சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய மருத்துவ ஆணைய மசோதா 2019-ன் முக்கிய அம்சங்கள்
06 AUG 2019 9:58AM by PIB Chennai
1. இடைநிலை சமுதாய சுகாதார சேவை பணியாளர்களுக்கு உரிமம் :
நாட்டில் நிலவும் மருத்துவர்கள் பற்றாக்குறையை சமாளிக்கவும், சிகிச்சை பெற வருவோரின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யும் விதமாகவும், குறிப்பிட்ட அளவுக்கு இடைநிலை சமுதாய சுகாதாரப் பணியாளர் உரிமங்களை வழங்க தேசிய மருத்துவ ஆணைய மசோதா 2019-ன் 32-வது பிரிவில் வகை செய்யப்பட்டது. உலக சுகாதார நிறுவனம், 1,000 நோயாளிகளுக்கு ஒரு மருத்துவர் (1:1000) என நிர்ணயம் செய்துள்ள நிலையில், இந்திய மக்கள் தொகையைப் பொறுத்தவரை, 1,456 நோயாளிகளுக்கு ஒரு மருத்துவர் (1:1456) என்ற அளவிலேயே உள்ளனர். இதுதவிர, நகர்ப்புறங்களில் பணியாற்றும் மருத்துவர்களுக்கும், கிராமப்புறங்களில் உள்ள மருத்துவர்களுக்கும் இடையிலான விகிதம் 3.8:1 என்ற அளவிலேயே உள்ளது. இதன் காரணமாக இந்தியாவிலுள்ள கிராமப்புற மற்றும் ஏழை மக்களுக்கு தரமான மருத்துவ சிகிச்சைகள் மறுக்கப்படும் சூழல் நிலவுகிறது. அத்துடன் தற்போது அலோபதி முறையில் சிகிச்சை அளிப்போரில் 57.3% பேர் முறையான மருத்துவக் கல்வித் தகுதி பெறாதவர்களாக உள்ளனர்.
இந்நிலையில், மத்திய அரசின் மாபெரும் சுகாதார காப்பீட்டு திட்டமான ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின்படி, தொடக்க நிலை மற்றும் தடுப்பு சிகிச்சைகளை மேற்கொள்ள, அடுத்த 3 முதல் ஐந்தாண்டுகளில், 1,50,000 இடைநிலை மருத்துவ சேவை பணியாளர்கள் தேவைப்படுகின்றனர். இந்த மருத்துவர்கள் பற்றாக்குறையை போக்குவதற்கு 7-8 ஆண்டுகள் ஆகும் என்பதால், மத்திய அரசால் தொடங்கப்படும் சுகாதார மற்றும் நலவாழ்வு மையங்களில் சிகிச்சை அளிக்க, சிறப்பு பயிற்சி பெற்ற இடைநிலை மருத்துவப் பணியாளர்கள் தேவைப்படுகின்றனர்.
இங்கிலாந்து, சீனா, தாய்லாந்து போன்ற நாடுகளிலும் அமெரிக்காவின் நியூயார்க்கிலும் இதுபோன்று சமுதாய சுகாதார பணியாளர்கள் / செவிலியர்கள், மருத்துவ சிகிச்சை அளிக்க அனுமதி அளிக்கப்படுவதால், சுகாதார நிலை ஓரளவுக்கு மேம்பட்டுள்ளது. இந்தியாவிலும், சத்தீஷ்கர் மற்றும் அசாம் மாநிலங்களில் சமுதாய சுகாதாரப் பணியாளர்கள் இதுபோன்ற சிகிச்சை அளிக்க அனுமதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது. பொது சுகாதாரத்திற்கான ஹார்வேர்டு பள்ளி நடத்திய ஆய்வில், இதுபோன்ற பணியாளர்கள் சிறப்பாக செயல்படுவதும், இந்த பணியாளர்களின் தரத்தை முறைப்படுத்துவதன் மூலம், மருத்துவர்கள் பற்றாக்குறை குறித்து கவலையடையத் தேவையில்லை என்பதும் தெரியவந்துள்ளது.
2. நெக்ஸ்ட் (NEXT) நெக்ஸ்ட் தேர்வு :
மருத்துவக் கல்வி என்பது, சிறப்பு பிரிவு சார்ந்த தொழில்நுட்பத்திறன்களில் அதிக கவனம் செலுத்தும் ஒன்றாக உள்ளது. தேசிய அளவில் மருத்துவர்களுக்கான பொதுவான அறிவாற்றல் திறமைகளை மதிப்பிடுவதற்கான இடைநிலை மருத்துவ பட்டப்படிப்பின் இறுதியாண்டு தேர்வை, பொதுவான தகுதி தேர்வாக (NEXT) நடத்த தீர்மானிக்கப்பட்டுள்ளது. இளநிலை பட்டப்படிப்பு காலத்திலேயே, தத்துவார்த்த மற்றும் அனுபவ ரீதியான திறனைப் பெறுவதை கருத்தில் கொண்டு, NEXT தேர்வுக்கான விதிமுறைகள் படிப்படியாக வகுக்கப்படவுள்ளன. மத்திய-மாநில மருத்துவ நிறுவனங்கள் / கவுன்சில்கள் மற்றும் மருத்துவ பல்கலைக்கழகங்களில் சேர்ந்த மருத்துவர்கள், தேசிய மருத்துவ ஆணையத்தில் 75% அளவிற்கு இடம்பெறுவார்கள். NEXT தேர்வு நடைமுறைக்கு வர இன்னும் 3 ஆண்டுகாலம் ஆகும் என்பதால், அதற்குள், இந்தத் தேர்வுக்கான நடைமுறைகள் குறித்து விரிவாக ஆய்வு செய்து பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்த, தேசிய மருத்துவ ஆணையத்தின் 15-வது பிரிவில், போதிய அவகாசம் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
3. கட்டண முறைப்படுத்துதல் :
இந்திய மருத்துவ கவுன்சில் சட்டத்தின்படி, மருத்துவ கல்விக்கான கட்டணங்களை முறைப்படுத்த எந்த விதிமுறையும் இல்லை. இதன் காரணமாக சில மாநில அரசுகளே தனியார் மருத்துவக் கல்லூரிகளுடன், புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்து கொண்ட கட்டணத்தை முறைப்படுத்தின. இதுதவிர, இடைக்கால ஏற்பாடாக, உச்சநீதிமன்றத்தால் அமைக்கப்பட்ட ஓய்வுபெற்ற உயர்நீதிமன்ற நீதிபதிகள் தலைமையிலான குழுக்களும், தனியார் கல்லூரிகளுக்கான கட்டணத்தை நிர்ணயம் செய்தன. அதேவேளையில், இதுபோன்ற குழுக்களின் முடிவுகள் தங்களை கட்டுப்படுத்தாது என நிகர்நிலைப் பல்கலைக்கழகங்கள் கூறுகின்றன.
நாடு முழுவதும் மொத்தமுள்ள எம்பிபிஎஸ் படிப்புக்கான இடங்களில், சுமார் 50% அரசு கல்லூரிகளில்தான் உள்ளன. இந்த கல்லூரிகளில் நியாயமான கட்டணம் வசூலிக்கப்படுகிறது. எஞ்சிய இடங்களில், 50% இடங்கள் தேசிய மருத்துவ ஆணையத்தால் முறைப்படுத்தப்படும். அதாவது, மொத்தம் 75% இடங்களுக்கு நியாயமான கட்டணம் வசூலிக்கப்படும்.
கூட்டாட்சி தத்துவத்தின்படி, தனியார் மருத்துவ கல்லூரிகளில் உள்ள எஞ்சிய இடங்களுக்கான கட்டணத்தை, தனியார் கல்லூரிகளுடன் ஒப்பந்தம் செய்து, மாநில அரசுகளே நிர்ணயம் செய்துகொள்ள அதிகாரம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
மருத்துவக்கல்வி அனைத்து மாணவர்களுக்கும் குறைந்த கட்டணத்தில் கிடைப்பதை உறுதி செய்ய மாநில அரசுகள், தகுதி அடிப்படையில் கல்வி உதவித்தொகையை தொடர்ந்து வழங்கலாம்.
ஏழை மாணவர்கள், கல்வித்தகுதி உடைய மாணவர்கள் மற்றும் தனியார் மருத்துவக் கல்லூரி நிறுவனர்கள் ஆகிய அனைத்து தரப்பினரின் நலன்களைப் பாதுகாக்க வேண்டியதும் அவசியமாகிறது. அதே வேளையில், முறைப்படுத்தப்படாத இடங்களுக்கான கட்டணத்தை கல்லூரிகள் தன்னிச்சையாக முடிவு செய்து கொள்ள முடியாது.
NEXT தேர்வு மூலம் ஏற்படக்கூடிய வெளிப்படைத்தன்மை, கட்டணத்தை முறைப்படுத்த உதவுவதோடு, வசூலிக்கும் கட்டணத்திற்கேற்ப கல்லூரிகள் தரமான மருத்துவக்கல்வி வழங்கவும் வலியுறுத்தும். அத்துடன் மருத்துவக்கல்வி நிறுவனங்களுக்கு, அவை வழங்கும் மருத்துவக்கல்வி/பயிற்சிக்கு ஏற்ப தர நிர்ணயம் செய்யப்பட்டு, அதுவும் கட்டண முறைப்படுத்தலுக்கு உதவும். நடுத்தர மக்கள் தொகை அதிக அளவில் உள்ள இந்தியாவில், சமுதாயத்தின் அனைத்து தரப்பினருக்கான கட்டமைப்பு வசதிகளை உருவாக்க வேண்டியதும் அரசின் கடமையாகிறது.
மருத்துவக்கல்வித்துறையில் தனியார் முதலீட்டை ஊக்குவிக்கும் வேளையில், அந்தக்கல்லூரிகளின் நிதிநிலை வலுவாக இருப்பதும் அவசியம் என்பதால், அரசு கல்லூரிகளில் கூடுதல் இடங்களை உருவாக்கும் பொறுப்பிலிருந்து அரசு ஒதுங்கிக்கொள்ள முடியாது. கடந்த ஐந்தாண்டுகளில், ரூ.10,000 கோடிக்கும் அதிகமாக முதலீடு செய்யப்பட்டு, அரசு கல்லூரிகளில் கூடுதல் இடங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. மருத்துவக்கல்விக்கு ஊக்கமளிக்கும் விதமாக, ரூ.30,000 கோடி செலவில், 21 புதிய எய்ம்ஸ் மருத்துவக் கல்லூரிகளும் அமைக்கப்பட்டு வருகின்றன.
எனவே, தேசிய மருத்துவ ஆணைய மசோதாவால், பணக்காரர்களுக்கு மட்டும்தான் மருத்துவக்கல்வி கிடைக்கும் என்ற பேச்சுக்கே இடமில்லை. மாறாக, நீட் மற்றும் பொது கலந்தாய்வு முறைகள் அரசால் அறிமுகப்படுத்தப்படும் வரை, பணக்கார மாணவர்கள் அளவுக்கு அதிகமான நன்கொடை கொடுத்து, தனியார் மருத்துவக் கல்லூரிகளில் சேரும் நிலை இருந்தது. அரசு கொண்டு வந்த சீர்திருத்த நடவடிக்கைகள் காரணமாக மருத்துவக் கல்வியில் கருப்புப்பண புழக்கம் ஒழிக்கப்பட்டிருப்பதோடு, இத்தகைய சீர்திருத்தங்களுக்கு சட்டப்பூர்வ அதிகாரம் வழங்க தேசிய மருத்துவ ஆணைய மசோதாவில் வகை செய்யப்பட்டுள்ளது.
தேசிய மருத்துவ ஆணையம் அமைக்கப்படுவதால், தகுதி என்பது தேவையற்றதாகிவிடும் என்ற கருத்தும் உண்மைக்கு மாறானதாகும். முந்தைய விதிமுறைகள் காரணமாக, 12-ஆம் வகுப்பில் 50% மதிப்பெண் பெற்றவர்கள்கூட, எம்பிபிஎஸ் படிப்பில் சேரும் நிலை இருந்தது. கல்லூரிகள், மாணவர்களுடன் உடன்பாடு வைத்து, தாங்களாகவே ஒரு நுழைவுத்தேர்வை நடத்தி அதன் மூலம் மாணவர் சேர்க்கை நடைபெறுவதும் இருந்தது. ஆனால், தற்போது, நீட் தேர்வில் தேர்ச்சியடையும் மாணவர்கள் மட்டுமே தகுதி அடிப்படையில, மருத்துவக்கல்வியில் சேர்வது உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Health and Family Welfare
FAQs on National Medical Commission (NMC) Bill 2019
06 AUG 2019 9:58AM by PIB Delhi
1. Clause 32: Limited License to practice at Mid-level as Community Health Provider:
India has a doctor-population ratio of 1:1456 as compared with the WHO standards of 1:1000. In addition, there is a huge skew in the distribution of doctors working in the Urban and Rural areas with the urban to rural doctor density ratio being 3.8:1. Consequently, most of our rural and poor population is denied good quality care leaving them in the clutches of quacks. It is worth noting that at present 57.3% of personnel currently practicing allopathic medicine does not have a medical qualification.
The ambitious Ayushman Bharat initiative announced by GoI in this year’s Budget Speech needs 1,50,000mid-level providers within the next 3-5 years to provide comprehensive primary and preventive care.It will take 7-8 years to ramp up the supply of doctors, therefore, in the interim we have no option but to rely upon a cadre of specially trained mid-level providers who can lead the Health and Wellness Centres.
There are international examples of Health Systems permitting such Community Health workers. Countries such as Thailand, United Kingdom, China, and even New York have permitted Community Health Workers/Nurse Practitioners into mainstream health services, with improved health outcomes. Since we haveshortage of doctors and specialists, the task shifting to Mid- level Provider will relieve the overburdened specialists. This is merely an enabling provision to grant limited licence only in primary and preventive healthcare to practice medicine at mid-level to such persons, who qualify such criteria as may be specified by regulations which will have an overwhelming representation of Doctors. Chhattisgarh and Assam have experimented with the Community Health Workers. As per independent evaluations (carried out by Harvard School of Public Health), they have performed very well and there is no ground of concern if the quality of personnel is regulated tightly.
1. Clause 15: NEXT Exam
Medical Education (ME) is a specialized area with high focus on technical skill sets. A common final year undergraduate examination (NEXT) withcommon standards of knowledge and skills for Doctors on a Nation-wide basis.
An enabling provision has been made to ensure common standards. Regulations for operationalizing the NEXT would be made in due course keeping in mind importance of both theoretical as well as clinical skill setsrequired at the level of UG. Composition of NMC includes 75% doctors representing Central and States Institutions/Councils and health universities. Such a composition of NMC will ensure that due weightage to theoretical as well as clinical skill sets is adhered to. There is a 3 year window before NEXT becomes operational, leaving ample scope for detailed negotiations on the contours of the exam.
1. Clause 10(1) (i): Fee regulation
IMC Act, 1956 has no provision for regulation of fees. As a result, some states regulate the fees of some seats in private colleges through MoUs signed with college managements. In addition, the Supreme Court has set up committees chaired by retired High Court Judges to fix fees in private colleges as an interim measure. Deemed to be Universities claim that they are not covered by these committees.
Nearly 50% of the total MBBS seats in the country are in government colleges, which have nominal fees. Of the remaining seats, 50% would be regulated by NMC. This means that almost 75% of total seats in the country would be available at reasonable fees. In the spirit of federalism, the State governments would still have the liberty to decide fees for remaining seats in private medical colleges on the basis of individual MOUs signed with colleges on the basis of mutual agreement.
States also have been providing scholarships on the basis of merit cum means and would normally continue to do so in order to make medical education affordable to all students. We need to balance the interests of the poor but meritorious students and the promoters of the private medical colleges in order to expand the number of seats on offer. It is not correct to assume that colleges would be free to arbitrarily raise the fees for unregulated seats. The transparency provided by NEXT results would lead to regulation of fees through market forces. Colleges would have to provide quality of education commensurate to the fees charged by them, otherwise there would be no takers for their management quota seats.
Rating would be provided by MARB for medical institutions based on the standard of education/training. This will serve to regulate fee through market forces.
Any affirmative action has to meet the test of reasonability. India has a large middle class population. The government of the day is duty bound to create infrastructure for all segments of society.
While we solicit private investment in the medical education sector and want private medical colleges to be financially viable, this government has not shied away from its responsibility to create more seats in the government sector. We have invested more than Rs 10,000 crores in creating government seats in the past five years, and are also setting up 21 new AIIMS at a cost of over Rs 30,000 crores to boost the medical education sector. This trend of creating government seats will continue in future.
There is no question of NMC Bill making medical education a preserve of the rich. On the contrary, it is common knowledge that before the reforms of NEET and common counseling were introduced by our government, rich students who could afford to pay huge and unrecorded capitation fees were able to secure admission to private medical colleges. Our reforms have eliminated the role of black money in medical education and the NMC Bill will provide statutory force to the reforms which have been carried out.
Another bogey which is being raised is that merit will be given a go by in the proposed dispensation. Nothing could be further from the truth. The earlier provision was that any student who obtains 50% marks at class 12 level could gain admission to MBBS courses. Colleges negotiated with students and conducted their own admission tests in a totally non-transparent manner. As a result, many undeserving students got admission. Now only NEET qualified students can get admission, which ensures that merit prevails in admissions.