Ministry of Science & Technology
DST-SERB in collaboration with INSA launches photo & film competition with the theme “Science through My Eyes”
30 JUN 2020 5:29PM by PIB Delhi
Indian National Science Academy (INSA) and Science and Engineering Research Board (SERB) is organising a photo/painting and a one-minute-film competition. The competition aims to help people go beyond their discipline and see, understand, and appreciate science around them. A critical look will help in fostering and promoting the scientific spirit, interest in research and will encourage creative abilities.
The theme for the competition is ‘Science through My Eyes.’ Any suitable sub-theme under this main theme may be chosen. Some examples of sub-themes are science in the lab, kitchen, sports, hospital, at home, or at work. The creation may include any work in the above forms related to the COVID 19 virus, healthy life, geo-heritage, health, fascinating space, and any sub-theme covered under the main theme ‘Science through My Eyes.’
“Democratisation of science through science everywhere and science for all is a compelling theme which will be an important aid in developing the scientific temper in the society at large, inspire the young in pursuit of quality, innovative knowledge, and indeed contribute in the development, security and economic needs of an Atma Nirbhar Bharat,” said Prof Ashutosh Sharma, Secretary, DST.
The competition is open to Indian nationals only. There is no entry fee. Entries will be under 3 groups-- doctoral students (Ph.D.) and Post-doctoral Fellows in any discipline, those pursuing professional degrees like MBBS, MS, MD, M Tech, MBA in any discipline, practicing scientists and any other working professionals such as doctors, engineers, technical staff, film-makers, para-medico… etc. A team of two may also be made to create the work. The entry can be in the name of an individual or a team of 2 individuals.
The entries may be e-submitted anytime during 11 AM on 30th June 2020 and 5 PM on July 15th, 2020.
(For more details:
http://www.insaindia.res.in/scroll_news_pdf/INSA_SERB_Competition.pdf)

அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை-அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சி வாரியம் இந்தியன் தேசிய அறிவியல் கழகத்துடன் இணைந்து “என் கண்கள் மூலம் அறிவியல்” என்ற கருப்பொருளுடன் புகைப்படம் மற்றும் திரைப்படப் போட்டியைத் தொடங்குகிறது.
30 JUN 2020 5:29PM by PIB Chennai
இந்திய தேசிய அறிவியல் கழகம் ( Indian National Science Academy - INSA) அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சி வாரியம் (Science and Engineering Research Board - SERB) இணைந்து ஒரு நிமிடப் புகைப்படம் / ஓவியம் மற்றும் ஒரு நிமிடத் திரைப்படப் போட்டியை ஏற்பாடு செய்கின்றன. இந்தப் போட்டி மக்கள் தங்கள் எல்லைகளுக்கு அப்பால் சென்று அவர்களைச் சுற்றியுள்ள அறிவியலைப் பார்க்கவும், புரிந்துகொள்ளவும், பாராட்டவும் உதவுகிறது. ஒரு வித்தியாசமான சிந்தனைத் தோற்றம் விஞ்ஞான உணர்வை வளர்ப்பதற்கும் மேம்படுத்துவதற்கும் உதவுவதுடன், ஆராய்ச்சியில் ஆர்வத்தையும், படைப்புத் திறன்களையும் ஊக்குவிக்கும்.
போட்டியின் கருப்பொருள் ‘என் கண்கள் மூலம் அறிவியல்.’ இந்த முக்கிய கருப்பொருளின் கீழ் பொருத்தமான எந்தத் துணை ஆய்வுக் கருப்பொருளையும் தேர்வு செய்யலாம். துணை கருப்பொருள்களின் சில எடுத்துக்காட்டுகள் ஆய்வகம், சமையலறை, விளையாட்டு, மருத்துவமனை, வீட்டில் அல்லது வேலையில் உள்ள அறிவியல் போன்றவை ஆகும். கோவிட்-19 வைரஸ், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை, புவி-பாரம்பரியம், சுகாதாரம், விண்வெளி, மற்றும் ‘என் கண்கள் மூலம் அறிவியல்’ என்ற முக்கியக் கருப்பொருளின் கீழ் உள்ளடக்கப்பட்ட எந்தவொரு துணைக் கருப்பொருளும் தொடர்பான மேற்கண்ட வடிவங்களில் எந்தவொரு படைப்பையும் இந்தப் படைப்பு உள்ளடக்கியிருக்கலாம்.
இந்தப் போட்டியில் இந்தியர்கள் மட்டுமே பங்கு பெறலாம். அனுமதிக் கட்டணம் கிடையாது. உள்ளீடுகள் மூன்று குழுக்களின் கீழ் இருக்கும் - முனைவர் பட்டப்படிப்பு மாணவர்கள் (பி.எச்.டி) மற்றும் எந்தவொரு துறையிலும் முனைவர் பட்டப்படிப்பு முடித்தவர்கள், எம்.பி.பி.எஸ், எந்தவொரு துறையிலும் எம்.எஸ், எம்.டி, எம் டெக், எம்பிஏ போன்ற தொழில்முறைப் பட்டங்களைப் பெற்றவர்கள், பயிற்சி மருத்துவர்கள், விஞ்ஞானிகள் மற்றும் பணிபுரியும் மருத்துவர்கள், பொறியாளர்கள், தொழில்நுட்ப ஊழியர்கள், திரைப்படத் தயாரிப்பாளர்கள், துணை மருத்துவர் குழுவும் உருவாக்கப்படலாம். நுழைவு ஒரு தனிநபரின் பெயரில் அல்லது இரண்டு நபர்களின் குழுவின் பெயராக இருக்கலாம்.
உள்ளீடுகள் ஜூன் 30, 2020 அன்று காலை 11 மணி மற்றும் 2020 ஜூலை 15 அன்று மாலை 5 மணி நேரத்தில் இணையம் மூலம் எப்போது வேண்டுமானாலும் சமர்ப்பிக்கலாம்.
மேலதிக விவரங்களுக்கு: http://www.insaindia.res.in/scroll_news_pdf/INSA_SERB_Competition.pdf)