ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 39/2020 – ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ)
16 APR 2020 7:44PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ,1962(1962 ਦੀ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸੈਂਟਰਲ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮਸ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਈਸੀ) ਨੇ ਨੰਬਰ 37/2020 – ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ) ਮਿਤੀ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਦੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਨੁਸੂਚੀ-I ਅਤੇ ਅਨੁਸੂਚੀ-II ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਹਰੇਕ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ, ਜਿਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਾਲਮ (2) ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਕਿ ਨਵੀਂ ਐਕਸਚੇਂਜ ਦਰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਕਾਲਮ (3) ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 17 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ
ਅਨੁਸੂਚੀ –I
ਕ੍ਰਮ ਸੰਖਿਆ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਮਤੁੱਲ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ 100 ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਐਕਸਚੇਂਜ ਦਰ
((1))
((2))
((3))
((a))
((B))
(ਅਯਾਤਿਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
1
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਡਾਲਰ
49.3
47.1
2
ਬਹਿਰੀਨੀ
ਦਿਨਾਰ
206.2
200.9
3
ਕੈਨੇਡੀਅਨ
ਡਾਲਰ
55.3
53.45
4
ਚੀਨੀ
ਯੂਆਨ
11
10.7
5
ਦਾਨਿਸ਼
ਕ੍ਰੋਨਰ
11.4
11
6
ਯੂਰੋ
85
81.95
7
ਹਾਂਗਕਾਂਗ
ਡਾਲਰ
10.1
9.75
8
ਕੁਵੈਤੀ
ਦਿਨਾਰ
254.65
238.8
9
ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਡਾਲਰ
46.95
44.75
10
ਨਾਰਵੇ ਕ੍ਰੋਨਰ
7.4
7.15
11
ਪੌਂਡ ਸਟਰਲਿੰਗ
97.4
94.05
12
ਕਤਰੀ ਰਿਯਾਲ
21.75
20.45
13
ਸਊਦੀ ਅਰਬੀਅਨ ਰਿਯਾਲ
21.1
19.8
14
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਡਾਲਰ
54.6
52.8
15
ਸਊਦੀ ਅਰਬੀਅਨ ਰੈਂਡ
4.25
3.95
16
ਸਵੀਡਿਸ਼
ਕ੍ਰੋਨਰ
7.75
7.5
17
ਸਵੀਸ਼ ਫ੍ਰੈਂਕ
80.85
77.8
18
ਤੁਰਕੀ ਲਿਰਾ
11.45
10.75
19
ਯੂਏਈ ਦਿਰਹਮ
21.6
20.25
20
ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ
77.65
75.95
ਅਨੁਸੂਚੀ –II
ਕ੍ਰਮ ਸੰਖਿਆ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਮਤੁੱਲ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ 100 ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਐਕਸਚੇਂਜ ਦਰ
(1)
(2)
(3)
(a)
(B)
(ਆਯਾਤਿਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
1
ਜਪਾਨੀ ਯੇਨ
72.4
69.8
2
ਕੋਰੀਅਨ
ਓਨ
6.45
6.05

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No.39/2020 - Customs (N.T.)
16 APR 2020 7:44PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No.37/2020-Customs(N.T.), dated 1st April, 2020 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes andCustoms hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 17th April, 2020, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
1.
Australian Dollar
49.30
47.10
2.
Bahraini Dinar
206.20
200.90
3.
Canadian Dollar
55.30
53.45
4.
Chinese Yuan
11.00
10.70
5.
Danish Kroner
11.40
11.00
6.
EURO
85.00
81.95
7.
Hong Kong Dollar
10.10
9.75
8.
Kuwaiti Dinar
254.65
238.80
9.
New Zealand Dollar
46.95
44.75
10.
Norwegian Kroner
7.40
7.15
11.
Pound Sterling
97.40
94.05
12.
Qatari Riyal
21.75
20.45
13.
Saudi Arabian Riyal
21.10
19.80
14.
Singapore Dollar
54.60
52.80
15.
South African Rand
4.25
3.95
16.
Swedish Kroner
7.75
7.50
17.
Swiss Franc
80.85
77.80
18.
Turkish Lira
11.45
10.75
19.
UAE Dirham
21.60
20.25
20.
US Dollar
77.65
75.95
SCHEDULE-II
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
72.40
69.80
2.
Korean Won
6.45
6.05