Ministry of Mines
Ministry of Mines Invites Science and Technology Project Proposals
22 JUN 2020 6:24PM by PIB Delhi
Ministry of Mines vide Announcement No. Met4-14/1/2020 invites Science and Technology Project Proposals from Academic Institutions, Universities, National Institutes and R&D Institution recognized by the Department of Scientific and Industrial Research, Government of India, for up to 3 years duration in the following thrust areas which have direct bearing on mineral sector, applied and sustainable aspect of mining and industrial applications:
THRUST AREAS OF RESEARCH IN MINES The broad thrust areas for supporting Research in Mining are given below:
i. Prospecting/exploration for strategic rare and rare earth minerals.
ii. Development of new technology for mineral exploration and mining on land and deep sea to locate and exploit new mineral resources.
iii. Research in mining methods. This includes rock mechanics, mine designing, mining equipments, energy conservation, environmental protection and mine safety.
iv. Improve efficiency in process, operations, recovery of by-products and reduction in specification and consumption norms.
v. Research in metallurgy and mineral beneficiation techniques to utilize lower grade and finer size ores.
vi. Extraction of value added products from mine waste, plant tailings etc.
vii. Development of new alloys and metal related products, etc.
viii. Evolve low capital and energy saving processing systems.
ix. Production of materials of high purity.
x. Cooperative research among organizations associated with the mineral sector.
Additional weightage for consideration of support will be given in the following conditions:
a. Preference for projects submitted by scientific/academic institution with collaboration with the concerned industry.
b. Encouragement for proposals with higher Technology Readiness Level (TRL), ideally leading to pilot scale plants, for projects on high purity materials, advanced alloy products, waste utilisation, recovery from slags/tailings, recycling, urban mining etc
c. Encouragement for proposals with pre-developed proof of concept.
d. Mineral deposit targeting based on the geoscience data made available in public domain by GSI
e. The research / academic institutes may access and collaborate with government agencies for laboratory support for developing project proposals in coordination
f. Preference for projects on development of products or on materials, which have possibilities of import substitution
3. Scientific and Technical Merit and relevance to Industry All organization should follow the instructions given below before submitting the project proposals to the Ministry:-
a. the proposal should be relevant to the overall mandate of mining, exploration, minerals, metals value addition, waste and environmental impact of mining and metallurgical processing
b. industry inputs and participation
c. Originality in terms of concept, method, innovation, or in application;
d. development of new methods, synthesis of advanced materials,
e. process improvements and innovation,
f. design of apparatus and other research tools,
g. process development for waste/secondary/low grade materials recovery,
h. zero waste mining, large data analysis and simulation modeling etc.
i. nature of study as experimental, modeling/simulation and both
j. There must be a clear enunciation of objectives and deliverable in the proposal
k. detailing of research methodology, design of experiments, chosen methods of analysis appropriate and valid.
l. intended/potential application area has to be made clear in the proposal, industry relevance, industry participation if appropriate
m. potential scalability to pilot plant and later on plant levels
n. what are the techno economic benefits (at least rough estimates).
Science & Technology (S&T) projects are funded through grant-in-aid by the Ministry of Mines through the process of project evaluation by Project Evaluation and Review Committee (PERC) and recommended projects are approved by the Standing Scientific Advisory Group (SSAG) constituted by the Ministry.
The details of terms and conditions and the prescribed proforma are available at the website www.mines.gov.in under “Science & Technology”-> GUIDELINES FOR SUPPORT TO MINING RESEARCH or can be downloaded from the SATYABHAMA Portal which may be accessed at research.mines.gov.in.
Details
Date
Beginning of Registration and Project Submission on SATYABHAM Portal
22.06.2020
Last date of receipt of proposals
22.08.2020
Scrutiny of proposals
By 2nd week of September
Conduct of PERC Meeting
By 1st week of October
Conduct of SSAG Meeting
BY 4th week of October
The Grants-in-aid will be governed by Government of India terms and conditions as amended from time to time. The head of the institute may please ensure that no utilization certificate under any project under the S&T Programme Scheme of Ministry of Mines being implemented by their institute is pending for more than one year, for consideration of their project proposals.

ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
22 JUN 2020 6:24PM by PIB Chandigarh
ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਐਲਾਨ ਨੰਬਰ ਐੱਮਈਟੀ4-14/1/2020 ਦੁਆਰਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਮਹੱਤਵ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਪਹਿਲੂ, ਖਣਿਜ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਸਿੱਧਾ ਸਬੰਧ ਹੈ, ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲਈ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ ਤੋਂ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਤੋਂ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ:
ਮਾਈਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰ: ਮਾਈਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
i. ਰਣਨੀਤਕ ਦੁਰਲੱਭ ਅਤੇ ਦੁਰਲੱਭ ਧਰਤੀ ਦੇ ਖਣਿਜਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਗਿਆਤ ਖਣਿਜ ਭੰਡਾਰਾਂ ਦਾ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਲਗਾਉਣਾ / ਖੁਦਾਈ ਕਰਨਾ।
ii. ਨਵੇਂ ਖਣਿਜ ਸਰੋਤਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਵਰਤਣ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨ ਅਤੇ ਡੂੰਘੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਖਣਿਜ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੀ ਖੁਦਾਈ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਂ ਤਕਨੀਕ ਦਾ ਵਿਕਾਸ।
iii. ਮਾਈਨਿੰਗ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਚੱਟਾਨ ਦੇ ਮਕੈਨਿਕਸ, ਖਾਣ ਦੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨਿੰਗ, ਮਾਈਨਿੰਗ ਉਪਕਰਣ, ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ਼, ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖਾਣ ਸੁਰੱਖਿਆ।
iv. ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਕਾਰਜਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣਾ, ਉਪ-ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਅਤੇ ਨਿਰਧਾਰਨ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ।
v. ਹੇਠਲੇ ਗ੍ਰੇਡ ਅਤੇ ਮਹੀਨ ਆਕਾਰ ਦੀ ਕੱਚੀ ਧਾਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਧਾਤੂ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਲਈ ਤਕਨੀਕਾਂ ਉੱਪਰ ਖੋਜ।
vi. ਖਾਣਾਂ ਦੀ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਅਤੇ ਪਲਾਂਟ ਟੇਲਿੰਗ ਆਦਿ ਤੋਂ ਮੁੱਲ ਵਾਧੇ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਕੱਢਣਾ।
vii. ਨਵੀਆਂ ਮਿਸ਼ਰਤ ਧਾਤਾਂ ਅਤੇ ਧਾਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਆਦਿ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨਾ।
viii. ਘੱਟ ਪੂੰਜੀ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਬੱਚਤ ਵਾਲੀਆਂ ਪ੍ਰਾਸੈਸਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨਾ।
ix. ਉੱਚ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ।
x. ਖਣਿਜ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸਹਿਕਾਰੀ ਖੋਜ।
ਸਹਾਇਤਾ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਾਧੂ ਵਜ਼ਨ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ:
ਏ. ਸਬੰਧਿਤ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਗਿਆਨਕ/ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਬੀ. ਉੱਚ ਤਕਨੀਕ ਤਿਆਰੀ ਪੱਧਰ (ਟੀਆਰਐੱਲ), ਜੋ ਆਦਰਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪਾਇਲਟ ਸਕੇਲ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਦੇ ਹੋਣ, ਦੇ ਨਾਲ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ, ਉੱਚ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ’ਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ, ਉੱਨਤ ਮਿਸ਼ਰਤ ਧਾਤ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਰਹਿੰਦ ਖੂੰਹਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ, ਸਲੈਗਾਂ/ ਟੇਲਿੰਗਾਂ ਤੋਂ ਰਿਕਵਰੀ, ਰੀਸਾਇਕਲਿੰਗ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਈਨਿੰਗ ਆਦਿ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ।
ਸੀ. ਸੰਕਲਪ ਦੇ ਪਹਿਲਾਂ -ਵਿਕਸਿਤ ਸਬੂਤ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਤਰਜੀਹ।
ਡੀ. ਜੀਐੱਸਆਈ ਦੁਆਰਾ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਜੀਓ-ਸਾਇੰਸ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਮਿਨਰਲ ਡਿਪਾਜ਼ਿਟ ਟਾਰਗੇਟਿੰਗ।
ਈ. ਖੋਜ/ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤਾਲਮੇਲ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕਰਾਰ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਐੱਫ਼. ਉਤਪਾਦਾਂ ਜਾਂ ਖਣਿਜਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯਾਤ ਪ੍ਰਤੀਸਥਾਪਨ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ, ਦੇ ਵਿਕਾਸ ’ਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਤਰਜੀਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
3. ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲਤਾ: ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦੇਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਿਦਾਇਤਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ: -
ਏ. ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਾਈਨਿੰਗ, ਖੋਜ, ਖਣਿਜਾਂ, ਧਾਤਾਂ ਦੇ ਮੁੱਲ ਵਧਾਉਣ, ਰਹਿੰਦ ਖੂਹੰਦ ਅਤੇ ਖਣਨ ਅਤੇ ਧਾਤੂ ਵਿਗਿਆਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹੁਕਮ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਬੀ. ਉਦਯੋਗ ਇਨਪੁੱਟ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ
ਸੀ. ਸੰਕਲਪ, ਵਿਧੀ, ਨਵੀਨਤਾ ਜਾਂ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਮੌਲਿਕਤਾ;
ਡੀ. ਨਵੇਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ, ਉੱਨਤ ਖਣਿਜਾਂ ਦਾ ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ,
ਈ. ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ,
ਐੱਫ਼. ਖੋਜ ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਦਾਂ ਦਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ,
ਜੀ. ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ/ ਸੈਕੰਡਰੀ/ ਘੱਟ ਗ੍ਰੇਡ ਮੈਟੀਰੀਅਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ ਵਿਕਾਸ।
ਐੱਚ. ਜ਼ੀਰੋ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਮਾਈਨਿੰਗ, ਵੱਡਾ ਅੰਕੜਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ ਮਾਡਲਿੰਗ ਆਦਿ।
ਆਈ. ਪ੍ਰਯੋਗਿਕ, ਮਾਡਲਿੰਗ / ਸਿਮੂਲੇਸ਼ਨ ਜਾਂ ਦੋਵਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਧਿਐਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ
ਜੇ. ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਵਿੱਚ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਸਪੁਰਦਗੀ ਦਾ ਸਪਸ਼ਟ ਉਚਾਰਣ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ
ਕੇ. ਖੋਜ ਵਿਧੀ ਦਾ ਵੇਰਵਾ, ਪ੍ਰਯੋਗਾਂ ਦਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦੀ ਚੁਣੀ ਹੋਈ ਵਿਧੀ ਯੋਗ ਅਤੇ ਢੁਕਵੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਐੱਲ. ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਵਿੱਚ ਉਚਿਤ/ ਸੰਭਾਵਤ ਅਰਜ਼ੀ ਖੇਤਰ ਜੇਕਰ ਉਚਿਤ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਸਾਰਥਕਤਾ, ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਸਪੱਸ਼ਟ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ,
ਐੱਮ. ਪਾਇਲਟ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ
ਐੱਨ. ਤਕਨੀਕੀ ਆਰਥਿਕ ਲਾਭ ਕੀ ਹਨ (ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਮੋਟਾ ਅੰਦਾਜ਼ਾ)।
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਐੱਸਐਂਡਟੀ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਫ਼ੰਡਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕਮੇਟੀ (ਪੀਈਆਰਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਫ਼ੰਡ ਸਹਾਇਤਾ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਸਥਾਈ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸਮੂਹ (ਐੱਸਐੱਸਏਜੀ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਅਤੇ ਨਿਰਧਾਰਤ ਪ੍ਰੋਫਾਰਮੇ ਦੇ ਵੇਰਵੇ “ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ”-> ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੋਜ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ www.mines.gov.in ਵੈਬਸਾਈਟ ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਜਾਂ ਇਸਨੂੰ ਸੱਤਿਆਭਾਮਾ ਪੋਰਟਲ ਤੋਂ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ research.mines.gov.in. ’ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਵੇਰਵੇ
ਮਿਤੀ
ਸੱਤਿਆਭਾਮਾ ਪੋਰਟਲ ’ਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
22.06.2020
ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ
22.08.2020
ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸਕਰੂਟਨੀ
ਸਤੰਬਰ ਦੇ ਦੂਜੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ
ਪੀਈਆਰਸੀ ਬੈਠਕ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ
ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ
ਐੱਸਐੱਸਏਜੀ ਬੈਠਕ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ
ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਚੌਥੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ
ਗ੍ਰਾਂਟ-ਇਨ-ਏਡ ਸਹਾਇਤਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨਿਯਮਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਸੋਧਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਕਿ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਐੱਸਐਂਡਟੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਸਥਾਨ ਦੁਆਰਾ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੋਈ ਵੀ ਉਪਯੋਗਤਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਲਈ ਬਾਕੀ ਨਾ ਰਹੇ।