழிற்சாலைகளை வகைப்படுத்தி பதிவு செய்கின்ற புதிய நடைமுறையானது 1 ஜுலை 2020இல் இருந்து தொடங்குகிறது. இந்த நோக்கத்துக்காக ஒரு தொழிற்சாலை உதயம் என்ற பெயரில் அழைக்கப்படும் மற்றும் பதிவுக்கான நடைமுறை ”உதயம் பதிவு” என்று அழைக்கப்படும்:-
நடைமுறையின் முக்கியமான அம்சங்கள்:
- குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில்கள் பதிவு நடைமுறை முழுவதும் ஆன்லைனில் காகிதப்பயன்பாடு இல்லாமல் சுயஉத்தரவாதத்தின் அடிப்படையில் மேற்கொள்ளப்படும். ஒரு குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழிலகத் தொழிற்சாலையைப் பதிவு செய்வதற்காக எந்த ஒரு ஆவணத்தையோ அல்லது ஆதாரத்தையோ பதிவேற்றம் செய்ய வேண்டிய தேவை இல்லை.
- பதிவு செய்வதற்கு ஆதார் எண் தேவை
- பதிவு செய்த பிறகு பதிவு எண் வழங்கப்படும்.
- பதிவு செய்யும் நடைமுறைகள் முடிவடைந்த பிறகு, உதயம் பதிவு சான்றிதழ் வழங்கப்படும்.
- இந்தச் சான்றிதழில் டைனமிக் கியூ.ஆர் கோட் இருக்கும். இதன் மூலம் அமைச்சகத்தின் போர்ட்டலில் உள்ள இணைய பக்கத்தையும் அந்த தொழிற்சாலை குறித்த விவரங்களையும் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
- பதிவைப் புதுப்பிக்க வேண்டிய தேவை இல்லை
- நிரந்தரக் கணக்கு எண் மற்றும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி இணைக்கப்பட்ட தொழிற்சாலைகளின் முதலீடு மற்றும் ஆண்டுத்தொழில் தொகை குறித்த விவரங்கள் சம்பந்தப்பட்ட அரசு தரவுத்தொகுப்பில் இருந்து தானாகவே எடுத்துக் கொள்ளப்படும்.
- குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் ஆன்லைன் சிஸ்டமானது வருமான வரி மற்றும் ஜி.எஸ்.டி.ஐ.என் அமைப்புகளுடன் முற்றாக ஒருங்கிணைக்கப்பட்டுள்ளது.
- குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ் எந்த ஒரு அதிகாரியும் வழங்கி உள்ள இ.எம்-II அல்லது யு.ஏ.எம் பதிவு அல்லது வேறெந்த பதிவையோ வைத்துள்ளவர்கள் தாங்களாகவே மீண்டும் பதிவு செய்தாக வேண்டும்.
- எந்த ஒரு தொழிற்சாலையும் ஒரு உதயம் பதிவுக்கு மேல் பதிவு செய்யக் கூடாது. ஆனால் ஒரே பதிவில் உற்பத்தி அல்லது சேவை அல்லது இரண்டும் உள்ளடக்கிய பல்வேறு நடவடிக்கைகளைக் குறிப்பிடலாம் அல்லது சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
- அரசின் உதவி இயக்குமுறையானது ஒற்றைச் சாளர அமைப்பு என்ற பெயரில் சாம்பியன் கட்டுப்பாட்டு அறையில் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. மாவட்டத் தொழில் மையத்தில் இந்த நடைமுறைக்காக பொதுமக்களுக்கு உதவிகள் வழங்கப்படும்.
- பதிவு நடைமுறை அனைத்தும் இலவசம். இது தொடர்பாக எந்த விதமான கட்டணமும் இல்லை, செலவும் இல்லை.
இந்த நடைமுறையானது மிக எளிமையானதாக, சிரமமில்லாததாக, தொழில் முனைவோருக்கு உதவுவதாக இருக்கும் என்று அமைச்சகம் நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ளது. இந்தியாவில் மட்டுமல்லாமல் சர்வதேச அளவிலும் எளிமையாக வர்த்தகம் மேற்கொள்ளுதல் என்பதற்கான ஒரு உதாரணமாக இது விளங்கும்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
New Process of MSME Registration takes off in the name of Udyam Registration from 1st July, 2020 as planned earlier
www.udyamregistration.gov.in - a new portal for Udyam Registration launched by the MSME Ministry
The portal guides the entrepreneurs step by step as to what they should know, what they should do
Government has organized a full system of Facilitation for Registration Process
30 JUN 2020 5:41PM by PIB Delhi
As already declared by the Union Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), vide the Notification Dated 26th June, 2020, the new process of Classification and Registration of enterprises is starting from 1st July, 2020. An enterprise for this purpose will be known as Udyam and its Registration Process will be known as 'Udyam Registration'.
Further highlights of this process are:
• MSME registration process is fully online, paperless and based on self-declaration. No documents or proof are required to be uploaded for registering an MSME;
• Adhaar Number will be requiredfor registration;
• A Registration number will be given after registration;
• After completion of the process of registration, an Udyam Registration Certificate will be issued;
• This certificate will have a dynamic QR Code from which the web page on our Portal and details about the enterprise can be accessed;
• There will be no need for renewal of Registration;
• PAN & GST linked details on investment and turnover of enterprises will be taken automatically from the respective Government data bases;
• MSME Ministry's online system will be fully integrated with Income Tax and GSTIN systems;
• Those who have EM-II or UAM registration or any other registration issued by any authority under the Ministry of MSME, will also have to re-register themselves;
• No enterprise is supposed to file more than one Udyam Registration. However, any number of activities including manufacturing or service or both may be specified or added in one Registration;
• Government 's Facilitation mechanism in the name of single window systems at Champions Control Rooms and at DICs will help people in this process;
• Registration Process is totally free. No Costs or Fees are to be paid in this regard.
Ministry has expressed confidence that this process will be extremely simple, seamless entrepreneur friendly. It will set an example in Ease of Doing Business, not only in India but internationally. It will reduce transaction time and costs. Entrepreneurs and Enterprises can focus on their real work and become globally competitive.
At the same time, looking to some private websites projecting as Government website, Ministry has clarified that except this portal of Government of India (www.udyamregistration.gov.in) and Government's Single Window Facilitation Systems, no other private online or offline system, service, agency or person is authorized or entitled to do MSME Registration or undertake any activity related with that process.