Ministry of Textiles
Textiles Committee comes up with fully indigenous Design and Make in India PPE Testing Equipment
The unveiling of Accredited PPE testing facility in Mumbai under Textiles Committee will provide much- needed and timely Quality Assurance to Governments as well as PPE body coverall manufacturers: Secretary, Textiles Committee
21 MAY 2020 5:22PM by PIB Mumbai
Mumbai, May 21, 2020
Textiles Committee, Mumbai too will now test and certify PPE body coveralls required for healthcare workers and other COVID-19 warriors. The inclusion of Textiles Committee as the ninth approved laboratory to test and certify body coveralls has been announced by the Ministry of Textiles yesterday evening.
Speaking on the development, Secretary, Textiles Committee and Additional Textile Commissioner, Ministry of Textiles, Ajit Chavan explained how the Committee rose up to the occasion to surmount the challenge of non-availability of reputed domestic manufacturers of PPE testing equipment: “Transparency, objectivity and professional service is not new to The Textiles Committee. This is just one more initiative by the Committees' dedicated workforce to rise up to the occasion and do our bit in the fight against COVID-19 pandemic. We faced the humungous challenges of non-availability of domestic manufacturers of repute and incessant delay/long gestation period to import machine from China as also challenges of ever-increasing prices by the opportunist companies in China due to demand for such equipment the world over. We therefore decided to do it indigenously. We got the machine conceptualized and designed completely in-house and ourselves produced the vital equipment viz. Synthetic Blood Penetration Testing equipment, required for Determination of the resistance of Protective Clothing materials to penetration by blood and body fluids.”.
The Textiles Committee team took almost 45 days of painstaking work to accomplish this feat. The National accreditation body NABL (National Accreditation Board for Testing & Calibration Laboratories) has audited the lab facility and has approved it under three test standards: ASTM F1670/ 16an70M:17a, ISO 16603: 2004 & IS 16546: 2016.
The Secretary informed how the testing equipment will help the nation during the crisis: “With the acquisition of this equipment and with a concrete plan to add some more equipment as per need, we will be able to address not only the quantitative but also the qualitative requirements involved in the testing of Body Coveralls worn by the frontline health workers and other COVID-19 warriors”.
Shri Chavan assured: “As a serious and professional testing organisation with the mandate for quality, we will work overtime to uphold the Textiles Ministry’s directives on quality and would also evolve our own initiatives to further bolster these efforts”.
The Ministry of Textiles, under the leadership of the Textiles Minister Smt. Smriti Zubin Irani, has been taking several steps to ensure that both quality and quantity of PPE coveralls going up to the desired levels within a very short span of time of two months, thereby catapulting India into the world’s second largest manufacturer of body coveralls, next only to China. The Ministry has taken steps to ensure that only certified players across the entire supply chain are allowed to supply body coveralls to governments. Several officials have been posted in the field for onsite facilitation and oversight of quality of material meant for government supplies and for ensuring traceability and ownership of quality by these manufacturers. A Unique Certification Code (UCC) is issued for each passed / cleared prototype sample submitted by the manufacturers of the PPE Coveralls. This is required to be embossed on each manufactured Coverall along with the name of the manufacturer, date of manufacture and name of the client. This procedure has been fully implemented in respect of procurement by M/s HLL Lifecare Limited, which is the procurement agency for the hospitals and healthcare organisations under the Ministry of Health & Family Welfare, Government of India. The manufacturers are also required to submit an affidavit along with their submitted sample, stating details of their manufacturing unit, GSTIN number, company registration number, Udyog Aadhar number or DIC registration number and other relevant details. They are also required to declare that they are textile manufacturers and not traders. The affidavit is to form a part of the UCC Certificate.
Details of all UCC Certificates are available on the official websites of DRDO, OFB (Ordnance Factory Board) and SITRA, for verification by the public.
The eight other labs are: (i) South India Textiles Research Association (SITRA), Coimbatore, Tamil Nadu (ii) DRDO-INMAS, New Delhi, (iii) Heavy Vehicle Factory, Avadi, Chennai (iv) Small Arms Factory, Kanpur, Uttar Pradesh (v) Ordnance Factory, Kanpur, Uttar Pradesh (vi) Ordnance Factory, Muradnagar, Uttar Pradesh (vii) Ordnance Factory, Ambernath, Maharashtra and (viii) Metal & Steel Factory, Ishapore, West Bengal. All these laboratories have been accredited by NABL.
About Textiles Committee
The Textiles Committee is a statutory body established in 1963 through an Act of Parliament and is under the administrative control of the Ministry of Textiles, Government of India. It has been formed to ensure the quality of textiles and textile machinery both for internal consumption and export purpose. The Committee is tasked with the functions of establishing laboratories for the testing of textiles and textile machinery and providing for their inspection and examination, besides other functions which flow from the main objective of ensuring quality of textiles products and textiles machinery.

ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ਵਾਲਾ ਪੀਪੀਈ ਜਾਂਚ ਉਪਕਰਣ ਬਣਾਇਆ
ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪੀਪੀਈ ਜਾਂਚ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਪੀਪੀਈ ਕਵਰਆਲ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਤਿਅੰਤ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਤੇ ਸਮਾਂ ਬੱਧ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਮਿਲੇਗਾ : ਸਕੱਤਰ, ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ
21 MAY 2020 5:22PM by PIB Chandigarh
ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ, ਮੁੰਬਈ ਵੀ ਹੁਣ ਸਿਹਤ ਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ-19 ਜੋਧਿਆਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੀਪੀਈ ਬਾਡੀ ਕਵਰ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਕੱਲ੍ਹ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਬਾਡੀ ਕਵਰਆਲ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 9ਵੀਂ ਪ੍ਰਵਾਨ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਅਜੀਤ ਚਵਾਨ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਕਿਵੇਂ ਪੀਪੀਈ ਜਾਂਚ ਉਪਕਰਣਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਘਰੇਲੂ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਅਣ-ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਦੀ ਚੁਣੌਤੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ : "ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ, ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੇਵਾ, ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਲਈ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਗੱਲ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਕਮੇਟੀਆਂ ਦੇ ਸਮਰਪਿਤ ਕਾਰਜਬਲ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ - 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪਹਿਲ ਹੈ । ਅਸੀਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਘਰੇਲੂ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਅਣ-ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਚੀਨ ਤੋਂ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਆਯਾਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਲਗਾਤਾਰ ਦੇਰੀ / ਲੰਬਾ ਸਮੇਂ ਜਿਹੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਦੇ ਕਾਰਨ ਚੀਨ ਦੀ ਅਵਸਰਵਾਦੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਵਾਲੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਵੀ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਮਸ਼ੀਨ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੀ ਇਸ ਦਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਹੀ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਕਰਣ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ, ਮਤਲਬ ਸਿੰਥੈਟਿਕ ਰਕਤ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਜਾਂਚ ਉਪਕਰਣ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆਤਮਕ ਕੱਪੜੇ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕਤਾ ਦਾ ਨਿਰਧਾਰਣ ਕਰਨ ਲਈ ਰਕਤ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਤਰਲ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
ਇਸ ਉਪਲੱਬਧੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਲਗਭਗ 45 ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਕਠੋਰ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਤਾ ਸੰਸਥਾ, ਐੱਨਏਬੀਐੱਲ ( ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਕ੍ਰੈਡੀਏਸ਼ਨ ਬੋਰਡ ਫਾਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਐਂਡ ਕੈਲੀਬ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲੈਬੋਰੇਟਰੀਜ਼) ਨੇ ਲੈਬ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦਾ ਆਡਿਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਮਾਨਕਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ : ASTM F1670 / 16an70M : 17a, ISO 16603:2004 ਅਤੇ IS 16546:2016 ।
ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਸੰਕਟ ਦੀ ਘੜੀ ਵਿੱਚ ਜਾਂਚ ਉਪਕਰਣ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕਿਵੇਂ ਮਦਦ ਕਰਨਗੇ : ਇਸ ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨਾਲ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਕੁਝ ਹੋਰ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੀ ਠੋਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਨਾ ਕੇਵਲ ਮਾਤਰਾਤਮਕ ਬਲਕਿ ਮੋਹਰੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਸਿਹਤ ਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ-19 ਜੋਧਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਨੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਬਾਡੀ ਕਵਰਆਲ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਕੇ ਗੁਣਾਤਮਕ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਹੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੋਵਾਂਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚਵਾਨ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ : ਗੁਣਵੱਤਾ ਲਈ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਜਨ ਆਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗੰਭੀਰ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਵਾਲੇ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਵੱਤਾ ‘ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਲਈ ਓਵਰਟਾਈਮ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ।
ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜ਼ੁਬਿਨ ਈਰਾਨੀ ਦੇ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਉਠਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪੀਪੀਈ ਕਵਰਆਲ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਮਾਤਰਾ ਦੋਨਾਂ ਹੀ, ਦੋ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇੱਛੁਤ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਣ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕਿ ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਦੇ ਬਾਅਦ , ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਦੂਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸਰੀਰ ਦੇ ਕਵਰਆਲ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਹੋਵੇ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਦਮ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਡੀ ਕਵਰਆਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕੇਵਲ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ/ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੀ ਆਗਿਆ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇ। ਕਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਔਨਸਾਈਟ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਨਿਰਮਿਤ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਵਾਲੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਮਲਕੀਅਤ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪੀਪੀਈ ਕਵਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਰੇਕ ਪਾਸ ਕੀਤੇ/ਪ੍ਰਵਾਨ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਨਮੂਨੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਕੋਡ (ਯੂਸੀਸੀ) ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਰ ਇੱਕ ਨਿਰਮਿਤ ਕਵਰਆਲ ‘ਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦਾ ਨਾਮ , ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਅਤੇ ਗਾਹਕ ਦਾ ਨਾਮ ਲਿਖਿਆ ਜਾਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨਾਂ ਲਈ ਖਰੀਦ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਏਜੰਸੀ, ਮੈਸਰਸ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਲਾਈਫਕੇਅਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਜਮਾਂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹਲਫਨਾਮਾ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਇਕਾਈ , ਜੀਐੱਸਟੀਆਈਐੱਨ ਨੰਬਰ, ਕੰਪਨੀ ਪੂੰਜੀਕਰਣ ਗਿਣਤੀ , ਉਦਯੋਗ ਆਧਾਰ ਨੰਬਰ ਜਾਂ ਡੀਆਈਸੀ ਪੰਜੀਕਰਣ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਵਰਣਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹੈ ਨਾ ਕਿ ਵਪਾਰੀ। ਇਹ ਹਲਫਨਾਮਾ ਯੂਸੀਸੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਜਨਤਾ ਦੁਆਰਾ ਤਸਦੀਕ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ , ਸਾਰੇ ਯੂਸੀਸੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ ਡੀਆਰਡੀਓ, ਓਐੱਫਬੀ (ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ) ਅਤੇ ਸਿਟ੍ਰਾ (SITRA) ਦੀਆਂ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ‘ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।
ਹੋਰ ਅੱਠ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਨਿਮਨ ਹਨ : ( i) ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਖੋਜ ਸੰਘ ( ਸਿਟ੍ਰਾ ) , ਕੋਇੰਬਟੂਰ , ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ , ( ii) ਡੀਆਰਡੀਓ - ਆਈਐੱਨਐੱਮਏਐੱਸ , ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ , ( iii) ਹੈਵੀ ਵਹੀਕਲ ਫੈਕਟਰੀ , ਅਵਾਰਡੀ , ਚੇਨਈ ( iv) ਸਮਾਲ ਆਰਮਜ਼ ਫੈਕਟਰੀ , ਕਾਨਪੁਰ , ਜਵਾਬ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , (v) ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਕਾਨਪੁਰ , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ( vi) ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਮੁਰਾਦਨਗਰ , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ( vii) ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਅੰਬਰਨਾਥ , ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ( viii) ਮੇਟਲ ਐਂਡ ਸਟੀਲ ਫੈਕਟਰੀ , ਈਸ਼ਾਪੋਰ , ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ । ਇਸ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਏਬੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ।
ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਬਾਰੇ
ਸੰਸਦ ਦੇ ਇੱਕ ਐਕਟ ਦੇ ਦੁਆਰਾ, ਸਾਲ 1963 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਹ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਕਮੇਟੀ ਇੱਕ ਵੈਧਾਨਿਕ ਸੰਸਥਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅੰਦਰੂਨੀ ਖਪਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਦੋਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ , ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲਸ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਜਿਵੇਂ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਵਾਲੇ ਕੰਮਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਅਤੇ ਜਾਂਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।