உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித்ஷா புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்கள் மற்றும் மாநிலத்தின் ஏழைத் தொழிலாளர்கள் நலனுக்காகவும், அவர்களின் அதிகாரமளிப்பிற்காகவும் “உத்தரப்பிரதேசத்தில் சுயசார்பு வேலை வாய்ப்புத் திட்டம்” தொடங்கப்பட்டதற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு பாராட்டு தெரிவித்தார்.
26 JUN 2020 7:42PM by PIB Chennai
பிரதம மந்திரி திரு. நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்ட “உத்திரப்பிரதேச சுயசார்பு வேலை வாய்ப்புத் திட்டம்” உத்தரப்பிரதேச மாநிலத்தின் வளர்ச்சியைத் துரிதப்படுத்தும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித்ஷா தெரிவித்தார். "இந்தத் திட்டம் ஏழைகள் வேலை வாய்ப்புத் திட்டத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இது உத்தரப்பிரதேசத்திற்கு இரட்டை வளர்ச்சியை ஏற்படுத்தும்" என்று திரு.அமித்ஷா தொடர்ச்சியாக தனது சுட்டுரைகளில் தெரிவித்தார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் “‘உத்திரப்பிரதேச சுயசார்பு வேலைவாய்ப்புத் திட்டத்தின் ’கீழ் பிரதரின் வீட்டுவசதித் திட்டம், சாலை வசதித் திட்டம், கழிப்பறைகள் மற்றும் அதிவேக நெடுஞ்சாலைகள் கட்டுமானம், மரம் மற்றும் காடு வளர்த்தல் போன்ற பல்வேறு மேம்பாட்டுப் பணிகள் மேற்கொள்ளப்படும்” என்றார். "இது கிராமங்களில் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுக்கு வழிவகுக்கும் என்பதோடு மட்டுமல்லாமல் கிராமப்புற இந்தியாவின் விரிவான வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும்" என்றும் அவர் கூறினார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சர், திரு. அமித்ஷா “‘உத்திரப்பிரதேச சுயசார்பு வேலைவாய்ப்புத் திட்டம்” உத்தரப்பிரதேசத்தின் 31 மாவட்டங்களில் செயல்படுத்தப்படும், இது கோடிக்கணக்கான புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்கள் மற்றும் ஏழைத் தொழிலாளர்களுக்கு அவர்களின் ஊர்களிலேயே வீடுகளுக்கு அருகில் வேலை வாய்ப்புகளை வழங்குவதன் மூலம் பயனளிக்கும்”. முன்னெப்போதும் இல்லாத வகையில் ஏழை மற்றும் கிராமப்புற வளர்ச்சியின் நலன்களின் கலவையாக இருக்கும் இந்த முன்னோடித் திட்டத்திற்கு வழி வகுத்த பிரதமர், திரு நரேந்திர மோடி மற்றும் உத்தரப்பிரதேச முதல்வர் திரு யோகி ஆதித்யநாத் ஆகியோருக்கு எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்என தெரிவித்தார்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah hailed PM Shri Narendra Modi on the launch of “Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan” for the welfare of migrant workers and poor labourers of the State and their empowerment
“This Scheme linked with Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan will provide double-engine growth to Uttar Pradesh”: Shri Amit Shah
“Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan will improve infrastructure and result in comprehensive development of rural India”: Union Home Minister
Shri Amit Shah says “Scheme will benefit crores of migrant workers and poor labourers in 31 districts of Uttar Pradesh”
26 JUN 2020 7:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah said “Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan” launched by Prime Minister, Shri Narendra Modi today will accelerate development in the state of Uttar Pradesh. “This scheme has been linked with Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan which will double-engine growth to Uttar Pradesh,” said Shri Amit Shah in a series of tweets.
Union Home Minister said “under ‘Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan’ various developmental works will be undertaken, such as the Prime Minister Awas Yojana, PM Sadak Yojana, construction of toilets and expressways, tree plantation etc”. “This will not only lead to development of infrastructure in the villages but will also play an important role in the comprehensive development of rural India,” he said.
Union Home Minister said, “Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan will be implemented in 31 districts of Uttar Pradesh which will benefit crores of migrant workers and poor labourers by providing them with employment opportunities close to their homes”. “I express my gratitude to Prime Minister, Shri Narendra Modi and Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath for this unprecedented scheme which is a combination of welfare of the poor and rural development” said Shri Amit Shah.