మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 నేపథ్యంలో దేశవ్యాప్తంగా పలు విశ్వ విద్యాలయాలు, కళాశాలలు మరియు పాఠశాల అధిపతులు, ఉపాధ్యాయులు, విద్యార్థులతో వీడియా కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సంభాషించిన కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి
కోవిడ్ -19కు వ్యతిరేకంగా జరుగుతున్న యుద్ధంలో చురుకైన పాత్ర పోషిస్తున్నందుకు ఉపాధ్యాయులు, విద్యార్థులకు అభినందనలు తెలిపిన కేంద్ర మంత్రి
ఇబ్బందికర పరిస్థితుల్ల విద్యార్థులు మరియు ఉపాధ్యాయులతో మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ దేశానికి అండగా నిలబడుతుందన్న శ్రీ రమేష్ ఫోఖ్రియాల్ నిశాంక్
03 APR 2020 8:40PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ ఫోఖ్రియాల్ నిశాంక్, ప్రపంచంతో పాటు దేశాన్ని ప్రభావితం చేస్తున్న కరోనా వైరస్ వ్యాప్తి, నివారణ చర్యల గురించి దేశ వ్యాప్తంగా ఉన్న పలు విశ్వవిద్యాలయాలు, కళాశాలలు మరియు పాఠశాలల అధిపతులు, విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సంభాషించారు.
కేంద్ర మంత్రి వీరి సమస్యలు వినడమే కాకుండా, ఈ అంటువ్యాధి పై పోరాడేందుకు ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యల గురించి ప్రజలకు అవగాన కల్పించడంలో వారి చురుకైన పాత్రకు ధన్యవాదాలు తెలిపారు. దేశవ్యాప్తంగా 800 మందికి పైగా వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
వైరస్ వ్యాప్తికి వ్యతిరేకంగా సాగుతున్న పోరాటంలో విశేషంగా సహకరించిన 1000 విశ్వవిద్యాలయాలు, 45 వేల కళాశాలలు, 1.5. మిలియన్ల మంది విద్యార్థులు, కోటికి పైగా ఉపాధ్యాయులు, అదే విధంగా దేశంగా వ్యాప్తంగా కృషి చేసిన 3.3 కోట్లకు పైగా విద్యార్థులు చేస్తున్న కృషిని శ్రీ నిశాంక్ ప్రశంసించారు. ఈ సంక్షోభ సమయంలో ప్రజలందరూ అపూర్వమైన సహనాన్ని చూపించడమే కాకుండా, అవసరమైన జాగ్రత్తలు తీసుకోవడానికి మరియు కోవిడ్ -19ను ఎదుర్కోనే దిశగా ఆరోగ్యంగా ఉండేలా ప్రజల్లో అవగాహన కల్పించాలని సూచించారు.
దేశంలో ఇంత తక్కువ సమయంలో ఆన్ లైన్ విద్యా వ్యవస్థ ప్రారంభించబడిందంటే అది కేవలం ఉపాధ్యాయుల నిబద్ధత ఫలితమేనని, దీని ద్వారా లక్షలాది మంది విద్యార్థులు ప్రయోజనం పొందుతున్నారని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు. కరోనా వైరస్ పై పోరాటంలో ఉపయోగించుకునేందుకు వైద్య పరికరాలు తయారు చేయడంలో పరిశోధన చేసినందుకు గాను దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఐ.ఐ.టి.లతో సహా అన్ని ఉన్నత విద్యా సంస్థలను శ్రీ ఫోక్రియాల్ అభినందించారు.
ఉపాధ్యాయులు మరియు విద్యార్థుల సమస్యల గురించి శ్రీ ఫోఖ్రియాల్ కూడా ఓపికగా విన్నారు. విద్యార్థుల సమగ్ర అభివృద్ధికి మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని చర్యలు తీసుకుంటుందని మంత్రి అందరికీ హామీ ఇచ్చారు. వారు లేదా వారి కుటుంబంలో ఎవరైనా దురదృష్టవశాత్తు అనారోగ్యానికి గురైతే వారు తమ ప్రిన్సిపల్ లేదా వైస్ ఛాన్సలర్ ను సంప్రదించాలని ఉపాధ్యాయులందరికీ ఆయన హామీ ఇచ్చారు. ఇలాంటి వారికి అన్ని రకాల వైద్య సహాయాన్ని మంత్రిత్వ శాఖ అందిస్తుందని కేంద్ర మంత్రి హామీ ఇచ్చారు.
ఉపాధ్యాయులు, విద్యార్థులు అందరూ ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన సలహాలను పాటించాలని, ఇతరులు దీనిని అనుసరించేందుకు అవగాన తీసుకురావాలని మంత్రి పిలుపునిచ్చారు. నేటి విద్యార్థులు రేపటి భవిష్యత్తు అని, ఈ సమయంలో విద్యార్థులు తమను తాము ఆరోగ్యంగా ఉంచుకుంటే మన భవిష్యత్తు కూడా ఆరోగ్యంగా, భద్రంగా ఉంటుందని అన్నారు.
అంటు వ్యాధులపై పోరాడేందుకు కొత్త శక్తిని పొందాలన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పిలుపు మేరకు ఏప్రిల్ 5న రాత్రి 9 గంటలకు కొవ్వొత్తులు, మొబైల్ టార్చ్ లు మొదలైనవి వెలిగించి సంఘీభావం తెలిపాలని శ్రీ ఫోఖ్రియాల్ ప్రతి ఒక్కరినీ కోరారు.

Ministry of Education
Union HRD Minister interacts through Video Conference with heads, teachers and students of several universities, colleges and schools across the country on COVID- 19
Shri Nishank expresses gratitude to all the teachers and students for playing an active role in the war against COVID-19
Ministry of Human Resource Development stands with its students and teachers in difficult times - Shri Ramesh Pokhriyal Nishank
03 APR 2020 8:40PM by PIB Delhi
Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' today interacted with heads, students and teachers of several universities, colleges andschools, across the country through video conferencing about the corona virus spread across the country and the world.
The Union Minister not only listened to their problems but also thanked them for their active role in making people aware of the measures taken by the Government to fight this epidemic. More than 800 people across the country joined the meeting through Video Conferencing.
Shri Nishank appreciated the efforts of 1000 universities, 45000 colleges, 1.5 million students, more than one crore teachers and more than 33 crore students across the country who have contributed significantly in fighting the spread of the virus. He said that all the people have not only shown unprecedented patience in the time of this crisis but also made people aware to take necessary precautions and stay healthy to combat COVID-19.
Union Minister said that it isa result of commitment of all the teachers that online education system has been started in such a short time in the country, through which millions of students are taking advantage. Shri Pokhriyal congratulated all Higher Educational institutions including IITs across the country for their research in preparing the medical equipment for use in the fight against Coronavirus.
Shri Pokhriyal also heard patiently to the problems of all the teachers and students. The Minister assured everyone that the Ministry will take all possible steps to ensure holistic developmentof students. He also assured all the teachers that they should contact their Principal or Vice Chancellor if they themselves or any member of their family has unfortunately become ill. The Union Minister assured that all the medical assistance will be provided by the Ministry.
The Minister also urged that all teachers and students to follow the advisory issued by the Ministry of AYUSH and motivate others to follow it. He said that the students of today are the future of tomorrow and if the students keep themselves healthy at this time then our future will also be healthy and secure.
Shri Pokhriyal asked everybody to show solidarity by lighting candles, mobile torches, etc. at 9 pm on April 5 as per the call of Prime Minister Narendra Modi, to get new energy to fight the epidemic.