భూ శా స్త్ర మంత్రిత్వ శాఖ
భారీ పెను తుఫాను ‘ఆంఫాన్’ (గం.2030 ఐ.ఎస్.టి.) వాయుగుండంగా మారి బంగ్లాదేశ్ పై కేంద్రీకృత‌మైంది
21 MAY 2020 9:00PM by PIB Hyderabad
తీవ్ర వాయుగుండం [సూపర్ సైక్లోనిక్ తుఫాను ‘ఆంఫాన్’] గత 06 గంటలలో 07 కిలోమీటర్ల వేగంతో కొద్దిగా ఉత్తరం వైపుకు కద‌లాడింది. ఇది మరింతగా బలహీనపడి గురువారం (21వ తేదీ) భార‌త ప్రామాణిక కాల‌మానం ప్ర‌కారం 1730 గంట‌లకు ( 25.4° ఉత్త‌ర అక్షాంశం మరియు 89.6° తూర్పు రేఖాంశాల‌కు సమీపంలో కోల్‌క‌తా న‌గ‌రానికి ఉత్తర-ఈశాన్యం దిశ‌గా 350 కిలోమీటర్ల దూరంలో, ధుబ్రీ కి దక్షిణ-నైరుతీ దిశగా 70 కిలోమీటర్ల దూరంలో మరియు బంగ్లాదేశ్ లోని రంగాపూర్ కు తూర్పు-ఆగ్నేయంగా 50 కిలోమీటర్ల దూరంలో) బంగ్లాదేశ్ పై వాయుగుండంగా కేంద్రీకృతమయ్యింది. వచ్చే 12 గంటల్లో ఉత్తర-ఈశాన్యదిశగా ఇది పయనించి మరింతగా బలహీనపడే అవకాశం ఉంది.
వచ్చే 12 గంటల్లో ఉత్తర-ఈశాన్యదిశగా పయనించి ఇది మరింత బలహీనపడే అవకాశం ఉంది.
(1) భారీ వర్షపాతం హెచ్చరిక :
అస్సాం & మేఘాలయ :
రానున్న 12 గంటల్లో పశ్చిమ అస్సాం లో చాలా చోట్ల తేలికపాటి నుండి ఓ మోస్త‌రు వర్షాలు, అక్కడక్కడ‌ భారీ నుండి అతి భారీ వర్షాలు పడే అవకాశం ఉంది. మేఘాలయ లో అక్కడక్కడ‌ భారీ వర్షాలు కురిసే అవకాశం ఉంది.
అరుణాచ‌ల్‌ప్ర‌దేశ్ః
రానున్న 12 గంటల్లో చాలా చోట్ల‌ తేలికపాటి నుంచి ఓ మోస్త‌రు వర్షాలు, అక్కడక్కడా భారీ నుండి అతి భారీ వర్షాలు కురిసే అవకాశం ఎక్కువ‌గా ఉంది.
(2) గాలుల హెచ్చరిక :
రానున్న 12 గంటల్లో పశ్చిమ అస్సాం & పశ్చిమ మేఘాలయ లలో గంటకు 30-40 కిలోమీటర్ల నుండి 50 కిలోమీటర్ల వేగంతో బలమైన ఈదురు గాలులు వీచే అవకాశం ఉంది. ఆ తర్వాత ఇది క్రమంగా బ‌లహీన‌ప‌డ‌నుంది.
వాతావరణ పరిస్థితిపై తాజా సమాచారం కోసం దయచేసి ఈ కింది వెబ్ సైట్ లను చూడండి :
www.rsmcnewdelhi.imd.gov.in
www.mausam.imd.gov.in
గ్రాఫిక్స్ ద్వారా తాజా సమాచారం కోసం దయచేసి ఈ లింక్ ను క్లిక్ చేసి చూడండి.

Ministry of Earth Sciences
Super Cyclonic Storm ‘AMPHAN’ (at 2030 Hrs IST)lay as a Depressionover Bangladesh
21 MAY 2020 9:00PM by PIB Delhi
The Deep Depression [remnant of the Super Cyclonic Storm ‘AMPHAN’] moved slightly northwards with a speed of 07 kmph during past 06 hours, further weakened into a Depressionand lay centered at 1730 hrs IST of today, the 21st May 2020 overBangladeshnear Lat. 25.4°N and Long. 89.6°Eabout 350 km north-northeast of Kolkata, 70 km south-southwest of Dhubri and 50 km east-southeast of Rangpur (Bangladesh).
It is very likely to continue to move north-northeastwards and weaken further into a well marked low during next 12 hours.
(1) Heavy rainfall Warning:
Assam & Meghalaya: Light to moderate rainfall at most places with heavy to very heavy at isolated places very likely over west Assam and isolated heavy falls over Meghalaya during next 12 hours.
Arunachal Pradesh: Light to moderate rainfall at most places with heavy to very heavy falls at isolated places very likely during next 12 hours.
(2) Wind warning
Squally wind speed reaching 30 to 40 kmph gusting to 50 kmph very likely over Western Assam & Western Meghalaya during next 12 hours and reduce gradually thereafter.
[Kindly visit www.rsmcnewdelhi.imd.gov.in and www.mausam.imd.gov.in for updates on the system.
(Please see details and UPDATED graphics in this link here)