માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ ‘નિશંકે’ દેશભરની અનેક યુનિવર્સિટીઓ, મહાવિદ્યાલયો, વિદ્યાલયો, વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકો સાથે કોરોનાવાયરસ મહામારી વિશે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી વાત કરી
શ્રી નિશંકે કોરોનાની સામેની લડાઈમાં સક્રિય ભૂમિકા અદા કરવા માટે તમામ શિક્ષકો અને વિદ્યાર્થીઓનો આભાર માન્યો
માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય મુશ્કેલ સ્થિતિમાં પોતાના વિદ્યાર્થીઓ સાથે છે – શ્રી રમેશ પોખરિયાલ ‘નિશંક’
03 APR 2020 8:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ નિશંકએ શુક્રવારે દેશભરના અનેક વિશ્વવિદ્યાલયો, મહાવિદ્યાલયો, વિદ્યાલયો, અધ્યાપકો અને વિદ્યાર્થીઓને દેશ અને દુનિયાભરમાં ફેલાયેલા કોરોનાવાયરસના રોગચાળા વિશે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા વાત કરી હતી.
આ દરમિયાન કેન્દ્રીય મંત્રીએ એમની સમસ્યાઓ સાંભળવાની સાથે આ રોગચારા સામે લડવા માટે વિવિધ ઉપાયો પર લોકોને જાગૃતિ કરવામાં એમની ભૂમિકા પર એમનો આભાર પણ વ્યક્ત કર્યો હતો. આ વીડિયો કોન્ફરન્સિંગમાં કેન્દ્રીય મંત્રીની સાથે દેશભરમાં 800થી વધારે લોકો જોડાયા હતા.
વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા શ્રી નિશંકે કહ્યું હતું કે, હું દેશભરમાં 1000 વિશ્વવિદ્યાલયો, 45000 મહાવિદ્યાલયો, 15 લાખ વિદ્યાલયો, એક કરોડથી વધારે શિક્ષકો અને 33 કરોડથી વધારે વિદ્યાર્થીઓનો આભાર વ્યક્ત કરું છું, જેમણે કોરોનાવાયરસ જેવા રોગચાળા સામે લડવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું છે. તમામ લોકોને આ સંકટની ઘડીમાં અભૂતપૂર્વ ધૈર્યનો પરિચય આપવાની સાથે લોકોને પણ આ રોગચાળા સામે જાગૃતિ લાવવામાં મદદ કરે છે, જેથી તેઓ સ્વસ્થ રહી શકે અને સમાજમાં આ રોગચાળાને કારણે વધારે નુકસાન ન થાય.
તમામ અધ્યાપકોનું અભિવાદન કરીને કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આ તમામ શિક્ષકોની પ્રતિબદ્ધતા જ છે, જેના થકી દેશે આટલા ઓછા સમયમાં ઓનલાઇન શૈક્ષણિક વ્યવસ્થા શરૂ કરી છે, જેનો લાભ કરોડો વિદ્યાર્થીઓ ઉઠાવી રહ્યાં છે.
શ્રી પોખરિયાલે દેશભરની આઈઆઈટી સહિત તમામ શ્રેષ્ઠ સંસ્થાઓને કોરોનાવાયરસ સામેની લડાઈમાં ઉપયોગ થતા ચિકિત્સા ઉપકરણોને તૈયાર કરવા માટે અભિનંદન આપ્યાં હતાં.
આ દરમિયાન શ્રી નિશંકે તમામ અધ્યાપકો અને વિદ્યાર્થીઓની સમસ્યાઓને પણ ધ્યાનથી સાંભળી હતી. કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું હતું કે, મંત્રાલય એમની તમામ સમસ્યાઓથી વાકેફ છે અને તેમણે તમામને આશ્વાસન આપ્યું છે કે, માનવ સંસાધન મંત્રાલયની સાથે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી પણ દેશભરના અધ્યાપકો અને વિદ્યાર્થીઓ સાથે ઊભા છે.
શ્રી નિશંકે તમામ અધ્યાપકોને એવું આશ્વાસન પણ આપ્યું છે કે, જો તેઓ પોતે કે તેમના પરિવારનો કોઈ પણ સભ્ય કમનસીબે બિમાર છે, તો તેઓ પોતાના આચાર્ય કે કુલપતિનો સંપર્ક કરી શકે છે. કેન્દ્રીય મંત્રીએ આશ્વાસન આપ્યું હતું કે, મંત્રાલય તરફથી તમામને સંપૂર્ણ તબીબી સહાયતા ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે.
માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રીએ તમામને એવો આગ્રહ પણ કર્યો હતો કે, તમામ શિક્ષક અને વિદ્યાર્થી પોતે આયુષ મંત્રાલય દ્વારા જાહેર થયેલી એડવાઇઝરીનું પાલન કરવાની સાથે અન્ય લોકોને પણ પાલન કરવા માટે પ્રેરિત કરતા રહે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજના વિદ્યાર્થીઓ જ ભવિષ્ય છે અને જો વિદ્યાર્થી સંપૂર્ણ તત્પરતા સાથે આ સમયે પોતાને સ્વસ્થ રાખશે તો આપણું ભવિષ્ય પણ સ્વસ્થ અને સુરક્ષિત રહેશે.
શ્રી નિશંકે તમામને કહ્યું હતું કે, તમામ બધા પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં આહવાન પર 5 એપ્રિલની રાતે 9 વાગ્યે પોતપોતાનાં ઘરે દિવા, મીણબત્તી, મોબાઇલની ટોર્ચ વગેરે પ્રકટાવીને દેશની એકતા
અને અખંડતાનો પરિચય આપો, જેથી આ દેશમાં કોરોનાવાયરસ જેવા રોગચાળા સામે લડવામાં નવી ઊર્જા મળી શકે.

Ministry of Education
Union HRD Minister interacts through Video Conference with heads, teachers and students of several universities, colleges and schools across the country on COVID- 19
Shri Nishank expresses gratitude to all the teachers and students for playing an active role in the war against COVID-19
Ministry of Human Resource Development stands with its students and teachers in difficult times - Shri Ramesh Pokhriyal Nishank
03 APR 2020 8:40PM by PIB Delhi
Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' today interacted with heads, students and teachers of several universities, colleges andschools, across the country through video conferencing about the corona virus spread across the country and the world.
The Union Minister not only listened to their problems but also thanked them for their active role in making people aware of the measures taken by the Government to fight this epidemic. More than 800 people across the country joined the meeting through Video Conferencing.
Shri Nishank appreciated the efforts of 1000 universities, 45000 colleges, 1.5 million students, more than one crore teachers and more than 33 crore students across the country who have contributed significantly in fighting the spread of the virus. He said that all the people have not only shown unprecedented patience in the time of this crisis but also made people aware to take necessary precautions and stay healthy to combat COVID-19.
Union Minister said that it isa result of commitment of all the teachers that online education system has been started in such a short time in the country, through which millions of students are taking advantage. Shri Pokhriyal congratulated all Higher Educational institutions including IITs across the country for their research in preparing the medical equipment for use in the fight against Coronavirus.
Shri Pokhriyal also heard patiently to the problems of all the teachers and students. The Minister assured everyone that the Ministry will take all possible steps to ensure holistic developmentof students. He also assured all the teachers that they should contact their Principal or Vice Chancellor if they themselves or any member of their family has unfortunately become ill. The Union Minister assured that all the medical assistance will be provided by the Ministry.
The Minister also urged that all teachers and students to follow the advisory issued by the Ministry of AYUSH and motivate others to follow it. He said that the students of today are the future of tomorrow and if the students keep themselves healthy at this time then our future will also be healthy and secure.
Shri Pokhriyal asked everybody to show solidarity by lighting candles, mobile torches, etc. at 9 pm on April 5 as per the call of Prime Minister Narendra Modi, to get new energy to fight the epidemic.